Ethereum: Đã đến lúc Hodl chưa?

Khi nói đến thị trường altcoin, vài tháng qua đã cho thấy tầm quan trọng của Ethereum. Với việc DeFi đang phát triển đáng kể vào năm 2020, ETH đã đạt được lợi nhuận theo nhiều cách. Trong khi ETH có hàng vạn dặm phải đi trước khi có thể thách thức vốn hóa thị trường và sự thống trị của Bitcoin, sự tăng trưởng của Defi và đề xuất ETH 2.0 là rất quan trọng trong tiến trình này. Với việc đa dạng hóa các trường hợp sử dụng của Ethereum, người dùng và nhà đầu tư trong hệ sinh thái cũng đang thu được lợi ích của nó.

Nguồn: Glassnode 

Theo dữ liệu mạng gần đây do Glassnode cung cấp, số dư ETH trên các sàn giao dịch tập trung đã giảm đáng kể trong vài tuần qua. Trên thực tế, dữ liệu nói trên cho thấy sự sụt giảm từ hơn 18.750 nghìn xuống khoảng 16.750 nghìn, dẫn đến số dư ETH trên các sàn giao dịch giảm xuống mức thấp nhất trong năm 2020, tại thời điểm viết bài.

Mặc dù sự sụt giảm này có vẻ đáng báo động đối với một số người, nhưng nó cũng minh họa một lớp bạc đối với tiền điện tử. Chỉ còn một số ít người dùng nắm giữ ETH của họ trên các sàn giao dịch. Thay vào đó, họ đang chuyển chúng sang kho lạnh hoặc ví lạnh – một dấu hiệu thường liên quan đến việc gia tăng tâm lý mua hàng. Khi nhiều người dùng giữ ETH của họ hơn, giá  cũng có khả năng được tác động dưới mặt tích cực.

Xem thêm:  XRP tăng 30% lên $ 0,43, mức giá cao nhất kể từ tháng 7 năm ngoái

Một trong những lý do tại sao nhiều người dùng cảm thấy có xu hướng làm như vậy có thể là do hiệu suất gần đây của nó, cũng như khả năng thu được sự tăng trưởng từ hệ sinh thái DeFi đang bùng nổ dựa trên nền tảng của nó.

Trên thực tế, cũng có một điều thú vị là trong cùng khung thời gian, các địa chỉ ví có nhiều hơn 10 ETH cũng đã chứng kiến ​​sự gia tăng đáng kể. Theo nhà cung cấp dữ liệu mạng Glassnode, các địa chỉ như vậy đã tăng từ 275 nghìn lên 283 nghìn chỉ trong ba tháng qua.

Một trong những lý do chính đằng sau sự sụt giảm lưu trữ trên các sàn giao dịch liên quan đến việc gia tăng tâm lý mua hàng trong cộng đồng Ethereum. Điều này, cùng với sự gia tăng ETH bị khóa trong các hợp đồng thông minh trong các ứng dụng DeFi, đây là báo hiệu tốt cho hệ sinh thái của tiền điện tử.

Thạch Sùng

Theo AMBCrypto