Ethereum vượt trội hơn Bitcoin nhưng cả hai đều có thể bị Cardano cho hít bụi

Bitcoin và tiền điện tử đã giao dịch đi ngang trong tuần này sau khi tăng cao hơn hồi đầu tháng – ngay cả khi các ông lớn ngành ngân hàng dự đoán một cơn địa chấn tài chính đến với không gian.

Giá Bitcoin đã không tìm được chỗ đứng trên 50.000 đô la, giảm trở lại mức 45.000 đô la rồi lại tăng lên 49.000 đô la vào thời điểm viết bài. Đồng tiền điện tử lớn thứ hai theo giá trị, Ethereum, đã vượt trội hơn so với Bitcoin trong năm ngoái, cũng đã gặp khó khăn – giảm trở lại mức 3.000 đô la trong tuần này trước khi quay lại khu vực 3.200 đô la.

Bitcoin Cardano Ethereum

Trong khi các nhà đầu tư và trader đang tuyệt vọng tìm hướng đi, CEO của công ty cố vấn tài chính deVere, Nigel Green, cho biết Ethereum sẽ tiếp tục vượt xa Bitcoin trong năm nay và đưa ra mục tiêu giá tháng 9 cho Cardano là 3 đô la, tăng 16% so với mức giá hiện tại của nó.

“Cardano hiện chỉ đứng sau Bitcoin và Ethereum. Tôi tin rằng giá của nó sẽ đạt mức cao nhất mọi thời đại trong tháng tới, trên khu vực 3 đô la.”

CEO deVere chỉ ra “ba động lực chính” đẩy giá Cardano cao hơn, bao gồm “cuộc biểu tình thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn”, một bản nâng cấp tháng 9 được theo dõi chặt chẽ sẽ cung cấp chức năng hợp đồng thông minh tương tự như Ethereum và chứng chỉ xác thực năng lượng xanh của Cardano so với Bitcoin cũng như các các loại tiền điện tử ngốn năng lượng tương tự.

Đầu tháng này, Green cho biết anh tin rằng Ethereum, với mức vốn hóa hiện tại là 381 tỷ đô la, cuối cùng sẽ làm lu mờ giá trị vốn hóa thị trường của Bitcoin, hiện ở mức 921 tỷ đô la.

“Mức độ sử dụng tiềm năng trong thực tế cao hơn” của Ethereum và “sự nhiệt tình của nhà đầu tư đối với việc chuyển đổi sang ETH 2.0” là nguyên nhân cho những kỳ vọng của CEO. Bản nâng cấp Ethereum được chờ đợi từ lâu, với thiết kế mang lại khả năng mở rộng, bền vững và an toàn hơn cho blockchain, đã được bắt đầu vào cuối năm ngoái và dự kiến ​​sẽ hoàn thành cho đến năm 2022.

Xem thêm:  Chainalysis: 11,4 triệu Bitcoin được hodl như một khoản đầu tư dài hạn

Trong khi đó, những người theo dõi thị trường Bitcoin và tiền điện tử đang cảm thấy lạc quan về giá BTC do một số phát triển tích cực gần đây.

“Từ mức thấp nhất của tháng 7, khi giá giảm xuống dưới 30.000 đô la trong một thời gian ngắn, Bitcoin đã tăng 72%, đạt mức cao nhất vào đầu tuần. Do đó, một đợt điều chỉnh giảm là cần thiết để bù đắp một số tình trạng quá nóng trong ngắn hạn”, Alex Kuptsikevch, nhà phân tích tài chính cấp cao tại FxPro, cho biết. Anh chỉ ra sự phục hồi hashpower của Bitcoin sau cuộc đàn áp mới nhất của Trung Quốc và gã khổng lồ ngân hàng Citigroup nhắm mục tiêu ra mắt giao dịch hợp đồng tương lai BTC trên CME là động lực chính cho đà tăng của Bitcoin.

“Việc giảm thêm xuống còn $ 42,000- $ 44,000 chỉ là kết quả của đợt điều chỉnh thông thường của thị trường, nhưng việc giảm sâu hơn sẽ mang lại một kịch bản tiêu cực”.

 

Theo Forbes