Fantom (FTM) có thể chứng kiến mức tăng gấp 2-3 lần nhờ điều này

Ethereum đã trở thành một trong những loại tiền điện tử thành công nhất và hoạt động tốt nhất trong vài năm qua. Tuy nhiên, nhiều “kẻ hủy diệt Ethereum” đã đạt được sức hút trong vài tháng qua.

Vâng, ban đầu đó là Solana (SOL) nhưng bây giờ, Fantom (FTM) đang vượt trội hơn tất cả. Theo các nhà phân tích, Fantom có rất nhiều tiềm năng do các giao thức và cơ chế đồng thuận độc đáo.

Nhà phân tích nổi tiếng tại Coin Bureau gần đây đã nói rằng FTM, tài sản gốc cho nền tảng hợp đồng thông minh Fantom vẫn “còn nhiều dư địa để bùng nổ”. Đây là một nhận xét thú vị dù nó đã tăng 18.407% trong năm qua.

“Điều này là do vốn hóa thị trường của Fantom có ​​quy mô trung bình và các nguyên tắc cơ bản của nó mạnh hơn đáng kể so với hầu hết các loại tiền điện tử hiện có thứ hạng cao hơn. Tokenomics của FTM cũng rất mạnh mẽ. Tất cả token FTM được phân bổ cho các nhà đầu tư, người sáng lập và cố vấn ban đầu của Fantom đã hoàn thành vào tháng 11 năm ngoái”.

Điều thú vị là, đường cong cung thanh khoản được thể hiện trong biểu đồ dưới đây cũng cho thấy điều tương tự.

Fantom hiển thị các nguyên tắc cơ bản mạnh mẽ đáng kể, có thể thấy mức tăng gấp 2 đến 3 lần

Nguồn: Youtube

Hơn nữa, FTM đã duy trì câu chuyện tăng giá của nó bất chấp sự điều chỉnh 8% vào thời điểm báo chí. Hiện tại, nó đang giao dịch quanh mốc 2,65 đô la. Dù vậy, nhà phân tích vẫn không nản lòng về viễn cảnh tăng giá của mình.

“FTM mới được đưa vào lưu thông đến từ phần thưởng staking, với khoảng 500.000 FTM mỗi ngày, tức là áp lực bán chưa tới 1,5 triệu đô la/ ngày. Hiện tại, áp lực bán nhỏ này được bù đắp bởi nhu cầu đối với FTM đến từ số lượng người dùng và nhà đầu tư Fantom ngày càng tăng”.

Xem thêm:  Cuộc đàn áp OKEx là một cảnh báo đối với các sàn giao dịch có nguồn gốc Trung Quốc

Tuy nhiên, có thể xuất hiện áp lực bán từ quỹ nhà phát triển khổng lồ của Fantom Foundation.

Có thể thấy rằng trong mọi trường hợp, hơn một nửa nguồn cung lưu hành của FTM đang được stake.

Fantom hiển thị các nguyên tắc cơ bản mạnh mẽ đáng kể, có thể thấy mức tăng gấp 2 đến 3 lần

Nguồn: YouTube

Nhà phân tích nói rõ thêm:

“Hầu hết nó đang được stake nhiều hơn mức tối thiểu trần. Việc giảm nguồn cung khả dụng này càng làm tăng khả năng bùng nổ của FTM. Hơn hết, FTM có nguồn cung tối đa là 3,175 tỷ, có nghĩa là việc phát hành lạm phát sẽ không làm ảnh hưởng đến hành động giá của nó”.

“Với những dữ kiện đã nêu ở trên, tôi nghĩ FTM có thể tăng 2-3x trong phần còn lại của chu kỳ tăng giá này”.

Trong khi đó, “ FTM có thể pump cao hơn” với lộ trình (roadmap) đầy hứa hẹn và sự ủng hộ nhiệt tình của các thành viên trong hệ sinh thái bất kể FUD. Ví dụ, dòng tweet dưới đây giải thích hoàn hảo lý do tại sao nhà phân tích lại lạc quan về Fantom.

“FTM bước vào giai đoạn nhiệt huyết”.

Nhìn chung, xu hướng tăng của Fantom có vẻ mạnh mẽ bất chấp sự điều chỉnh 30% mà nó phải chịu sau khi tạo ATH gần 3,5 đô la.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo AMBCrypto