Futurenet bị cảnh sát Hàn Quốc điều tra với cáo buộc lừa đảo 950 nhà đầu tư tiền điện tử

Chính quyền Hàn Quốc đang điều tra đơn khiếu nại của 950 nhà đầu tư, những người tự nhận là nạn nhân của chương trình ponzi liên quan đến tiền điện tử.

Theo đài truyền hình Hàn Quốc TV Chosun, cảnh sát đang xem xét các báo cáo rằng hơn 160 cá nhân được cho là đã tổ chức vận hành vụ lừa đảo có tên gọi Futurenet. Nhóm Futurenet cũng bị nghi ngờ đánh cắp gần 20 tỷ won (16,66 triệu USD) từ các nhà đầu tư và chuyển tiền thông qua tiền điện tử.

Quảng cáo của FutureNet

Nạn nhân nói rằng họ đã bị lừa bằng cách mua một gói quảng cáo sử dụng bằng tiền điện tử.

Một sĩ quan cảnh sát từ Sở cảnh sát Seoul nói rằng cuộc điều tra đã ở giai đoạn đầu, vì vậy không có thêm thông tin chi tiết nào về cấu trúc hoặc các loại tiền điện tử liên quan. Không có vụ bắt giữ đã được tiến hành tại thời điểm báo chí.

Trong những tuần gần đây, Cơ quan Cảnh sát Thủ đô Seoul đã mở một cuộc điều tra hình sự vào ngày 12 tháng 6, dẫn đến việc đột kích và đánh sập hai sàn giao dịch tiền điện tử. Đây là hành động theo sau vụ việc lừa đảo liên quan tới số lượng ETH trị giá 41,5 triệu đô la.

Năm 2018, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công thương) Việt Nam đã cảnh báo các hoạt động của FutureNet có dấu hiệu kinh doanh đa cấp khi chưa được cấp phép.

Xem thêm:  3 lý do tại sao Bitcoin có thể đột ngột bùng nổ lên phạm vi mới $50K- $65K

FutureNet đã đề cập đến việc người tham gia có thể có thêm nguồn thu nhập thụ động trung bình hàng ngàn đô la mỗi tháng thông qua mạng xã hội của FutureNet. Một trong số nguồn thu nhập đó là tiền thưởng và hoa hồng đến từ việc tuyển dụng, xây dựng hệ thống tuyến dưới cùng tham gia đầu tư.

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng nhấn mạnh: “Hoạt động quảng cáo và phát triển mạng lưới của FutureNet có dấu hiệu là hoạt động tổ chức kinh doanh theo phương thức đa cấp khi chưa được cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp. Do đó, để tránh rủi ro về vật chất và pháp lý, người dân không tham gia hoạt động đầu tư và phát triển mạng lưới của FutureNet”.