Ethereum 2.0, địa chỉ hoạt động, số lượng giao dịch cho biết điều gì về giá ETH?

Do thị trường tiền điện tử sụp đổ gần đây, ETH có thể được coi là một trong những token bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Với hiệu suất trong vài ngày qua, có thể khó tưởng tượng token này trở lại trên đường hỗ trợ $1.000.

Vào đỉnh điểm của cuộc khủng hoảng, giá ETH giảm xuống mức thấp nhất là $895 nhưng đã phục hồi gần như chớp nhoáng. Trong khi đó, toàn bộ thị trường hồi sinh trong tuần qua hoặc lâu hơn sau khi các mối đe dọa về mùa đông tiền điện tử lờ mờ xuất hiện.

Cuối cùng cũng thoát khỏi xiềng xích của gấu?

ETH phục hồi khá ấn tượng trong 4 ngày qua. Các nhà đầu tư đã rất đau đớn sau vụ sụp đổ mới nhất dẫn đến thiệt hại lớn trên toàn thị trường.

Tuy nhiên, altcoin lớn nhất về vốn hóa đang bắt đầu đạt được động lực trong giao dịch hàng ngày. Giá hiện đang tăng 3,44% và chạm mức $1.217 tại thời điểm viết bài. So với 7 ngày trước, ETH lúc này cao hơn khoảng 21%. Tuy Shadow fork gần đây đã khiến các nhà phát triển bối rối nhưng vẫn có sự quan tâm rất lớn đối với ETH 2.0.

Glassnode đã báo cáo tiến triển gần đây về chủ đề này trong một tweet mới nhất. Theo dòng tweet, tổng giá trị trong hợp đồng tiền gửi ETH 2.0 vừa đạt mức cao nhất mọi thời đại là 12.95.309 ETH tính đến ngày 25/6.

Điều này có nghĩa là 11,5% tổng nguồn cung ETH (ở mức 121.297.250,87) được lưu trữ trong ETH 2.0. Khoản tiền trên trị giá hơn $25 tỷ theo giá hiện tại và sẽ tạo ra động lực kịp thời cho các nhà đầu tư sau khi bắt đầu vào tháng 6.

Xem thêm:  Fitch Ratings cảnh báo “Luật Bitcoin” của El Salvador sẽ chỉ làm tăng rủi ro tài chính

Tổng giá trị ETH bị khóa trong hợp đồng tiền gửi ETH 2.0 Nguồn: Glassnode

Đây là thời điểm tốt để trở thành nhà đầu tư ETH? Có lẽ.

Tuy vậy, mạng vẫn có những vấn đề dai dẳng khiến khối lượng sụt giảm khá thất thường. Hiện tại, khối lượng đã giảm 7,5% và đang bắt đầu trở thành chướng ngại vật gây bất ổn định trên Ethereum.

Đồng thời, số lượng địa chỉ hoạt động cũng giảm mạnh. Trên thực tế, số lượng địa chỉ đang hoạt động (MA 7d) đạt mức thấp nhất trong 17 tháng tại 28.149 vào ngày 25/6.

eth

Số lượng địa chỉ ETH đang hoạt động Nguồn: Glassnode

Hơn nữa, số lượng giao dịch ETH đạt mức thấp nhất trong 20 tháng là 40.691. Mức thấp trước đó xảy ra trong vụ sụp đổ gần đây vào tháng 6 khi các khoản thanh lý tăng vọt.

eth

Số lượng giao dịch ETH Nguồn: Glassnode

Liệu các nhà đầu tư sẽ tiếp tục kiên nhẫn hay đổ xô sang mạng có khả năng mở rộng khác – những mạng được gọi là kẻ hủy diệt Ethereum?

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo AMBCrypto