Ethereum chứng kiến tỷ lệ P/L cao nhất trong 5 tuần, nhờ…

Thị trường tiền điện tử đã có một hành trình khó khăn vào năm 2022. Trong đó, Ethereum (ETH) đã giảm 75,3% so với mức cao nhất mọi thời đại (ATH) là 4.878 đô la được thiết lập vào ngày 10 tháng 11 năm 2021, trở thành đợt bán tháo lớn trong những thị trường gấu trước đó. Trên thực tế, các nhà phân tích đã tỏ ra lo lắng về một “Wall of Worry (*)” đang được hình thành.

(*) – Wall of Worry là xu hướng định kỳ của thị trường tài chính nhằm vượt qua một loạt các yếu tố tiêu cực và tiếp tục tăng lên. Nó thường được sử dụng để đề cập đến khả năng phục hồi của họ khi gặp phải một trở ngại tạm thời, chứ không phải là trở ngại vĩnh viễn đối với sự thăng tiến của thị trường.

Điều gì sẽ xảy ra?

Những holder ETH đã phần nào giải tỏa được áp lực khi có một kỳ tăng giá cuối tuần tốt đẹp. Giá ETH hiện đã tăng 11% trong tuần qua.

Thật vậy, điều này đã tạo ra một số cơ hội chốt lời, như được thấy trong biểu đồ bên dưới. Tuy nhiên, đáng chỉ ra rằng nó có một kịch bản bất thường – ETH bắt đầu có dấu hiệu chốt lời từ các trader chứ không phải cá voi.

Ethereum chứng kiến tỷ lệ P/L cao nhất trong 5 tuần, nhờ…

Nguồn: Santiment

Nền tảng phân tích tiền điện tử, Santiment, đã làm nổi bật tình huống này.

“Có vẻ như xuất hiện hành động chốt lời từ cuộc biểu tình quy mô trung bình này và hoạt động cá voi thấp cho thấy nó không đến từ chúng”.

Điều này có thể ngụ ý rằng cá voi vẫn đang kiên nhẫn chờ đợi trong khi các trader/holder nhỏ lẻ tận hưởng một cách nhiệt tình.

Bất chấp sự sụp đổ giá nói trên, vẫn có tin tốt cho cộng đồng ETH. Số lượng địa chỉ khác 0 trên mạng Ethereum đã đạt mức ATH là 82.919.388, có nghĩa là cơ sở người dùng của mạng đang tăng lên, ngay cả khi các địa chỉ này nắm giữ rất ít.

Ethereum chứng kiến tỷ lệ P/L cao nhất trong 5 tuần, nhờ…

Nguồn: Glassnode

Nói về số ETH được nắm giữ bởi địa chỉ nhỏ lẻ, số lượng địa chỉ nắm giữ từ 0,01 ETH trở lên đã chạm mức ATH là 23.264.304.

Ngoài ra, sự kiện Merge dường như cũng đang vẽ ra một viễn cảnh tích cực. Các hợp đồng tiền gửi ETH 2.0 đã tiếp tục vượt qua mức cao trước đó.

Xem thêm:  Dogecoin có vẻ đã sẵn sàng vượt trội hơn so với Ethereum

Vào thời điểm báo chí, hợp đồng gửi tiền ETH 2.0 đạt ATH mới là 12.964.469 ETH (trị giá hơn 15,7 tỷ đô la). Điều này có nghĩa là 11,5% tổng nguồn cung Ethereum được lưu trữ trong ETH 2.0 và sẽ tạo ra động lực kịp thời cho các nhà đầu tư sau một khởi đầu tồi tệ vào tháng Sáu.

Vén màn bí ẩn

Cần phải chỉ ra rằng Merge đã bị trì hoãn, gây ra nhiều ý kiến trái chiều trong ngành công nghiệp tiền điện tử. Theo một chủ đề trên Twitter của Christine Kim, “Shadow Fork” gần đây nhằm dự đoán Merge của Ethereum đã không thành công như mong đợi.

Các nhà phát triển Ethereum đã phát hiện ra một số vấn đề có thể ảnh hưởng đến sự thành công của Merge.

Tuy nhiên, bất chấp tất cả những vấn đề này, các nhà phát triển vẫn lạc quan rằng Merge sẽ xảy ra trên testnet Sepolia vào ngày 6 tháng 7. Nếu được triển khai, điều này có thể nâng giá ETH lên mức chưa từng có.

Dù sao thì người dùng không nên bỏ qua ETH khi xem xét những gì nó đã đạt được trong nhiều năm. Ví dụ, lần đầu tiên, một giải pháp mở rộng quy mô Ethereum hàng đầu sẽ cung cấp Cap Table Platform (biểu đồ thường được các startup sử dụng để hiển thị cổ phần sở hữu trong doanh nghiệp) cho các công ty chưa niêm yết ở Na Uy.

“Thông báo chính thức: Quốc gia Châu Âu chấp nhận Ethereum công khai. Chính phủ Na Uy vừa thông báo rằng họ đang phát hành một giải pháp trên Ethereum công khai: Một Cap Table Platform cho các công ty chưa niêm yết”.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo AMBCrypto