FTM khiến các nhà đầu tư chết lặng sau khi SpiritSwap bị hack mất tên miền

Sự sụp đổ của Terra tiếp tục gây ra làn sóng chấn động trên toàn không gian tiền điện tử trong khi các altcoin đang cố gắng phục hồi sau sự cố xảy ra vào ngày 9 và 11/5. Không giống như hầu hết altcoin đang nhích về phía bắc, FTM hiện vẫn chưa thể khiến các nhà đầu tư bớt lo ngại.

Token này đã giảm mạnh vào ngày 14/5 và vô hiệu hoá tất cả các nỗ lực hồi phục được thực hiện trước đó một ngày.

FTM trông thật đáng sợ

Sau khi tăng gần 45% vào lúc đỉnh điểm, FTM giao dịch ở mức 0,43 đô la trước khi bị những sự việc phát sinh trong hệ sinh thái của nó hạ gục.

FTM 1

Hành động giá FTM Nguồn: TradingView

Sàn giao dịch phi tập trung (DEX) SpiritSwap, một trong 10 giao thức hàng đầu trên Fantom, đã trở thành nạn nhân của một vụ hack lớn, bị đánh cắp tên miền do GoDaddy bị tấn công.

Trong quá trình đó, hacker đã sao chép codebase của SpiritSwap và thay đổi thông số hoán đổi để nhận tất cả các khoản hoán đổi trực tiếp vào ví cá nhân.

Nhưng trước khi hacker hoàn tất kế hoạch, giao thức DeFi này đã phát hiện và đóng trang web ngay lập tức, hướng dẫn người dùng không thực hiện bất kỳ hoạt động swap nào vì đã mất khoảng $18k.

“Tên miền bị lấy mất. Hacker tạo phiên bản trang web của chúng tôi trên tên miền gốc. Trang web mà hacker tạo sẽ gửi các khoản swap đến ví của anh ta. Chúng tôi không thể truy cập tên miền để gỡ trang web. Không có vấn đề gì với hợp đồng. Tiền an toàn nhưng tên miền thì không”, SpiritSwap tweet.

Xem thêm:  Bitcoin đang chuẩn bị cho đợt bùng nổ sắp tới

Do đó, để ngăn chặn sự việc, team DEX tuyên bố nếu không lấy lại được quyền kiểm soát tên miền, Spiritiswap sẽ chuyển sang tên miền mới và tái kích hoạt định tuyến hoán đổi.

Tuy nhiên, phản ứng dữ dội xảy ra sau đó do FUD đã khiến ​​FTM mất mức tăng 45% và hiện thấp hơn 14% so với mức cao nhất ngày 13/5.

Do vậy, FTM đang trượt sâu hơn vào vùng quá bán khi chuỗi DeFi này mất hơn 2 tỷ đô la trong khoảng thời gian 10 ngày.

FTM 2

Tổng giá trị bị khóa trên Fantom Nguồn: Defillama

Hơn nữa, để rũ bỏ nỗi sợ hãi và hy vọng bán ở mức cao vào ngày 13/5, các nhà đầu tư đã bán 53 triệu FTM trị giá 15,9 triệu đô la, trong khi tổng giao dịch on-chain đạt 200 triệu FTM, là mức cao nhất mà mạng Fantom có từ tháng 9/2021.

FTM 3

Khối lượng giao dịch FTM Nguồn: Intotheblock

May mắn thay, FTM tiếp tục có hơn 88.000 nhà đầu tư. Nhưng, nếu giá không sớm phục hồi và tiếp tục giảm trên biểu đồ, đợt bán này có thể kéo dài và thậm chí thôi thúc nhà đầu tư thoát khỏi thị trường.

Số lượng nhà đầu tư FTM Nguồn: Intotheblock

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo AMBCrypto