FLOKI sẽ là kẻ hủy diệt DOGE và SHIB mới?

Trong thời gian gần đây, có những thời điểm giá trị vốn hóa thị trường của SHIB đã vượt qua DOGE. Do đó, nhiều người cho rằng token hoạt động trên Ethereum này tham gia thị trường với tư cách là “kẻ tiêu diệt Dogecoin”. Có vẻ như cuộc đua của những chú chó sẽ rất gay cấn trong thời gian tới.

Tuy nhiên, câu hỏi được quan tâm nhất bây giờ là liệu một coin “chó” mới khác là Floki Inu (FLOKI) có khả năng đe dọa SHIB và DOGE trong tương lai không?

Cuộc đua chó hấp dẫn

Sau cuộc đua sát nút, SHIB hiện chiếm vị trí thứ 10 trên bảng xếp hạng vốn hóa, chính thức lọt vào top 10 tiền điện tử hàng đầu. Trong khi đó, DOGE hiện được xếp thứ 9, đạt vốn hóa thị trường là 38,89 tỷ đô la, hơn SHIB 5 tỷ đô la.

Tính đến hôm qua, giá SHIB tăng đáng kinh ngạc 174% trong một tuần trước khi giảm còn 128% vào thời điểm viết bài. Dù thế nào thì holder cũng đã nhận được một khoản lợi nhuận “béo bở”. Mặt khác, nguồn cung trên các sàn giao dịch tiếp tục giảm khi trader chuyển coin của họ vào ví lạnh.

Nguồn cung SHIB trên sàn giao dịch Nguồn: Santiment

Khi SHIB lật đổ DOGE và nhanh chóng tiếp quản vị trí của DOT theo vốn hóa thị trường, cộng đồng vẫn lo lắng về khả năng một meme-coin có thể làm được điều này. Và có vẻ nhưng họ đã đúng do nó chỉ có thể trở thành kẻ tiêu diệt DOGE trong chốc lát.

Tại thời điểm viết bài, SHIB đã trở lại vị trí thứ 10 trong khi DOGE đứng thứ 9 và DOT đứng thứ 8 theo vốn hóa thị trường.

Tuy nhiên, với việc SHIB giảm gần 30% chỉ trong 5 giờ, có vẻ như nhiều người một lần nữa bỏ lỡ cuộc biểu tình bùng nổ của token.

Biểu đồ giá SHIB 4 giờ Nguồn: Tradingview

Giữa FOMO này, FLOKI dường như “sủa” to nhất, tự xưng là kẻ hủy diệt DOGE và SHIB tiếp theo.

Kẻ tiêu diệt DOGE và SHIB tiếp theo?

Điều thú vị là vào tháng 5/2021, khi DOGE đang tăng tốc, SHIB đạt được sức hút như một kẻ tiêu diệt DOGE. Mặc dù khẳng định này có vẻ buồn cười vào thời điểm đó, nhưng sau 5 tháng, SHIB thực sự làm được điều này (ngay cả khi chỉ diễn ra trong một ngày).

Tương tự như vậy, FLOKI, một meme-coin được đặt tên theo chú chó Shiba Inu của Elon Musk, đang thu hút sự chú ý với các chiến dịch quảng cáo rầm rộ ở London.

Xem thêm:  AAVE, COMP đang thúc đẩy hoạt động cho vay DeFi, nhưng có thể duy trì không?

Để thu hút người dùng mới đến với cộng đồng Floki Inu, các quảng cáo có slogan “Bỏ lỡ DOGE? Đã có Floki” xuất hiện khắp nơi. Trên thực tế, chiến dịch marketing dường như đang phát huy tác dụng khi FLOKI tăng 107,52% trong 24 giờ vào hôm qua. Tuy nhiên, liệu coin xếp hạng thứ 2715 theo vốn hóa thị trường có thể lọt vào top 100 không?

Biểu đồ giá FLOKI 4 giờ Nguồn: Tradingview

Một số nhà phân tích bao gồm cả Ted Talks Macro cũng tin rằng FLOKI có thể sớm vượt qua SHIB.

floki

Nguồn: Ted Talks Macro

Chưa dừng lại ở đó, FLOKI cũng được quảng cáo là dự án có tiện ích tốt hơn. Trên thực tế, mạng đang thực hiện 3 dự án tiện ích hàng đầu: Metaverse chơi game NFT Valhalla, thị trường NFT và hàng hóa FlokiPords, nền tảng nội dung và giáo dục Floki Inuversity.

Đáng chú ý, phí giao dịch FLOKI đã giảm xuống 3% trên cả mạng Ethereum và BSC để tăng mức độ chấp nhận. Vì vậy, với việc cuộc biểu tình của SHIB đang chậm lại, liệu FLOKI có thể trở thành coin mới trong một lĩnh vực đang phát triển thịnh vượng không?

Thông thường, meme coin mới cần sự hỗ trợ của một số sự kiện niêm yết tạo được tiếng vang. FLOKI được niêm yết trên các sàn giao dịch có thể thúc đẩy giá tăng mạnh, giống như cách mà các lần niêm yết đã hỗ trợ SHIB.

Hiện tại, có vẻ như SHIB vẫn chưa thực hiện được điều này trong khi số lượng địa chỉ hoạt động và tốc độ phát triển mạng đang leo thang. Tuy nhiên, với việc cuộc đua chó ngày càng cạnh tranh, sẽ rất thú vị khi xem token nào thực sự có thể là “kẻ hủy diệt DOGE” và cuối cùng FOLKI sẽ đạt được vị trí nào.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này:

Theo AMBCrypto