FinCEN tiết lộ số tiền giao dịch Bitcoin liên quan đến ransomware trị giá 5,2 tỷ đô la

Mặc dù các trò gian lận trong thị trường tài chính không phải là hiếm, nhưng ngành công nghiệp tiền điện tử gần đây dường như đang gây ra sự chú ý. Tại Hoa Kỳ, các cơ quan tài chính đã để mắt đến các hoạt động kinh doanh và đầu tư tiền điện tử. Trên thực tế, họ đã có một bản cập nhật đáng báo động cho ngành.

Mạng lưới thực thi tội phạm tài chính của Bộ Tài chính (FinCEN) đã báo cáo các giao dịch Bitcoin trị giá khoảng 5,2 tỷ đô la có liên quan với ransomware. Phân tích cho phép FinCEN lập biểu đồ luồng thanh toán ransomware bằng Bitcoin để xác định các sàn giao dịch và dịch vụ mà các tác nhân ransomware đã sử dụng để rửa số tiền thu được của họ.

Dữ liệu bao gồm 2.184 báo cáo hoạt động đáng ngờ (SAR – tài liệu mà các tổ chức tài chính và những tổ chức có liên quan đến hoạt động kinh doanh của họ phải nộp cho FinCEN bất cứ khi nào có trường hợp nghi ngờ là rửa tiền hoặc gian lận) được nộp từ ngày 1 tháng 1 năm 2011 đến ngày 30 tháng 6 năm 2021. Nó xác định 177 địa chỉ ví tiền điện tử có thể chuyển đổi được sử dụng trong các hoạt động ransomware liên quan đến các biến thể của ransomware.

Có 68 biến thể ransomware đang hoạt động cũng được đánh dấu bởi FinCEN, trong đó phổ biến nhất là REvil / Sodinokibi, Conti, DarkSide, Avaddon và Phobos.

Theo dữ liệu, FinCEN đã báo cáo 590 triệu đô la trong các SAR liên quan đến ransomware, tăng 42% so với năm 2020.

“FinCEN đã xác định được 590 triệu đô la trong các SAR liên quan đến ransomware, tăng 42% so với tổng số 416 triệu đô cho cả năm 2020. Nếu xu hướng hiện tại tiếp tục, các SAR được nộp vào năm 2021 được dự đoán sẽ có giá trị giao dịch liên quan đến ransomware cao hơn so với SAR đã nộp trong 10 năm trước đó cộng lại, điều này sẽ đại diện cho một xu hướng tiếp tục tăng đáng kể trong hoạt động ransomware được báo cáo hàng năm”.

Xem thêm:  BNB có thực sự hoạt động tốt khi tương quan cao với Bitcoin?

Báo cáo tiết lộ các giao dịch Bitcoin trị giá 5,2 tỷ đô la được liên kết với…

Số lượng giao dịch và SAR liên quan đến Ransomware, từ năm 2011 đến tháng 6 năm 2021Nguồn: FinCen report

Báo cáo này theo sau một lệnh cấm gần đây mà Bộ Tài chính Mỹ đưa ra đối với những người không được tham gia vào bất kỳ cách nào với sàn giao dịch SUEX vì các cáo buộc rửa khoản tiền chuộc cho tội phạm. Theo phân tích, 40% lịch sử giao dịch của sàn giao dịch có liên quan đến các tác nhân bất hợp pháp.

Ngoài Bitcoin, Monero là một loại tiền điện tử khác có tên trong báo cáo FinCEN. Nó được gắn thẻ là một loại tiền điện tử nâng cao tính ẩn danh, đã trở nên phổ biến vì quyền riêng tư cao và rất khó truy xuất nguồn gốc.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo AMBCrypto