Ethereum tiến gần đến mức cao nhất mọi thời đại mới khi Bitcoin củng cố

Bitcoin (BTC) tiếp tục giao dịch trong một mô hình cờ và trong khi giá đã bật lên từ đường EMA 20 ngày, thì rõ ràng là phe bò và phe gấu đang tranh nhau về xu hướng tiếp theo của tiền điện tử.

Dữ liệu từ TradingView cho thấy BTC được giao dịch trong phạm vi từ $ 34.955 đến $ 37.850 vào cuối tuần nhưng các trader đang ít lạc quan hơn khi mua trong mỗi lần giảm.

Nhà phân tích của JPMorgan, Nikolaos Panigirtzoglou, gần đây đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc Bitcoin sớm vượt lên trên mức $ 40.000 để tránh bị ảnh hưởng bởi một cuộc di cư của các nhà đầu tư “theo xu hướng” có thể khiến sự điều chỉnh của tuần trước trở nên tồi tệ hơn.

Theo Yves Renno, Trưởng bộ phận giao dịch tại Wirex, mặc dù Bitcoin đang trong giai đoạn “hợp nhất trên mức $ 35.500” nhưng Renno vẫn nhìn thấy xu hướng tích cực trên toàn thị trường.

Renno cũng nói rằng đợt điều chỉnh gần đây nhất thực sự được coi là cơ hội mua cho các nhà đầu tư lớn, có quy mô tổ chức, bằng chứng là số lượng cá voi BTC tăng lên và nguồn cung thợ mỏ ở “mức thấp đến trung bình”.

Renno nói rằng các nhà đầu tư sẽ thấy “sự tiếp tục của thời kỳ biến động cao với xu hướng tích cực” trong những tuần và tháng sắp tới dựa trên hành động trên thị trường phái sinh.

Ông nói:

“Hợp đồng mở luôn tác động đến các mức ATH mới, điều này khiến thị trường trở nên rủi ro hơn vì nó ngụ ý rủi ro thanh lý cao hơn trong thời gian điều chỉnh, có nghĩa là tài sản thế chấp có thể bị thanh lý, điều này thường khuếch đại các đợt điều chỉnh”.

bitcoin-eth

Biểu đồ BTC/USDT khung 4 giờ Nguồn: TradingView

Ether (ETH) dường như cũng cho thấy “sự tiếp tục của đà tăng giá mạnh mẽ”, được thúc đẩy bởi sự ra mắt Eth2 và hợp đồng tương lai trên sàn CME vào tháng Hai. Eth2 cũng được kỳ vọng sẽ tạo ra sự thúc đẩy cho nền tảng DeFi nói chung vì toàn bộ hệ sinh thái sẽ được hưởng lợi từ việc giảm phí giao dịch và ít tắc nghẽn hơn.

Xem thêm:  Giá Bitcoin chạm ngưỡng $ 40.000 khi Paul Tudor Jones gióng lên hồi chuông cảnh báo về lạm phát gia tăng

Những phát triển tích cực về mặt pháp lý

Có tin tức rằng, Tổng thống Joe Biden dự định chọn Gary Gensler, một giáo sư trước đây từng giảng dạy blockchain và tiền điện tử tại MIT, làm Chủ tịch Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Hoa Kỳ, đã cung cấp cho lĩnh vực tiền điện tử một sự thúc đẩy trong ngắn hạn.

Bitcoin cũng nhận được sự ủng hộ từ Stephen Harper, cựu thủ tướng Canada. Harper gợi ý rằng Bitcoin có thể trở thành “đồng tiền tệ dự trữ để thay thế đồng đô la”.

Trong khi giá Bitcoin đang giao dịch đi ngang, các nhà phân tích tiền điện tử đã kêu gọi Ether bứt phá và theo sát động thái parabol của BTC. Trong vòng một giờ trước, Ether đã đăng một cú đột phá trong cặp BTC và cặp USD. Tại thời điểm viết bài, altcoin hàng đầu tăng 10,43% và giao dịch ở $ 1.367.

Mặc dù đã có động thái điều chỉnh từ hôm qua, Polkadot (DOT) vẫn tiếp tục là một trong những altcoin hoạt động tốt nhất, chứng kiến ​​mức tăng 75% vào tuần trước và đánh bật XRP khỏi vị trí top 4. Hiện tại, DOT giao dịch ở mức $ 17,10.

Sn_Nour

Theo Cointelegraph