FSA Nhật Bản một lần nữa cảnh báo Binance vì hoạt động không có giấy phép

Cơ quan Dịch vụ Tài chính Nhật Bản (FSA) đã đưa ra một cảnh báo khác đối với sàn giao dịch Binance khi hoạt động tại quốc gia này mà không có giấy phép.

Cảnh báo mới nhất đã được đưa ra vào thứ Sáu (25/6) và tuyên bố rằng Binance đã tiếp tục cung cấp các dịch vụ tiền điện tử như một sàn giao dịch mà không đăng ký hợp lệ với FSA. Đây là cảnh báo thứ hai đối với Binance, tương tự như cảnh báo mà FSA đã gửi cho Bybit vào tháng Năm.

Trong cảnh báo đầu tiên gửi cho Binance năm 2018, FSA đã đề cập rằng việc tiếp tục hoạt động mà không được cấp phép có thể dẫn đến cáo buộc hình sự cho những bên liên quan. Phản hồi của Binance chỉ là chuyển trụ sở chính từ Nhật Bản sang Malta. Trong khi đó, Binance khẳng định rằng họ hiện không thực hiện các hoạt động giao dịch tại Nhật Bản cũng như không nhắm mục tiêu đến công dân Nhật Bản. Bất chấp tuyên bố đó, các địa chỉ IP trong nước vẫn có thể truy cập website tiếng Nhật của Binance và đăng ký người dùng mới.

Nhật Bản là một trong những quốc gia đầu tiên trên thế giới bắt buộc các sàn giao dịch tiền điện tử phải đăng ký hợp lệ với FSA.

Binance đang chịu sự giám sát trên toàn cầu

Mặc dù đây là cảnh báo thứ hai từ FSA nhưng Binance không xa lạ với những cảnh báo như vậy từ các cơ quan chức năng. Vào tháng 5, Bộ Tư pháp Hoa Kỳ (DOJ) và Sở Thuế vụ (IRS) thông báo về việc đang điều tra Binance. Cuộc điều tra được tiến hành sau khi công ty pháp y blockchain Chainalysis, cùng với DOJ và IRS công bố kết quả một nghiên cứu về Binance. Báo cáo cho thấy một lượng tiền lớn liên quan đến hoạt động tội phạm được chuyển qua Binance, nhiều hơn bất kỳ sàn giao dịch đơn lẻ nào khác trên thế giới.

Xem thêm:  Tại sao cuộc bầu cử Mỹ sắp tới sẽ là rủi ro lớn nhất của Bitcoin?

Đây là nguyên nhân lớn khiến các nhà điều tra và quan chức lo ngại vì người ta cho rằng phần lớn hoạt động đó không chỉ che giấu các giao dịch bất hợp pháp mà còn trốn thuế. Các giao dịch bất hợp pháp được đề cập rất có thể là mua bán bất hợp pháp liên quan đến súng, ma túy hoặc tài sản bị đánh cắp. Binance cũng bị các quan chức ở Hoa Kỳ chỉ trích vì cáo buộc chấp nhận khách hàng giao dịch phái sinh.

Các nhà quản lý châu Âu cũng đã điều tra Binance về việc ra mắt token vào đầu năm nay. Các cơ quan quản lý đang xem xét liệu các token có tuân thủ các quy tắc liên quan đến tính minh bạch và tiết lộ của công ty hay không.

Ngoài ra, hoạt động của Binance ở Hồng Kông, Đức và Vương quốc Anh cũng bị cáo buộc không có giấy phép hoặc đáng ngờ. Binance khẳng định rằng họ luôn tuân thủ các quy định của tất cả các khu vực pháp lý mà mình đang hoạt động.

Theo BeinCrypto