FTX huy động thêm $420 triệu với sự tham gia của 69 nhà đầu tư, nâng định giá công ty lên $25 tỷ

Sàn FTX đã kết thúc vòng gọi vốn mới nâng định giá công ty lên 25 tỷ đô la, thêm 420,69 triệu đô la vào kho chiến tranh của mình để thực hiện các thương vụ mua lại và ra mắt sản phẩm mới.

Thông báo được đưa ra chỉ vài tháng sau khi công ty huy động được hơn 900 triệu đô la vòng Series B và định giá công ty ở thời điểm đó là 18 tỷ đô la. Các nhà đầu tư trên thị trường tiền điện tử đã tăng cường đổ vốn vào các công ty tư nhân, thúc đẩy định giá vượt ra khỏi trạng thái kỳ lân cho FalconX, TradingView và OpenSea.

Vòng gọi vốn mới của FTX có sự tham gia của 69 nhà đầu tư bao gồm Tiger Global, Ribbit Capital cùng “các quỹ và tài khoản do BlackRock quản lý.” Những người tham gia khác bao gồm Lightspeed Ventures, Sequoia Capital và Sea Capital.

CEO Bankman-Fried nói rằng các nhà đầu tư mới quyết định tham gia vì sự tăng trưởng gần đây của công ty. Hợp đồng mở (OI) hợp đồng tương lai Bitcoin của FTX đã tăng vọt lên gần 4 tỷ đô la kể từ tháng 5. Tuy nhiên, đối thủ Binance đã chứng kiến ​​OI đạt gần 5,5 tỷ đô la trong tuần này. Trong khi đó, FTX chỉ chiếm khoảng 37% khối lượng của Coinbase trong thị trường giao ngay.

Công ty cũng đã mở rộng hoạt động kinh doanh của mình, tung ra một nền tảng để giao dịch NFT cũng như mua nền tảng LedgerX với một khoản tiền không được tiết lộ.

Theo Bankman-Fried, vốn mới có thể giúp FTX mua lại nhiều công ty hơn, nhanh chóng mở rộng bộ sản phẩm của mình trong thời gian tới, điều này có thể cho phép họ cung cấp hoán đổi vĩnh viễn cho các trader Hoa Kỳ.

Xem thêm:  Tóm lược 10 năm thăng trầm của Litecoin – Phần đặc biệt

“Tôi đoán sẽ có thêm ba thương vụ mua lại hoặc khoảng đó. Có thể là hai vụ nhỏ … ba vụ vừa đến lớn.”

Tổng cộng, những thương vụ đó có thể có giá trị lên tới 1 tỷ đô la, theo SBF.

Ngoài ra, các sản phẩm mới khác bao gồm quỹ hoán đổi danh mục (ETF) mang thương hiệu FTX tiềm năng.

“Cho dù đó là ETF giao ngay hay dựa trên hợp đồng tương lai, chúng tôi sẽ sẵn sàng trao đổi về các sản phẩm với các đối tác như BlackRock.”

Tuy nhiên, FTX đang phải cân não với các nhà quản lý. Công ty gần đây đã chuyển trụ sở chính từ Hồng Kông đến Bahamas, và vẫn không thể hoạt động kinh doanh ở New York. Công ty kỳ vọng có thể cung cấp quyền tiếp cận với các khách hàng Mỹ trong năm tới.

Về doanh thu, Bankman-Fried dự kiến ​​sẽ tăng gấp đôi con sô 1 tỷ đô la trong năm tới và “lý tưởng nhất sẽ gấp 3 hoặc 4 lần.”

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo The Block