Fed sẽ sớm cấm quan chức giao dịch crypto, Cynthia Lummis nghĩ “Fed nên hodl Bitcoin”

Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) đã phê duyệt các quy tắc cấm quan chức cấp cao tại Cục Dự trữ Liên bang (Fed) mua và nắm giữ tiền điện tử cũng như các khoản đầu tư khác.

“FOMC chính thức thông qua các quy tắc mới toàn diện cho hoạt động đầu tư và giao dịch”, Cục Dự trữ Liên bang đã tweet.

Trong một thông báo hôm thứ 6, FOMC cho biết bắt đầu từ ngày 1/5, các quan chức cấp cao của Fed đang làm việc tại cơ quan này sẽ có một năm để “xử lý tất cả các khoản nắm giữ không được phép”, trong khi các quan chức mới chỉ có 6 tháng. Các quy tắc mới chỉ rõ rằng quan chức cấp cao của Fed bao gồm phó chủ tịch thứ nhất và giám đốc nghiên cứu của Reserve Bank, cán bộ nhân viên FOMC, giám đốc và phó giám đốc System Open Market Account, giám đốc bộ phận của Hội đồng thường xuyên tham dự các cuộc họp của Ủy ban, các cá nhân được chủ tịch Fed chỉ định, vợ/chồng và con dưới 18 tuổi của họ:

“Bị cấm mua cổ phiếu cá nhân hoặc quỹ ngành, nắm giữ các khoản đầu tư trái phiếu cá nhân, chứng khoán đại lý, tiền điện tử, hàng hóa hoặc ngoại tệ, giao kết hợp đồng phái sinh và tham gia vào các giao dịch short hoặc mua chứng khoán ký quỹ”.

Theo các quy tắc, bắt đầu từ ngày 1/7, việc mua và bán chứng khoán sẽ được phép nhưng phải thông báo trước 45 ngày, được sự chấp thuận trước và đồng ý giữ khoản đầu tư trong ít nhất một năm. Ngoài ra, các quan chức cũng bị cấm mua và bán trong “thời kỳ thị trường tài chính căng thẳng”. Các chủ tịch Reserve Bank sẽ có 30 ngày để công bố giao dịch chứng khoán và giao dịch này sẽ được công khai “ngay lập tức” trên các trang web tương ứng của Fed.

“Cục Dự trữ Liên bang dự kiến các nhân viên khác cũng sẽ phải tuân theo tất cả hoặc một phần của quy tắc này sau khi hoàn thành việc xem xét và phân tích thêm”, thông báo cho biết.

Theo FOMC, các quy tắc được thay đổi (công bố lần đầu tiên vào tháng 10/2021) nhằm “hỗ trợ niềm tin của công chúng vào tính công bằng và liêm chính trong công việc của Ủy ban bằng cách đề phòng sự xuất hiện của bất kỳ xung đột lợi ích nào”. Hội đồng Dự trữ Liên bang cũng sẽ bỏ phiếu về việc bao gồm các thay đổi vào quy tắc ứng xử tại các Reserve Bank.

Nhiều nhà lập pháp Hoa Kỳ đã kêu gọi ban hành luật cấm các thành viên Quốc hội sở hữu hoặc giao dịch cổ phiếu, với lý do lo ngại tương tự. Theo quy định Ngừng giao dịch năm 2012 trong Đạo luật Kiến thức Quốc hội hoặc Đạo luật Chứng khoán, các nhà lập pháp được phép mua, giao dịch cổ phiếu và các khoản đầu tư khác khi còn đương chức nhưng cũng bị ràng buộc phải tiết lộ các hành động đó hoặc đối mặt với các hình phạt tài chính.

Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Lummis: Fed nắm giữ Bitcoin là một ý tưởng tuyệt vời

Cynthia Lummis, thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa Hoa Kỳ từ Wyoming, tin rằng Cục Dự trữ Liên bang (Fed) nên xem xét việc giữ Bitcoin trên bảng cân đối kế toán của mình. Phát biểu trong hội thảo trên web về tiền điện tử của Orrin G. Hatch Foundation, Lummis nhận định một khi chính sách quản lý được áp dụng, nó “sẽ rất có ý nghĩa”.

Bitcoin

Cynthia Lummis, thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa Hoa Kỳ

Tuần này, Orrin G. Hatch Foundation đã xuất bản một video hội thảo trên web có sự góp mặt của CEO Bobby Zagotta của Bitstamp, cựu phó chủ tịch Fed Randal Quarles và thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa từ Wyoming, Cynthia Lummis. Người chủ trì hội thảo trên web Matt Sandgren đã đề cập với Quarles rằng trong những ngày đầu tiên, Bitcoin đã vấp phải sự hoài nghi từ Washington và Wall Street. Sandgren tiếp tục nói thêm bây giờ mọi thứ dường như đang thay đổi và ông đã hỏi cựu phó chủ tịch Fed về việc ông có đồng ý các quan điểm đã thay đổi.

Xem thêm:  Alameda Research đầu tư 20 triệu đô la vào Reef Finance

Quarles trả lời:

“Tôi nghĩ rằng trong những năm đầu, trường hợp sử dụng Bitcoin và tiền diện tử rộng rãi không thực sự rõ ràng. Họ đã giải quyết một số vấn đề kỹ thuật trong hệ thống thanh toán nhưng biến động giá khiến chúng không phù hợp để trở thành một cơ chế thanh toán thực tế. Vì vậy, các điểm hấp dẫn chính dường như là sự độc lập khỏi hệ thống tiền tệ được điều chỉnh theo quy định và tính ẩn danh. Không cái nào trong số đó sẽ có sức hấp dẫn ghê gớm đối với Washington.

Đối với Wall Street, nếu bạn là một nhà đầu tư đang cân nhắc công nghệ mới với trường hợp sử dụng không rõ ràng có khả năng thu hút sự chú ý không mong muốn từ các cơ quan quản lý và thực thi pháp luật, bạn sẽ chậm chân”.

Bitcoin 1

Quarles sau đó nói rằng mọi thứ hiện đang thay đổi vì một vài lý do và một trong số đó bao gồm cả stablecoin. Ông nghĩ rằng vì stablecoin “chế ngự biến động” nên chúng hữu ích hơn.

Sau tuyên bố của Quarles và mô tả về tiền điện tử từ Zagotta của Bitstamp, Lummis nói với Sandgren rằng bà nghĩ Fed mua Bitcoin và giữ nó trên bảng cân đối kế toán là một “ý tưởng tuyệt vời”.

“Một khi có khuôn khổ pháp lý và quy định, điều đó sẽ rất có ý nghĩa. Thực tế là Bitcoin hoàn toàn phi tập trung, nó sẽ trở nên phổ biến hơn theo thời gian. Tôi nghĩ Fed nên giữ Bitcoin trên bảng cân đối kế toán của mình”.

Thượng nghị sĩ Cynthia Lummis là một fan hâm mộ của Bitcoin và các loại tiền kỹ thuật số trong một thời gian khá dài. Gần đây, bà đã tạ ơn Chúa về Bitcoin khi Quốc hội Hoa Kỳ thảo luận về việc tăng mức trần nợ. Trong tuần đầu tiên của tháng 10, Lummis tiết lộ bà đã mua nhiều Bitcoin hơn và coi BTC là một “kho lưu trữ giá trị tuyệt vời”.

Tuy nhiên, diễn giả tại hội thảo Quarles không đồng ý với ý kiến ​​của Lummis và ông nhấn mạnh rằng không có khả năng ngân hàng trung ương Hoa Kỳ thêm BTC vào bảng cân đối kế toán của mình.

“Vì nhiều lý do chính trị, kinh tế, tôi nghĩ rằng tốt nhất là giữ nguyên bảng cân đối kế toán của Fed”.

Trong các phát biểu, Lummis nhắc lại rằng bà tin Bitcoin là một kho lưu trữ giá trị, khan hiếm và có thể dự đoán được.

“Bitcoin là vàng kỹ thuật số. Nó là tiền có nguồn cung cố định, sẽ chỉ có 21 triệu được sản xuất”, Lummis nhấn mạnh trong hội thảo trên web.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo AZCoin News