FOMO hay các nguyên tắc cơ bản? Đây là lý do tại sao Orion Protocol (ORN) tăng 730%

Orion Protocol đã tăng 730% kể từ tháng 2 để đạt mức vốn hóa thị trường 500 triệu đô la, nhưng điều gì thực sự đằng sau mức tăng gần đây?

Khi DeFi ngày càng phát triển, các sàn giao dịch mới và các pool thanh khoản liên tục xuất hiện. Đối với các nhà đầu tư bình thường, việc theo dõi tất cả chúng và tìm kiếm cơ hội thu lợi nhuận ngày càng trở nên khó khăn.

Tình hình thậm chí còn trở nên tồi tệ hơn khi các sàn giao dịch tập trung (CEX) cũng mang lại cơ hội stake. Do đó, nhu cầu về một công cụ tổng hợp thanh khoản kết nối với một số DEX và CEX đã trở nên khá rõ ràng. Orion Protocol nhằm mục đích cung cấp quyền truy cập từ một nền tảng duy nhất cho người dùng để giao dịch và hoán đổi (swap) các pool.

Thay vì cạnh tranh với các sàn giao dịch, Orion Protocol tổng hợp các lệnh giao dịch và tính thanh khoản vào một nền tảng phi tập trung. Khi đã sẵn sàng, Orion Terminal sẽ cung cấp giao dịch trên Binance và KuCoin mà không cần bất kỳ tài khoản nào hoặc xác minh KYC. Hơn nữa, nó sẽ cung cấp kết nối cho cả Ethereum và Binance Smart Chain (BSC).

Orion Terminal đang hướng tới phát hành trực tiếp vào ngày 31 tháng 3. Và kể từ tháng 2, token ORN của Orion Protocol đã tăng 730%.

FOMO hay các nguyên tắc cơ bản? Đây là lý do tại sao Orion Protocol (ORN) tăng 730%

Biểu đồ giá ORNNguồn: TradingView

Theo Orion Protocol, người dùng sẽ giao dịch và stake mà không phải từ bỏ khóa cá nhân của họ, sử dụng ví MetaMask, Fortmatic và Coinbase Wallet. Bằng cách gửi tiền vào hợp đồng thông minh, người dùng sẽ có thể giao dịch trên các sàn giao dịch mà không cần nhiều tài khoản.

Đối với các dịch vụ tổng hợp pool thanh khoản và stake, thử nghiệm cuối cùng và một mạng chính dự kiến ​​vào giữa năm 2021. Dự án cũng đã có được sự hợp tác từ hơn 40 đối tác, mang lại khối lượng giao dịch bổ sung cho giao thức và thúc đẩy phần thưởng stake tiềm năng.

Xem thêm:  Thời tới cản không nổi – Tạp chí TIME giữ Bitcoin trên bảng cân đối kế toán

Các kế hoạch mở rộng bao gồm các công cụ phái sinh, quỹ giao dịch hoán đổi (ETF) có đòn bẩy, token không thể thay thế (NFT), cho vay, giao dịch ký quỹ và stake cho nhiều tài sản kỹ thuật số.

Tất cả điều này nghe có vẻ rất hấp dẫn, nhưng những hứa hẹn về các thiết bị đầu cuối giao dịch (Terminal) tiền điện tử giống như Bloomberg đã đến và đi từ năm 2017 nhưng không có thiết bị nào trong số đó đáp ứng được kỳ vọng. Hơn nữa, vào tháng 10 năm 2020, MetaMask đã ra mắt dịch vụ tổng hợp sàn giao dịch phi tập trung của riêng mình.

Hơn nữa, số lượng các CEX không phải KYC đang giảm hàng năm, để lại rất ít chỗ cho Orion Protocol để mở rộng dịch vụ của mình.

Nói tóm lại, tổng hợp DEX là một lĩnh vực cực kỳ cạnh tranh với ít hoặc không có rào cản gia nhập. Do đó, token ORN có thể đã được định giá ở một số thị phần có thể không bao giờ thành hiện thực.

FOMO hay các nguyên tắc cơ bản? Đây là lý do tại sao Orion Protocol (ORN) tăng 730%

TVL và khối lượng giao dịch của Balancer  Nguồn: DeBank

Để so sánh, Balancer Protocol Governance Token (BAL) có tổng giá trị bị khóa (TVL) là 1,7 tỷ đô la và khối lượng giao dịch trung bình hàng ngày là 50 triệu đô la. Trong khi đó, vốn hóa thị trường của BAL là 743 triệu đô la, cao hơn 28% so với sản phẩm chưa ra mắt của Orion Protocol.

Theo Cointelegraph