Ethereum tạo ra khối lượng giao dịch hơn 6.000 tỷ đô la trong 12 tháng qua, tăng 369% so với năm 2020

Có vẻ như Ethereum đang đạt được các mốc quan trọng mới. Dữ liệu từ Messari cho thấy rằng nó đã giải quyết hơn 6.000 tỷ đô la trong các giao dịch trong 12 tháng qua, tăng 369% so với năm 2020.

Không có gì ngạc nhiên khi giá của Ethereum cũng tăng đáng kể cùng với sự gia tăng nhanh chóng về mức độ sử dụng này.

Ethereum giải quyết hơn 6.000 tỷ đô la trong các giao dịch trong 12 tháng qua

Ethereum đã giải quyết 6.200 tỷ đô la trong các giao dịchNguồn: Messari

Đặc biệt, quý 3 là thời gian phát triển mạnh mẽ nhất đối với mạng Ethereum, nó ghi nhận 1.500 tỷ đô la trong các giao dịch. Stablecoin cũng là một phần quan trọng của khối lượng giao dịch, điều này không có gì đáng ngạc nhiên vì tính linh hoạt của nó trong việc sử dụng.

Ether hiện đang giao dịch ở mốc 3.430 đô la và khả năng duy trì trên 3.000 đô la một cách mạnh mẽ. Về hiệu suất và sự hiện diện của Ethereum, nó vượt trội so với Bitcoin gấp 43 lần về doanh thu phí.

Ethereum giải quyết hơn 6.000 tỷ đô la trong các giao dịch trong 12 tháng qua

Biểu đồ giá EtherNguồn: Tradingview

Mạng Ethereum hiện đang trong quá trình nâng cấp lên ETH 2.0, điều này sẽ mang đến sự chuyển đổi sang bằng chứng cổ phần (POS) và cải tiến khả năng mở rộng. Việc chuyển đổi sang POS sẽ làm tăng đáng kể khả năng sử dụng của mạng, ngay cả khi nhiều đối thủ cạnh tranh như Cardano, đã ra mắt hợp đồng thông minh gần đây.

ETH 2.0 vẫn còn cách để phát hành tất cả các tính năng của nó, vì team dev đang phát hành các bản nâng cấp theo từng giai đoạn. Tuy nhiên, những lợi ích đã bắt đầu xuất hiện, đặc biệt là với sự ra đời của các sản phẩm DeFi và NFT.

Xem thêm:  100% Hodlers ADA đều đang có lãi khi giá đạt ATH mới tại $2,8

NFT và DeFi thúc đẩy sự phát triển của Ethereum

Ethereum đang ngày càng trưởng thành khi cả các doanh nghiệp và các team phát triển độc lập áp dụng các hợp đồng thông minh của nó. Sự xuất hiện của các giải pháp khả năng mở rộng, như được cung cấp bởi Polygon, cũng đã giúp rất nhiều trong việc tạo điều kiện sử dụng.

Hai yếu tố thúc đẩy sự phát triển của mạng Ethereum là NFT và DeFi. Đặc biệt, NFT đang có những dấu hiệu tăng trưởng vượt bậc, thu hút các công ty, thương hiệu lớn và người nổi tiếng. Tính linh hoạt của các hợp đồng thông minh đã bắt đầu thể hiện trong hai lĩnh vực này.

Trong thời gian dài, phí gas và tắc nghẽn mạng đã khiến thị trường nghẹt thở. Mặc dù điều này còn lâu mới được khắc phục hoàn toàn, nhưng nó thực sự đã có một bước tiến nhảy vọt. Khi các giao dịch Ethereum tiếp tục tăng và nhiều trường hợp sử dụng hơn đến, nhu cầu về khả năng mở rộng sẽ tăng lên.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo BeinCrypto