Ethereum dịch chuyển từ các sàn giao dịch vào các hợp đồng thông minh

ETH bị khóa trong các hợp đồng thông minh đã tăng mạnh từ tháng 6 đến tháng 10. Bây giờ, các trader ETH đang nghỉ xả hơi.

Hệ sinh thái Ethereum trong năm 2020 đã chứng kiến sự bùng nổ của DeFi, điều đó đã giúp đẩy giá ETH lên cao khi các dự án làm trên nền tảng tạo ra mức lời lớn. Nhưng bây giờ các trader phải hỏi: Cần làm gì với tất cả số ETH đó bây giờ khi giá của nó đang tăng và các giao thức DeFi đã hoạt động trở lại?

Câu trả lời: Cứ thế mà làm.

Theo dữ liệu của Glassnode, số lượng Ethereum nắm giữ trong các sàn giao dịch đã giảm kể từ cuối tháng 7. Trong khi đó, tỷ lệ Ethereum được ký gửi trong các hợp đồng thông minh, nơi nó có thể tạo ra lãi suất trong các giao thức DeFi, đã tăng lên kể từ tháng 6.

Trong một vài tháng, nguồn cung ETH trong các hợp đồng thông minh đã tăng từ 11% lên 17%, trong khi ETH trong các sàn giao dịch tăng từ 19,000 ETH xuống 15,500 ETH.

Ethereum dịch chuyển từ các sàn giao dịch vào các hợp đồng thông minh

ETH trong sàn giao dịch so với ETH trong hợp đồng thông minhNguồn: Anthony Sassano

Cho đến tháng 10 cho thấy một sự thay đổi nhỏ: Trong khi ETH tiếp tục rời khỏi các sàn giao dịch tập trung, số lượng tiền gửi vào các hợp đồng thông minh vẫn tương đối ổn định, DeFi sideway.

Pedro Febrero, người sáng lập Bityond và nhà nghiên cứu tại Quantum Economics, nói rằng. “Điều tôi nghi ngờ đang xảy ra là điều tương tự đang xảy ra với Bitcoin: về cơ bản, chúng ta nhận thấy ngày càng có nhiều đồng coin được đưa ra khỏi các sàn giao dịch vào địa chỉ ví cá nhân”.

Xem thêm:  Biểu đồ XRP in tín hiệu mua TD9 – một tín hiệu của sự đảo ngược

Ông tiếp tục: “Rất có thể, những đơn vị này không có hứng thú với việc bán ra trong ngắn hạn”.

Tất nhiên, điều này ảnh hưởng đến thị trường vì nguồn cung giảm có thể tạo ra sự tăng giá, vì có nhiều cạnh tranh hơn giữa những người mua. Đó là những gì Chainalysis báo cáo về chuyện đang xảy ra với Bitcoin ngày hôm qua.

Nhưng nó không hoàn toàn ở cùng một mức độ, bởi vì, mặc dù tỷ lệ ETH trong các hợp đồng thông minh đã giảm xuống, nhưng nó vẫn gần mức cao nhất mọi thời đại. Theo Chainalysis, “Ethereum … đang trở nên thanh khoản hơn, chuyển sang các địa chỉ ví không chỉ giao dịch thường xuyên mà còn khá mới”.

Ethereum dịch chuyển từ các sàn giao dịch vào các hợp đồng thông minh

Rất nhiều ETH đang được dịch chuyển đến các địa chỉ ví mớiHình ảnh: Chainalysis

Trong 8 tháng qua, nó cho biết, “hơn 8 triệu ETH đã chuyển vào địa chỉ ví thanh khoản chưa đầy một tháng tại thời điểm mua lại”.

Tất nhiên, các trader có thể chỉ để ETH của họ ổn định lâu dài trong hợp đồng thông minh DeFi. Mặc dù vậy, với việc giá ETH đạt đến mức chưa từng thấy kể từ năm 2018, những holder có thể nghỉ ngơi miễn là giá tiếp tục tăng.

Theo Decrypt