Ethereum triển khai bản nâng cấp Berlin với 4 EIP

Sau nhiều tháng lên kế hoạch, cộng đồng Ethereum đã đưa ra một mốc thời gian cho đợt nâng cấp Berlin sắp tới, đánh dấu một cột mốc quan trọng trong lộ trình phát triển của nó.

Berlin được lên kế hoạch phát hành live trên mạng chính Ethereum ở khối 12.244.000, hoặc ngày 14 tháng 4, Tim Beiko đã viết vào thứ Hai (8/3). Ropsten là mạng thử nghiệm (testnet) đầu tiên được nâng cấp, được lên kế hoạch vào ngày 10 tháng 3. Mạng Goerli và Rinkeby dự kiến ​​sẽ nâng cấp theo gia số một tuần một lần vào ngày 17 tháng 3 và ngày 24 tháng 3, tương ứng.

Các nhà khai thác node Ethereum đang được khuyên nên nâng cấp lên phiên bản tương thích với Berlin càng sớm càng tốt cho 3 bản testnet và trước ngày 7 tháng 4 đối với mạng chính (mainnet), Beiko giải thích:

“Các nhà khai thác node Ethereum nên nâng cấp các node của họ trước khối được fork trên mạng mà họ muốn tham gia. Do sự thay đổi về thời gian khối, nên cập nhật vài ngày trước ngày dự kiến”.

Các sàn giao dịch, nhà cung cấp ví và chủ sở hữu ETH không cần phải làm bất kỳ điều gì để đáp ứng việc nâng cấp.

Tổng cộng có 4 giao thức cải tiến Ethereum (EIP), sẽ được triển khai thông qua Berlin. Chúng bao gồm:

Berlin sau quá trình nâng cấp Istanbul và Muir Glacier, lần lượt diễn ra vào tháng 12 năm 2019 và tháng 1 năm 2020. Bản nâng cấp hiện tại được đặt theo tên của Devcon 0, diễn ra ở Berlin. Bản nâng cấp theo kế hoạch tiếp theo của Ethereum sẽ được gọi là London, nơi Devcon 1 đã xảy ra.

Xem thêm:  SOL, FTT và hai altcoin khác đang breakout khỏi xu hướng giảm, theo KOL Scott Melker

Ethereum vẫn đang trên đà phát triển Ethereum 2.0 được phát hành vào tháng 12 năm 2020. Ethereum 2.0 bắt đầu nâng cấp trong nhiều năm của mạng blockchain khi nó cố gắng chuyển đổi từ sự đồng thuận bằng chứng công việc (POW) hiện có sang mô hình bằng chứng cổ phần (POS).

Giá ETH đã tăng 5,55% trong 24 giờ qua và hiện đang giao dịch ở mức 1.841 đô la với tổng vốn hóa thị trường là 211 tỷ đô la.

Theo Cointelegraph