FTX kết thúc vòng tài trợ kỷ lục $900M nâng định giá công ty lên 18 tỷ đô la

FTX, một sàn giao dịch phái sinh tiền điện tử được thành lập bởi Sam Bankman-Fried, đã kết thúc vòng tài trợ 900 triệu đô la, một lần nữa nhấn mạnh rằng các nhà đầu tư mạo hiểm đang tránh khỏi sự hỗn loạn của thị trường trong nhiệm vụ khám phá các trò chơi blockchain chất lượng.

FTX Token (FTT) tăng 105% khi sự quan tâm đến giao dịch phái sinh trên thị trường tăng

Vòng đầu tư Series B có hơn 60 thực thể tham gia, bao gồm Softbank, Sequoia Capital, Coinbase Ventures, Multicoin, VanEck và gia đình Paul Tudor Jones.

Sau vòng này, định giá của FTX đã tăng lên 18 tỷ đô la, khiến nó trở thành một trong những công ty tiền điện tử lớn nhất trên thế giới. Chỉ một năm trước, sàn giao dịch phái sinh được định giá 1,2 tỷ đô la.

Được thành lập vào năm 2018, FTX điều hành một trong những doanh nghiệp phái sinh tiền điện tử lớn nhất trên thế giới, với khối lượng trung bình hàng ngày vượt quá 10 tỷ đô la. Với trụ sở chính tại Hồng Kông và công ty mẹ ở Antigua, công ty đã rất tích cực trong việc mua lại và xây dựng thương hiệu, đã mua Blockfolio với giá 150 triệu đô la vào tháng 8 năm 2020. Vào tháng 3, sàn giao dịch đã đảm bảo quyền đặt tên cho sân vận động của đội bóng rổ Miami Heat trong 19 năm tiếp theo.

Bất chấp sự hỗn loạn thị trường gần đây nhấn chìm tiền điện tử, các công ty mạo hiểm vẫn tiếp tục ủng hộ các startup tập trung vào tiền điện tử với niềm tin lớn hơn. Tháng trước, Andreessen Horowitz của Thung lũng Silicon đã tung ra một quỹ đầu tư mạo hiểm tiền điện tử trị giá 2,2 tỷ đô la, quỹ lớn nhất trong lịch sử.

Xem thêm:  Chỉ báo TD Sequential đang cho thấy tín hiệu “sell 9” trên nến XRP, có thể một đợt điều chỉnh sắp sảy ra sau khi tăng 15%

Trong năm qua, một số sàn giao dịch tiền điện tử đã phát triển trở thành “kỳ lân” – một thuật ngữ được các nhà đầu tư mạo hiểm sử dụng để mô tả các startup có định giá từ 1 tỷ đô la trở lên. Ví dụ, Châu Mỹ Latinh hiện là nơi có hai nền tảng giao dịch trị giá hơn 2 tỷ USD và một “decacorn” trị giá hơn 10 tỷ đô la.

Theo Cointelegraph