Ethereum đã sẵn sàng cho Merge khi shadow fork cuối cùng đã được triển khai thành công

Các nhà phát triển Ethereum xác nhận đã hoàn tất thành công các điều kiện tiên quyết – các shadow fork – cần thiết cho việc nâng cấp blockchain rất được mong đợi, The Merge.

Shadow fork giúp các nhà phát triển tăng cường các giả định đồng bộ hóa kiểm tra để đảm bảo an toàn mạng trong quá trình nâng cấp vĩnh viễn. Để phục vụ The Merge, các nhà phát triển Ethereum đã triển khai shadow fork đầu tiên vào ngày 11 tháng 4 năm 2022.

Gần sáu tháng sau, công ty nghiên cứu và kỹ thuật Ethereum Nethermind xác nhận rằng quá trình chuyển đổi trong Mainnet-Shadowfork-13 – đợt shadow fork cuối cùng – đã thành công, báo hiệu sự sẵn sàng của mạng để chuyển sang cơ chế đồng thuận PoS.

Testnet cho phép các nhà phát triển Ethereum thực hành chạy các node, triển khai các hợp đồng và thử nghiệm cơ sở hạ tầng, trong số các chức năng khác. Do đó, các bản nâng cấp shadow cho phép các nhà phát triển đánh giá tác động của việc nâng cấp mạng trước khi chúng xảy ra.

Là một phần của quá trình nâng cấp, cộng đồng cần cập nhật các ứng dụng khách Ethereum của họ và chạy bản kết hợp giữa layer thực thi và layer đồng thuận.

CEO sàn giao dịch BitMEX, Alexander Höptner, nhấn mạnh sự cần thiết phải chú ý trong quá trình nâng cấp Ethereum để tránh thời gian ngừng hoạt động của dịch vụ.

Xem thêm:  Bitcoin (BTC) nhấp nháy tín hiệu tăng giá, đợt phục hồi có xảy ra?

“Bạn phải bình tĩnh, tỉnh táo và xem điều gì sẽ xảy ra. Có cơ hội cho sự biến động cao. Và vì vậy bạn phải đảm bảo rằng các dịch vụ của bạn hoạt động trơn tru. […] Chúng tôi không mong đợi bất kỳ sự gián đoạn lớn nào ngoài biến động. ”

Giám đốc điều hành cho biết thêm rằng sự thành công của The Merge sẽ phụ thuộc vào sự hỗ trợ của cộng đồng.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Cointelegraph