FOMO và Paul Tudor Jones đã dẫn dắt Stan Druckenmiller đầu tư hàng triệu đô la vào Bitcoin

Tỷ phú Stanley Druckenmiller đã chia sẻ cách ông tham gia vào Bitcoin và nó liên quan đến nhà quản lý quỹ đầu cơ nổi tiếng Paul Tudor Jones. Khi Bitcoin tăng giá, Druckenmiller nói, “Tôi không thể chịu được sự thật rằng nó đang tăng giá và tôi không sở hữu nó… Tôi cảm thấy mình như một kẻ ngu ngốc”.

Paul Tudor Jones, Stan Druckenmiller và FOMO

Nhà đầu tư nổi tiếng Stan Druckenmiller đã chia sẻ cách tham gia vào Bitcoin trong một cuộc phỏng vấn với The Hustle được công bố vào ngày 26 tháng 5. Ông cũng chia sẻ quan điểm của mình về Ethereum và Dogecoin.

FOMO và Paul Tudor Jones đã dẫn dắt Stan Druckenmiller đầu tư hàng triệu Bitcoin

Stanley Druckenmiller – Nhà đầu tư, nhà quản lý quỹ đầu cơ và nhà từ thiện người Mỹ

Druckenmiller thành lập Duquesne Capital vào năm 1981. Ông quản lý tiền cho George Soros với tư cách là giám đốc danh mục đầu tư hàng đầu của Quantum Fund cho đến năm 2000. Ông và Soros đã kiếm được lợi nhuận khổng lồ khi đặt cược vào bảng Anh vào năm 1992.

Khi giá Bitcoin tăng vọt từ 50 đô la lên 17.000 đô la, Druckenmiller mô tả:

“Tôi chỉ ngồi đó kinh hãi. Tôi muốn mua nó mỗi ngày”.

“Nó đang tăng lên và mặc dù tôi không nghĩ nhiều về nó – tôi chỉ không thể chịu được sự thật rằng nó đang tăng lên và tôi không sở hữu nó. Tôi chưa bao giờ sở hữu nó từ 50 đô la đến 17.000 đô la, tôi cảm thấy mình như một kẻ ngu ngốc”.

Khi giá Bitcoin giảm mạnh xuống mức 3.000 đô la, hai điều xảy ra đã thúc đẩy Druckenmiller đầu tư vào tiền điện tử.

Đầu tiên là Druckenmiller nhận ra vấn đề mà Bitcoin khắc phục được. Ông đã sớm nói rằng “tiền điện tử là một giải pháp để giải quyết vấn đề”, không biết vấn đề đó là gì vào thời điểm đó.

Druckenmiller giải thích thêm:

“Tôi đã tìm ra vấn đề. Khi chúng ta thực hiện hành động đạo luật cứu trợ thảm họa Covid-19 (CARES) và Chủ tịch Powell bắt đầu đi quá giới hạn về những gì Cục Dự trữ Liên bang (Fed) sẽ làm và không làm”.

“Vấn đề là Jay Powell và các chủ ngân hàng trung ương của thế giới đang phát điên lên và việc kiếm tiền bằng tiền pháp định thậm chí còn nhiều vấn đề hơn so với khi tôi từng sở hữu vàng”.

Điều thứ hai thuyết phục Druckenmiller mua Bitcoin là sau khi nhận được cuộc gọi từ tỷ phú quản lý quỹ đầu cơ Paul Tudor Jones. Jones nói với ông rằng:

“Bạn có biết rằng khi Bitcoin giảm từ 17.000 đô la xuống 3.000 đô la thì 86% những người sở hữu nó ở mức 17.000 đô la đã không bao giờ bán nó không?”

Druckenmiller thừa nhận:

“Điều này chiếm toàn bộ tâm trí tôi. Vì vậy, đây là thứ có nguồn cung hữu hạn và 86% chủ sở hữu là những người sùng đạo. Ý tôi là, ai là người hold thứ gì đó từ 17.000 đô la xuống còn 3.000 đô la? Và hóa ra không ai trong số 86% đó đã bán nó. Thêm điều đó vào hiện tượng điên rồ mới của ngân hàng trung ương”.

Xem thêm:  Tương quan của Bitcoin với vàng và chứng khoán đang tăng lên

Trong khi ông vẫn đang cân nhắc xem có nên mua Bitcoin hay không, giá đã tăng vọt lên 6.000 đô la. Druckenmiller sau đó bắt đầu mua:

“Tôi phải mua một ít chỉ vì những đứa trẻ ở West Coast đã có giá trị hơn tôi và chúng sẽ kiếm được nhiều tiền hơn tôi trong tương lai. Vì lý do nào đó, họ đang nhìn thứ này theo cách mà tôi vẫn luôn nhìn nhận về vàng, vốn là một kho lưu trữ giá trị nếu tôi không tin tưởng vào các loại tiền tệ fiat”.

Druckenmiller mô tả thêm về trở ngại mà ông phải đối mặt khi cố gắng mua Bitcoin.

“Thật là buồn cười. Tôi đã cố gắng mua 100 triệu đô la Bitcoin với mức giá 6.200 đô la. Tôi mất 2 tuần để mua được 20 triệu đô la. Tôi nghĩ tôi đã mua tất cả ở mức giá khoảng 6.500 đô la”.

Ông cho rằng điều đó thật “lố bịch”, vì ông sẽ chỉ mất hai giây để mua được nhiều vàng như vậy. Druckenmiller sau đó thú nhận:

“Vì vậy, giống như một tên ngốc, tôi đã ngừng mua nó. Điều tiếp theo tôi biết, nó đang giao dịch ở mức 36.000 đô la”.

“Tôi đã trả phí và rút ra một phần và tôi vẫn sở hữu một chút trong số đó”, ông thừa nhận. “Tôi chưa bao giờ để nó ở trong lòng,” nhấn mạnh rằng ông là “một con khủng long 68 tuổi”. Tuy nhiên, ông nhận ra rằng “một khi nó bắt đầu di chuyển và những tổ chức này bắt đầu nâng nó lên, tôi có thể thấy con voi già đang cố gắng chui qua lỗ khóa và chúng không thể chui lọt kịp thời”.

Vào tháng 11 năm ngoái, Druckenmiller nói rằng Bitcoin có thể là một kho lưu trữ giá trị hấp dẫn có thể đánh bại vàng. Ông cũng cho rằng đồng đô la Mỹ có thể sẽ mất trạng thái tiền tệ dự trữ trong 15 năm nữa.

Jones cũng cho biết năm ngoái rằng ông đã chứng kiến ​​sự tăng giá mạnh mẽ của Bitcoin, giống như đầu tư vào Apple hoặc Google thời kỳ đầu. “Tôi đã đi đến kết luận rằng Bitcoin sẽ là giao dịch tốt nhất trong số các giao dịch lạm phát, giao dịch phòng thủ mà bạn sẽ thực hiện”, ông nói thêm.

Theo News.Bitcoin