Facebook phát triển toàn diện Fintech với việc ra mắt nhóm sản phẩm mới

Facebook đã ra mắt một nhóm sản phẩm mới để thúc đẩy “cơ hội thanh toán và thương mại” do David Marcus, người đồng sáng tạo của Libra, phụ trách.

Theo Bloomberg đưa tin hôm thứ Hai, nhóm sản phẩm được gọi là Facebook Financial (F2) sẽ điều hành các dự án thanh toán, bao gồm cả Facebook Pay đã được lên kế hoạch.

Bộ phận này dường như đang kết hợp những cuộc phiêu lưu trước đây của Facebook trong lĩnh vực fintech dưới một sự bảo trợ duy nhất, với việc Marcus được cho là phụ trách cả Novi, ví Libra trước đây được gọi là Calibra, cũng như những nỗ lực gần đây để mang thanh toán đến với WhatsApp messenger.

Việc ra mắt một bộ phận chuyên trách cho thấy rằng công ty dự định cam kết hoàn toàn với ngành thanh toán, tiếp tục nỗ lực trong vài năm để tích hợp thanh toán vào các ứng dụng của Facebook.

Cựu CEO của Upwork Stephane Kasriel sẽ là phó chủ tịch thanh toán dưới thời Marcus.

Marcus bình luận về tin tức:

“Chúng tôi có rất nhiều nội dung thương mại đang diễn ra trên Facebook. Có vẻ như đó là điều đúng đắn cần làm để hợp lý hóa chiến lược ở cấp công ty về mọi khoản thanh toán”.

Bất chấp những nỗ lực tạo ra một loại tiền tệ dựa trên blockchain, mục tiêu trước mắt của bộ phận được cho là sẽ giới thiệu thanh toán qua WhatsApp ở các quốc gia đang phát triển như Brazil và Ấn Độ.

Xem thêm:  Những người chơi cũ đã bán đáy Bitcoin và đang bán ngay bây giờ – Liệu giá BTC có giảm?

Công ty đang phải đối mặt với phản ứng dữ dội của cơ quan quản lý trên mọi mặt trận khi các cáo buộc về hành vi độc quyền làm tăng thêm lịch sử về sự ngờ vực của cơ quan quản lý đối với việc Facebook tham gia thanh toán.

Ngay cả các khoản thanh toán không phải tiền điện tử trên WhatsApp đã bị các cơ quan quản lý Brazil đình chỉ vào tháng Bảy. Mặt khác, Libra đã phải bỏ qua nhiều tính năng ban đầu của nó để làm hài lòng các nhà chức trách.

Theo Cointelegraph