Ethereum cần Bitcoin để thoát khỏi thảm họa mặc dù giá đang tăng

Ethereum đã và đang tăng với tốc độ chóng mặt. Trong khi toàn bộ thị trường đi vào hợp nhất, trong 2 ngày qua, ETH đã tăng hơn 18%. Mặc dù đợt tăng này tốt cho các nhà đầu tư, nhưng cũng chính điều đó có thể đang đe dọa Ethereum.

Nếu xu hướng tiếp tục duy trì như hiện tại mà không có bất kỳ biện pháp bảo vệ cần thiết nào, đà tăng của ETH có thể rất nguy hiểm.

Ethereum cần Bitcoin

Khi Ethereum vượt qua mức 3.800 đô la, nó đánh dấu mức tăng 18,81% trong 2 ngày. Trên thực tế, tại thời điểm viết bài, altcoin này chỉ cách ATH $ 4.356 được ghi nhận hồi tháng Năm chưa tới $ 550.

Khi so sánh có thể thấy ETH đang tăng nhanh hơn mức Bitcoin có thể bắt kịp. Điều này có thể được chứng minh là thảm họa đối với các nhà đầu tư ETH trong tương lai.

Nguồn: TradingView

Trong cùng khung thời gian, Bitcoin chỉ tăng 3,94%. Do đó, nếu Bitcoin không theo kịp, thị trường có thể bị ảnh hưởng. Nếu bạn quan sát thị trường, bạn sẽ thấy rằng phần lớn lợi nhuận có thể bắt nguồn từ việc ra mắt mainnet Arbitrum One, cùng với sự cường điệu xung quanh NFT.

Hơn nữa, xu hướng tăng giá này chỉ dành riêng cho ETH khi trong hai ngày tăng giá, các nhà đầu tư đã mua hơn 184.000 ETH (9 tỷ đô la) trong khi chỉ có 16k BTC được mua (790 triệu đô la).

Nguồn: Glassnode

Vậy, câu hỏi đặt ra là ai đang thúc đẩy sự tăng giá này?

Xem thêm:  Có phải bullish năm 2017 quay trở lại? Các giao dịch Bitcoin chưa được xác nhận đạt mức cao nhất trong 34 tháng

Liệu có phải các tổ chức tham gia?

Câu trả lời là không. Sự tăng giá này được thúc đẩy bởi công chúng/ nhà đầu tư nói chung. Ngoài áp lực mua gia tăng, khối lượng giao dịch đã nêu bật sự tăng trưởng tự nhiên khi có khoảng 1,6 triệu ETH được di chuyển trong 3 ngày.

Đồng thời, mức phí bảo hiểm Grayscale giảm từ -0,5% xuống -5,26%, chứng tỏ sự thiếu chuyển động của giới tổ chức.

Nguồn: Glassnode

Hiện tại, $ 4.000 là mức kháng cự quan trọng đối với altcoin. Bởi vì BTC và ETH đều thúc đẩy thị trường tiền điện tử, sự kết hợp của chúng rất quan trọng. Trong 20 ngày qua, trong khi Bitcoin tăng khoảng 5% thì ETH tăng 20%.

ETH “flippening” BTC sẽ vẫn là một cuộc thảo luận xa vời bởi vì ngay bây giờ nếu breakout tiếp tục và Bitcoin không thể đáp lại, thị trường có thể gặp rắc rối.

Tuy nhiên, đáng chú ý là RSI đã ghi nhận một xu hướng giảm vào thời điểm báo chí. Trên thực tế, nó dường như đang đi xuống từ vùng OB. Điều này có thể mang lại sự ổn định cần thiết cho ETH trên các biểu đồ.

 

Theo Ambcrypto