Ethereum lấn lướt Bitcoin kể từ tháng 7/2021 và đạt đỉnh giữa sự kiện The Merge

Sự thống trị của Ethereum so với Bitcoin đã tăng lên kể từ tháng 7 năm 2021 và sự kiện The Merge diễn ra giữa lúc chỉ số này đạt đỉnh.

Biểu đồ bên dưới so sánh giá trị vốn hóa thị trường của Bitcoin và Ethereum để xác định coin nào chiếm ưu thế, bắt đầu từ năm 2016. Các vùng màu đen biểu thị sự thống trị của BTC/ETH.

Khi nó trượt dưới đường màu hồng, điều đó cho thấy Ethereum đang đạt đỉnh, vượt trội so với Bitcoin. Điều ngược lại sẽ xảy ra khi nó vượt qua đường màu xanh lá cây.

Sự thống trị của Ethereum đối với Bitcoin đạt đỉnh

Sự thống trị của BTC-ETHNguồn: Glassnode

Bitcoin duy trì sự thống trị so với Ethereum trong suốt năm 2016. Tuy nhiên, đợt tăng giá vào năm 2017 đã cho phép Ethereum khẳng định vị thế thống trị thị trường. Mặc dù Bitcoin đã có thể giành lại sự thống trị trong một thời gian ngắn vào đầu năm 2018, nhưng đã nhanh chóng bị Ethereum chiếm ưu thế một lần nữa.

Bitcoin lấy lại sức mạnh vào nửa cuối năm 2018 và duy trì sự thống trị so với Ethereum trong ba năm. Khung thời gian này cũng bao gồm thị trường gấu 2018-2021 và chứng minh rằng Bitcoin đã không đánh mất sự thống trị của nó so với Ethereum sau đó.

Tuy nhiên, sự thống trị của Ethereum bắt đầu tăng vào tháng 7 năm 2021. Tính đến cuối tháng 7 năm 2022, nó đã vượt quá đường màu hồng, cho thấy rằng Ethereum đã đạt đến đỉnh thống trị khi The Merge diễn ra.

Xem thêm:  Khối lượng giao dịch trên các DEX tiếp tục tăng ngay cả khi Bitcoin và các altcoin điều chỉnh

Ethereum hoạt động tốt nhất

Sự thống trị của Ethereum đối với Bitcoin đạt đỉnh

Lợi nhuận hàng tháng Ethereum  Nguồn: Glassnode

Biểu đồ trên cho thấy lợi nhuận hàng tháng của Ethereum kể từ đầu năm 2022. Nó phản ánh những phát hiện của biểu đồ đầu tiên và cho biết rằng hiệu suất tốt nhất trong năm của Ethereum được ghi nhận trong khoảng thời gian từ tháng 7 đến tháng 8.

Những tháng này đã chứng kiến mức lợi nhuận cao trong lịch sử, vượt hơn 70% và lấy lại khoản lỗ sau sự sụp đổ của LUNA.

Tuy nhiên, câu hỏi là liệu Bitcoin có bắt đầu hoạt động tốt trở lại khi các thị trường bước vào suy thoái toàn cầu và sự cường điệu về The Merge của Ethereum biến mất hay Ethereum sẽ duy trì mức thống trị của nó so với Bitcoin?

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo CryptoSlate