Ethereum Classic có thể đạt mức định giá $1,000 bằng cách nào?

Ethereum Classic (ETC) là một trong những đồng tiền hoạt động tốt nhất của năm, với mức lợi nhuận YTD là 1,247% vào thời điểm viết bài. Đó là một con số đáng kinh ngạc, đặc biệt là vì ETC có thời điểm đã giảm khoảng 77% so với mức 176 đô la hồi đầu tháng 5.

Mặc dù giống như hầu hết các loại tiền điện tử khác, ETC đã được hưởng lợi từ sự tăng giá chung của Bitcoin và Ethereum trong năm nay, nhưng tốc độ tăng giá của nó đã thu hút rất nhiều sự chú ý.

Điều này đã thúc đẩy sự thay đổi mục tiêu giá dự kiến ​​của hầu hết mọi người cho Ethereum Classic. Donald McIntyre của Etherplan là một trong số họ, với dự đoán 94 đô la vào cuối năm 2021, được đưa ra ngay sau khi ETH phá vỡ trên $3,000.

Người sáng lập Etherplan là khách mời mới nhất trên Patient Money trong tuần này. Anh bình luận về một loạt các vấn đề, bao gồm khả năng xảy ra các cuộc tấn công 51%, cập nhật hệ sinh thái, ETC có thể ‘bắt kịp’ và sửa đổi mục tiêu giá cho Ethereum Classic.

Theo McIntyre, mặc dù vị trí hiện tại của ETC trên bảng xếp hạng (Ethereum Classic, vào thời điểm viết bài, được xếp hạng 19 trên CoinMarketCap), nhưng đồng altcoin này chắc chắn là một “blockchain top 10” và anh hy vọng về sự gia tăng của altcoin này trong vài năm tới.

“Vị trí thấp của ETC là một sự bất thường và một ngoại lệ”, với McIntyre lập luận rằng một loạt các cuộc tấn công 51% vào năm 2019 và 2020 cũng góp phần gây ra tình trạng này. Tuy nhiên, liệu những sự cố này có lặp lại? Anh cho biết không có khả năng xảy ra, đồng thời nói rằng các giải pháp và nâng cấp khẩn cấp như NESS và ETC Hash được thông qua vào năm 2020 đã tăng cường bảo mật cho mạng trong vài tháng qua.

”… Giảm một chút rào cản đối với các cỗ máy cũ cũng khai thác ETC và điều đó làm tăng nền tảng cho những cỗ máy có thể khai thác ETC và tăng hashpower.”

Trên thực tế, theo thời gian, những người đề xuất như McIntyre hy vọng ETC sẽ trở nên an toàn như ETH, đặc biệt nếu hashpower tiếp tục tăng.

Người sáng lập Etherplan cũng đã nói về việc ETC áp dụng SHA-3 “thế hệ tiếp theo”, một thuật toán blockchain được chấp nhận trên toàn cầu, dự kiến ​​sẽ làm cho Ethereum Classic “ngon miệng hơn nhiều và được các tập đoàn, chính phủ và ngân hàng sử dụng”.

Xem thêm:  Binance bất ngờ niêm yết yearn.finance (YFI), token DeFi được đà tăng vọt hơn 40%

Một khía cạnh khác được cho là góp phần vào vị trí mới của ETC trên bảng xếp hạng là sự công nhận của thị trường về các layers khác biệt. McIntyre nói thêm, điều này sẽ thúc đẩy tăng tốc hơn nữa trong 4-8 năm tới, đặc biệt là vì Barry Silbert của Tập đoàn tiền tệ kỹ thuật số vẫn là nhà tài trợ lớn nhất của ETC Cooperative.

Trước tất cả những phát triển này, ETC có thể đi đến đâu trong tương lai? Cả trong ngắn hạn và dài hạn? Donald McIntyre đã đề xuất định giá dựa trên chu kỳ thị trường hiện tại và định giá thị trường của Bitcoin, đối với vốn hóa thị trường dự kiến ​​của Vàng vào cuối năm 2021 và năm 2025.

Theo anh, vào cuối chu kỳ này, tiền điện tử lớn nhất thế giới sẽ được định giá vào khoảng 125.693 đô la, bất chấp những đợt điều chỉnh giá gần đây. Đối với Ethereum Classic, nhờ sự tăng trưởng lớp cơ sở của nó cùng với BTC, alt sẽ được định giá bằng 5% định giá của BTC, đặt định giá của alt vào khoảng từ 900 đến 1.000 đô la.

Hơn nữa, vào năm 2025, McIntyre dự kiến ​​giá của ETC sẽ tăng lên 25% so với định giá của BTC, với cùng khả năng sẽ tăng cao tới 50% vào cuối thập kỷ này.

Đây là một bản sửa đổi mục tiêu giá đáng kinh ngạc, đặc biệt là vì như đã đề cập trước đây, các mục tiêu cuối cùng của McIntyre được dự đoán khi ETH vi phạm 3.000 đô la. Những sửa đổi này là bằng chứng về việc thị trường tăng giá gần đây đã khiến mọi người trong cộng đồng ngạc nhiên như thế nào.

Theo Ambcrypto