FTX trở thành sàn giao dịch lớn thứ hai trong thị trường Bitcoin futures với thị phần tăng gần gấp đôi

Sàn giao dịch FTX đã vượt qua các đối thủ để trở thành sàn giao dịch lớn thứ hai trong thị trường Bitcoin futures, chỉ sau Binance, theo một báo cáo mới từ Arcane Research.

Từ cuối tháng 6 đến nay, thị phần của FTX đã tăng từ 9% lên 16%.

FTX tang thi phan

Nguồn: Arcane Research

FTX được thành lập bởi tỷ phú 29 tuổi Sam Bankman-Fried vào năm 2019. Vòng gọi vốn Series B trị giá 900 triệu đô la gần đây của sàn giao dịch đã diễn ra thành công tốt đẹp với sự tham gia của hơn 60 nhà đầu tư, trong đó có Paradigm, Ribbit Capital, Sequoia và định giá công ty đã tăng lên 18 tỷ đô la.

“Sàn giao dịch từ lâu đã trở thành thị trường hợp đồng tương lai lớn thứ hai trong lĩnh vực tiền điện tử rộng rãi, nhưng Bitcoin futures của họ có phần kém hơn OKEx, CME và Bybit nhưng mọi chuyện đã thay đổi cho đến gần đây,” báo cáo cho biết.

Hoán đổi vĩnh viễn Bitcoin của Bybit là công cụ hợp đồng tương lai thống trị vào tháng 4 trong khoảng thời gian BTC đạt mức cao nhất mọi thời đại là 64.000 đô la.

“Chú ý đến OI (hợp đồng mở) của Bybit có thể là một chỉ số khả thi để đánh giá xem liệu tâm lý có chuyển biến mạnh mẽ hơn trong tương lai hay không”.

OI toàn cầu gần đây đã vượt qua 15 tỷ đô la lần đầu tiên kể từ tháng Năm. Mặc dù có sự leo thang, nhưng nhìn chung, thị trường có vẻ ít đòn bẩy quá mức do OI bằng Bitcoin hiện đang ở mức 330.000 BTC.

Xem thêm:  Khối lượng DEX đạt kỷ lục trên 50 tỷ đô la trong tháng 1, Uniswap và Sushiswap chiếm tới 67% thị phần

“Cả trước vụ tai nạn ngày 19 tháng 5 và đợt short squeeze ngày 26 tháng 7, OI bằng bitcoin đều ở mức 400.000 BTC. Chỉ báo này cho thấy rằng thị trường hiện đang cẩn thận với đòn bẩy.”

Theo Coindesk