Fractal thị trường gấu năm 2016 cho thấy Bitcoin có thể tăng tới $20K vào năm 2020

Hợp nhất Bitcoin trong những tuần gần đây đã khiến một số trader suy nghĩ về khả năng giảm giá. Nhà phân tích Cold Blooded Shiller nhận xét hành động giá báo hiệu mô hình phân phối tiềm năng:

Một vài manh mối về mô hình phân phối trên khung thời gian cao: 1. Nhu cầu gia tăng trên bờ vực thất bại. 2. Áp lực bán tăng và giảm chi phối khối lượng”.

bitcoin

Tuy nhiên, một phân tích fractal dự đoán hợp nhất liên tục của Bitcoin sẽ thúc đẩy giá tăng theo xu hướng bùng nổ. Breakout sẽ đến vào cuối năm 2020 – tức là sau hơn 5 tháng nữa.

Bitcoin bùng nổ tăng giá

Vào ngày 12 và 13/3, thị trường Bitcoin lao dốc thảm hại. Chỉ trong khoảng 24 giờ, giá giảm khoảng 50%. Bitcoin sau đó đi từ 7.000 đô la xuống còn 3.700 đô la.

Ít ai hy vọng thị trường sẽ hồi phục vào thời điểm đó. Tuy nhiên, có một số người cố gắng hết sức để giữ tinh thần lạc quan.

CIO Alistair Milne của Altana Digital Currency Fund đã chia sẻ biểu đồ dưới đây trong ngày xảy ra thảm họa, kèm theo bình luận:

Vì vậy, nếu bạn theo dõi fractal sau cuộc khủng hoảng tháng 8/2015 do rối loạn chức năng giao dịch (và phá vỡ đường xu hướng chính), rồi đặt nó vào vụ sụp đổ cuối ngày thứ 6, bạn sẽ nhận được điều này.

bitcoin

Biểu đồ cho thấy Bitcoin có thể di chuyển giống như đã làm sau vụ sụp đổ năm 2015, ngụ ý giá sẽ phục hồi đến 10.000 đô la vào tháng 6.

Fractal hiện dự đoán Bitcoin sẽ đạt 18.000 đô la vào cuối năm 2020, sau 2 tháng hợp nhất. Như Milne đã giải thích trong một bản cập nhật gần đây về fractal:

Bạn có thể chấp nhận thêm 2 tháng không biến động nếu điều đó có nghĩa là sẽ chuyển trực tiếp tới $18k trong vòng 4 tuần sau khi breakout?

Ngoài ra, Mike McGlone – nhà phân tích hàng hóa cao cấp tại Bloomberg Intelligence – cũng có cùng quan điểm:

“Biến động liên tục giảm khi Bitcoin mở rộng quá trình chuyển đổi sang tiền điện tử tương đương với vàng từ tài sản có tính đầu cơ cao, tuy nhiên chúng tôi hy vọng diễn biến nén gần đây sẽ được giải quyết thông qua giá cao hơn.

Trong các phiên bản “Crypto Outlook” của Bloomberg được phát hành trong những tháng gần đây, nhà phân tích Wall Street đã đưa ra nhiều lý do cho thấy Bitcoin sẽ tăng cao hơn. Cụ thể:

Xem thêm:  Các lãnh đạo BitMEX bị cáo buộc đã “cướp” 440 triệu đô la từ sàn giao dịch sau khi bị Mỹ khởi kiện

Thị trường chứng khoán phù phiếm có thể thay đổi số phận BTC

Mặc dù fractal dường như có liên quan nhưng động thái sôi nổi trên thị trường chứng khoán sẽ thay đổi số phận Bitcoin.

Như đã biết, Bitcoin gần như theo sát chuyển động của S&P 500 trong những tháng gần đây. Mối tương quan này đã được phân tích của JP Morgan vào tháng 6 nhấn mạnh rằng tiền điện tử giao dịch gần giống chứng khoán kể từ vụ sụp đổ tháng 3.

Nếu S&P 500 tăng đột biến hoặc sụp đổ trong những tuần tới, Bitcoin sẽ phá vỡ fractal. Trong đó, có khả năng bác bỏ tâm lý giá sẽ đạt 18.000 đô la vào cuối năm 2020.

Phần lớn Crypto Twitter nghĩ rằng Bitcoin sẽ sớm phá vỡ 20.000 đô la

Vào ngày 13/7, nhà phân tích ẩn danh Plan B đã hỏi những người theo dõi về triển vọng giá 12-18 tháng của BTC.

69,6% trong số 13.339 đáp viên nghĩ rằng Bitcoin sẽ giao dịch trên 20.000 đô la vào cuối năm 2021. 16,6% khẳng định vẫn ở dưới mức quan trọng đó. Và phần còn lại 13,8% nhận định không quá chắc chắn.

70% nghĩ rằng Bitcoin sẽ>$20K trong 12-18 tháng tới. Điều này cũng có nghĩa là giá sẽ sớm tăng lên $14K (70% * $20K) hoặc những người theo dõi của tôi lạc quan hơn một chút về giá BTC so với người mua và người bán hiện tại trên thị trường.

Bạn có thể xem giá BTC tại đây.