Fusang hoãn niêm yết trái phiếu blockchain 3 tỷ đô la được tài trợ bởi đơn vị Ngân hàng Xây dựng Trung Quốc

Fusang, một sàn giao dịch chứng khoán kỹ thuật số của Malaysia, đã trì hoãn việc niêm yết thứ được gọi là trái phiếu blockchain trị giá 3 tỷ đô la chỉ vài ngày sau thông báo ban đầu.

Fusang cho biết trong một thông báo vào ngày 13 tháng 11 rằng việc niêm yết Longbond SR Notes USD vào tháng 2 năm 2021 sẽ bị trì hoãn cho đến khi có thông báo mới ” theo yêu cầu của nhà phát hành Longbond Ltd.”

Thông báo được đưa ra chỉ vài ngày sau khi Fusang nói rằng họ hợp tác với chi nhánh Labuan của Ngân hàng Xây dựng Trung Quốc (CCB) tại Malaysia để tạo điều kiện huy động lên tới 3 tỷ đô la thông qua trái phiếu blockchain.

Longbond Ltd, được thành lập như một nhà phát hành cho trái phiếu có tên là Longbond SR Notes USD với thời hạn đáo hạn vào tháng 2 năm 2021.

Là một phần của thỏa thuận, đơn vị CCB sẽ đóng vai trò là đơn vị tài trợ và thanh toán cho trái phiếu. Trái phiếu sẽ được mã hóa trên mạng Ethereum và ban đầu được lên kế hoạch giao dịch vào ngày 13 tháng 11 trên Fusang với cả Bitcoin và USD.

Khi được hỏi điều gì đã dẫn đến sự chậm trễ đột ngột, một đại diện của Fusang cho biết công ty “không có quyền chia sẻ bất kỳ thông tin nào”.

Tuy nhiên, sự chậm trễ diễn ra trong bối cảnh tuần trước có tin tức rằng CCB, một trong bốn ngân hàng thương mại quốc doanh lớn nhất Trung Quốc, làm rõ rằng đó không phải là đơn vị đứng ra huy động trái phiếu.

Xem thêm:  TOP nhà phân tích cho biết anh đang ‘đặt cược rất nhiều’ vào hai altcoin vốn hóa lớn này, và gợi ý cuộc biểu tình trong DOGE

Theo Thời báo Chứng khoán của Trung Quốc, chi nhánh Labuan của CCB cho biết họ không có quan hệ trực tiếp với công ty phát hành trái phiếu mà chỉ là nhà tài trợ. Ngân hàng nói thêm rằng mặc dù họ sẽ chịu trách nhiệm về việc thanh toán và gửi tiền của trái phiếu blockchain, nhưng sẽ không nhận bất kỳ bitcoin hoặc các loại tiền điện tử khác.

Thạch Sùng

Theo The Block