Ethereum (ETH) giảm mạnh mặc dù the Merge được lên lịch vào đầu tháng 9

Mặc dù the Merge của Ethereum được kỳ vọng sẽ làm cho ETH giảm phát, nhưng giá đã giảm đáng kể vào tháng 8.

Đường kháng cự giảm dần

Ethereum đã giảm xuống cùng với đường kháng cự giảm dần kể từ khi đạt mức cao nhất mọi thời đại là $ 4.868 vào tháng 11 năm 2021. Động thái đi xuống cho đến nay đã dẫn đến mức thấp cục bộ là $ 880 vào tháng 6 năm 2022. Mức thấp cũng trùng với mức thấp nhất mọi thời đại mới trong RSI hàng tuần (vòng tròn màu xanh lá cây).

Giá đã phục hồi ngay sau đó, giúp chỉ báo RSI di chuyển ra khỏi vùng quá bán của nó.

Đợt phục hồi đã đạt đỉnh điểm ở mức cao nhất cục bộ là $ 2.031 vào ngày 14 tháng 8 năm 2022 (biểu tượng màu đỏ) và ETH đã giảm xuống kể từ đó. Mức cao cũng được dùng để xác nhận vùng $ 1.920 là kháng cự (biểu tượng màu đỏ).

eth-giam-manh

Biểu đồ ETH/USDT hàng tuần Nguồn: TradingView

Giảm từ vùng kháng cự

Các mức đọc từ biểu đồ hàng ngày hỗ trợ tính hợp lệ của việc từ chối trên biểu đồ hàng tuần. Lý do cho điều này là RSI đã phá vỡ xuống dưới đường hỗ trợ tăng dần sau khi đạt mức cao nhất vào ngày 14 tháng 8 nói trên.

Nếu xu hướng giảm tiếp tục, có vùng hợp nhất của các mức hỗ trợ được tìm thấy trong khoảng $ 1.250 đến $ 1.330. Hỗ trợ này được tạo bởi:

Đường này vẫn chưa được xác nhận đủ lần, vì vậy độ dốc chính xác của nó vẫn chưa chắc chắn.

Xem thêm:  Thị trường giảm giá, điều gì tiếp theo cho ETH, XRP và HNT?

Biểu đồ ETH/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Quỹ đạo ETH trong tương lai

Số lượng sóng có khả năng nhất cho thấy rằng kể từ mức thấp nhất trong tháng 6, Ethereum đã hoàn thành một đợt tăng năm sóng.

Nếu vậy, nó có khả năng hình thành cấu trúc điều chỉnh A-B-C và hiện đang ở gần với đáy của sóng A.

RSI sáu giờ đã bắt đầu tạo ra sự phân kỳ tăng (đường màu xanh lá cây). Nếu sự phân kỳ được xác nhận, nó có thể gây ra sự bứt phá lên trên đường kháng cự giảm dần ngắn hạn và bắt đầu sóng B.

Nếu chính xác, số lượng sóng cho thấy rằng ETH sẽ đạt mức cao trong khoảng từ $ 1.730 đến $ 1.800 trước khi giảm xuống để hoàn thành sóng C.

eth-giam-manh

Biểu đồ ETH/USDT khung 6 giờ Nguồn: TradingView

Bạn có thể xem giá ETH ở đây.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Theo Beincrypto