Ethereum 2.0 đang ngày càng gần hơn khi các nhà phát triển ấn định ngày nâng cấp Altair vào 27/10

Việc nâng cấp lên mô hình đồng thuận PoS (bằng chứng cổ phần) có thể mở rộng được lên kế hoạch từ lâu của mạng Ethereum đang ngày càng gần hơn khi các nhà phát triển ấn định ngày nâng cấp Altair.

Altair, được mô tả là lần nâng cấp mainnet đầu tiên lên Beacon Chain, dự kiến ​​diễn ra tại kỷ nguyên 74240, tức khoảng ngày 27 tháng 10, theo nhà nghiên cứu Danny Ryan của Ethereum Foundation.

“Bản nâng cấp này mang lại sự hỗ trợ máy khách nhẹ cho sự đồng thuận cốt lõi, dọn dẹp kiểm toán khuyến khích về trạng thái Beacon, khắc phục một số vấn đề với các biện pháp khuyến khích trình xác thực và nâng cấp các tham số trừng phạt theo EIP-2982.”

EIP-2982 giới thiệu “các tham số trừng phạt” để đảm bảo rằng giao thức PoS được bảo mật về mặt kinh tế. “Rò rỉ không hoạt động – Inactivity leak” và “nghiêm trị – slashing” là hai hình phạt được đề xuất trong EIP-2982.

Hard fork London của Ethereum đã đến gần như đúng lịch trình vào ngày 5 tháng 8, mở ra đề xuất EIP 1559 rất được mong đợi. Những người ủng hộ đã tung hô EIP-1559 là công tắc giảm phát vì nó liên quan đến việc đốt phí cơ sở, do đó làm giảm nguồn cung lưu hành của ETH.

Joseph Lubin, đồng sáng lập Ethereum trước khi chuyển sang ConsenSys, cho biết London đưa ETH đi đúng hướng để trở thành “ultrasound money – siêu tiền tệ”. Khái niệm “tiền ổn định – soundmoney” hay “siêu tiền tệ” đã được phổ biến bởi cộng đồng Bitcoin và đề cập đến một tài sản không dễ bị sụt giảm đột ngột về giá trị hoặc sức mua.

Xem thêm:  TOP nhà phân tích cho biết anh đang ‘đặt cược rất nhiều’ vào hai altcoin vốn hóa lớn này, và gợi ý cuộc biểu tình trong DOGE

Giá ETH đã giảm mạnh vào thứ Ba, bị bán tháo cùng với các tài sản rủi ro khác, bao gồm cả cổ phiếu. ETH đang giao dịch ở mức $ 2.840, đã giảm 3,5% trong ngày.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Cointelegraph