FTX Token (FTT) bứt phá ngưỡng kháng cự bốn tháng, điều gì tiếp theo?

FTX Token (FTT) có khả năng đã hoàn thành giai đoạn điều chỉnh và hiện đang tiếp cận vùng kháng cự $ 53,80- $ 60. Xu hướng tăng được bắt đầu bởi một tín hiệu tăng giá đáng kể.

Bứt phá đường kháng cự giảm dần

FTT đã có xu hướng giảm kể từ khi đạt mức cao nhất mọi thời đại là $ 85,74 vào ngày 9 tháng 9. Trong suốt đợt giảm, nó đã giao dịch bên dưới một đường kháng cự giảm dần. Cho đến nay, FTT đã đạt mức thấp cục bộ là $ 33,76 vào ngày 8 tháng 1.

Từ mức thấp này, FTT đã phục hồi và bắt đầu một động thái đi lên, phục vụ cho việc xác nhận vùng $ 36 là hỗ trợ. Đây là vùng trọng yếu, từng đóng vai trò là kháng cự trước đó.

Vào ngày 14 tháng 1, FTT đã bứt phá lên trên đường kháng cự giảm dần nói trên. Trước khi đột phá, đường này đã tồn tại trong 127 ngày.

Vùng kháng cự gần nhất nằm trong khoảng $ 53,80- $ 60. Vùng kháng cự này được tạo bởi các mức kháng cự Fib thoái lui 0,382-0,5.

ftt-but-pha

Biểu đồ FTT/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Sự phân kỳ tăng giá

Các chỉ báo kỹ thuật hiện đang hỗ trợ sự tiếp tục của xu hướng tăng. Điều này đặc biệt rõ ràng trong MACD hàng ngày.

Đường tín hiệu của MACD đã tạo ra sự phân kỳ tăng (đường màu xanh lá cây) trong khoảng thời gian từ tháng 12 năm 2021 đến tháng 1 năm 2022. Lần cuối cùng đường tín hiệu tạo ra sự phân kỳ này là giữa tháng 4 và tháng 5 năm 2020, đó là một phân kỳ giảm đáng kể (đường màu đỏ ) và giá đã giảm mạnh sau đó.

Vì sự phân kỳ hiện tại là phân kỳ tăng, nên một động thái đi lên với sức mạnh tương tự có thể xảy ra trong khoảng thời gian này.

ftt-but-pha

Biểu đồ FTT/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Biểu đồ hai giờ cũng cho thấy FTT đã bứt phá lên trên đường kháng cự giảm dần. Nó hiện đang giao dịch tại vùng kháng cự ngắn hạn cuối cùng, trên $ 47 một chút.

Xem thêm:  ADA bật lên từ vùng hỗ trợ dài hạn, đà phục hồi có được tiếp tục?

Tương tự như khung thời gian hàng ngày, xu hướng tăng được hỗ trợ bởi MACD, gần như đã cắt vào vùng dương.

ftt-but-pha

Biểu đồ FTT/USDT khung 2 giờ Nguồn: TradingView

Đếm sóng

Trader @Altstreetbet đã tweet một biểu đồ FTT, cho biết có vẻ như FTT đã hoàn thành giai đoạn điều chỉnh và có thể tăng lên mức kháng cự tiếp theo xung quanh $ 60.

Nguồn: Twitter

Đo từ mức cao nhất mọi thời đại vào ngày 9 tháng 9, số lượng sóng có nhiều khả năng nhất cho thấy rằng sự di chuyển xuống mức thấp nhất ngày 8 tháng 1 (được đánh dấu) là một cấu trúc điều chỉnh. Trong đó, sóng A: C có tỷ lệ chính xác 1: 1, rất phổ biến trong các cấu trúc như vậy.

Ngoài ra, sóng C rõ ràng là một xung động giảm năm sóng (màu đỏ), đây là điều kiện cần để việc điều chỉnh hoàn tất.

Mặc dù mức tăng về phía vùng $ 53- $ 59 rất có thể sẽ xảy ra, nhưng hình dạng của động thái đi lên hiện tại sẽ giúp xác định hướng của xu hướng trong tương lai.

Biểu đồ FTT/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Bạn có thể xem giá Bitcoin ở đây.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Theo Beincrypto