Ethereum hiện xử lý nhiều giao dịch hơn Bitcoin 28%

Theo công ty phân tích tiền điện tử Messari, khối lượng giao dịch hàng ngày trên mạng Ethereum lớn hơn 28% so với Bitcoin.

Vào ngày 19 tháng 1, Ryan Watkins của Messari đã tweet rằng, khối lượng giao dịch hàng ngày của Ethereum “đang đi theo đường parabol” cùng với một biểu đồ chỉ ra rằng Ethereum và các stablecoin được hỗ trợ bởi Ethereum đã xử lý 12.3 tỷ đô la giao dịch trong 24 giờ qua, vượt xa 9.3 tỷ đô la Bitcoin và USDT dựa trên Omni.

“Khối lượng giao dịch hàng ngày của Ethereum đang diễn ra theo hình parabol.

Nó hiện giải quyết 12 tỷ đô la giao dịch hàng ngày – nhiều hơn 3 tỷ đô la so với Bitcoin.

Hãy tưởng tượng ETH không tăng giá”.

Dữ liệu loại trừ các giao dịch không phải stablecoin ERC-20 cho Ethereum để tránh tính hai lần khối lượng DEX.

Theo “Flippening Index” của Blockchain Center, sử dụng tám số liệu chính để theo dõi liệu mạng Ethereum có vượt qua Bitcoin về quy mô và hoạt động hay không, Ethereum chiếm 63,5% chặng đường để vượt qua Bitcoin.

Trong khi dữ liệu của Blockchain Center cho thấy Ethereum vẫn chưa đánh bại được khối lượng giao dịch của Bitcoin, thì Flippening Index lưu ý rằng Ethereum đã đánh bại Bitcoin theo số lượng giao dịch và tổng phí giao dịch.

Dữ liệu cũng cho biết số lượng node của Ethereum là 94% sau một thời gian ngắn vượt qua Bitcoin vài lần trong những tháng gần đây và ước tính khối lượng giao dịch của Ethereum bằng 57% của Bitcoin sau khi bật khỏi mức cao kỷ lục 76% vào tuần trước.

Xem thêm:  Các token DeFi blue-chip đang dẫn đầu cuộc biểu tình của toàn thị trường

Ethereum hiện xử lý nhiều giao dịch hơn Bitcoin 28%

 Flippening IndexBlockchain Center

Mặc dù đang xây dựng động lực cho Ethereum, chỉ số cho thấy lượng tìm kiếm của Ethereum trên Google chỉ bằng 14% so với Bitcoin và vốn hóa thị trường của ETH chỉ bằng 21% của Bitcoin. Tuy nhiên, Messari ước tính toàn bộ hệ sinh thái Ethereum trị giá 212 tỷ đô la, bằng 31% vốn hóa thị trường của Bitcoin.

Polkadot, đứa con tinh thần của nhà đồng sáng lập Ethereum, Gavin Wood, đã hoàn thành bước đi của riêng mình vào tuần trước để vượt qua XRP của Ripple và xếp hạng là tài sản tiền điện tử không phải stablecoin lớn thứ ba theo vốn hóa sau Ethereum.

Theo Cointelegraph