Filecoin (FIL) đang trong giai đoạn đầu của đợt tăng dài hạn

Sự đột phá của Filecoin (FIL) vào ngày 30 tháng 9 đã chấm dứt một giai đoạn điều chỉnh đã diễn ra kể từ ngày 5 tháng 9.

Mặc dù xu hướng tăng tiềm năng vẫn chưa được xác nhận, nhưng đã có những dấu hiệu mạnh mẽ cho thấy FIL đang trong giai đoạn đầu của một đợt tăng giá lớn.

FIL bứt phá

FIL đã giảm xuống kể từ ngày 5 tháng 9, khi nó đạt mức cao nhất là $ 120,17. Chuyển động đi xuống có hình dạng của một cái nêm giảm dần, được coi là một mô hình đảo chiều tăng giá. Do đó, trong phần lớn các trường hợp, giá được kỳ vọng sẽ bứt phá lên trên mô hình.

Vào ngày 30 tháng 9, FIL cuối cùng đã bứt phá, chấm dứt sự điều chỉnh đang diễn ra. Nó tiếp tục đạt mức cao là $ 81,22 vào ngày 8 tháng 10 trước khi giảm. Token hiện đang cố gắng tìm kiếm hỗ trợ.

Các chỉ báo kỹ thuật cung cấp một bức tranh trung tính. MACD đang nằm ngay tại đường 0. Đây là dấu hiệu của một xu hướng chưa được xác định, vì cả xu hướng ngắn hạn và dài hạn đều đang di chuyển với tốc độ như nhau.

RSI cũng đang nằm ngay dưới 50.

Do đó, cần xem xét các khung thời gian thấp hơn để xác định hướng của xu hướng trong tương lai.

fil-giai-doan-dau

Biều đồ FIL/USDT hàng ngày Nguồn: Tradingview

Chuyển động trong tương lai

Biểu đồ hai giờ ngắn hạn hơn cho thấy FIL đang di chuyển theo đường kháng cự giảm dần. Nó đã làm như vậy kể từ ngày 8 tháng 10. Miễn là nó tiếp tục làm vậy, thì xu hướng ngắn hạn được coi là giảm.

Tuy nhiên, FIL đã bật lên từ mức hỗ trợ Fib thoái lui 0,618 (vòng tròn màu xanh lá cây), trước khi thực hiện nỗ lực bứt phá. Một cú bứt phá sẽ cho thấy rằng việc điều chỉnh có thể đã hoàn tất.

Nếu FIL không làm như vậy, nó có khả năng sẽ kiểm tra lại vùng $ 56,70. Đây vừa là vùng hỗ trợ ngang vừa là mức hỗ trợ Fib thoái lui 0,786.

Xem thêm:  Phân tích kỹ thuật ngày 22 tháng 4: BTC, ETH, BNB, XRP, DOGE, ADA, DOT, UNI, LTC, BCH

fil-giai-doan-dau

Biều đồ FIL/USDT khung 2 giờ Nguồn: Tradingview

Đếm sóng

Trader @Thetradinghubb đã phác thảo biểu đồ FIL, cho biết rằng token đã hoàn thành cấu trúc điều chỉnh A-B-C và hiện có thể di chuyển lên trên.

fil-giai-doan-dau

Nguồn: Twitter

Có thể toàn bộ chuyển động đi lên từ ngày 21 tháng 7 đến ngày 5 tháng 9 (được đánh dấu) là sóng một của một xung lực tăng giá (màu cam). Điều này có nghĩa là nó là sự khởi đầu của một phong trào đi lên dài hạn mới. Lý do chính cho điều này là sự di chuyển có cấu trúc 5 sóng (màu đen).

Hơn nữa, mức giảm tiếp theo đã kết thúc ở mức hỗ trợ Fib thoái lui Fib 0,786 (vòng tròn màu xanh lá cây). Điều này là phổ biến đối với các chuyển động điều chỉnh.

Do đó, nếu số lượng sóng là chính xác, thì FIL sẽ tiếp tục tăng và bứt phá lên trên mức cao nhất của Tháng Chín.

Việc giảm xuống dưới mức thấp nhất vào ngày 26 tháng 9 là $ 50 (đường màu đỏ) sẽ làm mất hiệu lực số lượng tiềm năng này.

fil-giai-doan-dau

Biều đồ FIL/USDT hàng ngày Nguồn: Tradingview

Bạn có thể xem giá FIL ở đây.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

Theo Beincrypto