Ethereum 2.0: Bản testnet Pyrmont sẽ ra mắt vào ngày 18 tháng 11

Cộng đồng Ethereum đã rất phấn khởi khi nhận được thông báo về hợp đồng tiền gửi vào ngày 4/11, mặc dù nó đã được triển khai trước đó ba tuần. Cùng với việc công bố các hợp đồng tiền gửi, nhóm cũng đã phát hành v1.0.0 của thông số kỹ thuật với một số cập nhật nhỏ.

Theo bản cập nhật mới nhất của Ben Edgington, kinh phí cho việc triển khai nói trên đến từ TornadoCash, một giải pháp bảo mật Ethereum và ERC-20 không thế chấp dựa trên ZkSNARKS. Do đó, các quỹ không thể truy xuất được.

Ngược lại, theo Edgington, số ETH còn lại đã được gửi đến địa chỉ quyên góp của Wikileaks.

Ethereum 2.0: Bản testnet Pyrmont sẽ ra mắt vào ngày 18 tháng 11

Nguồn: Etherscan

Điều này có lẽ được thực hiện để củng cố câu chuyện về phân quyền và thể hiện sự ủng hộ đối với sự cởi mở và chống lại kiểm duyệt. Bất chấp sự cường điệu xung quanh việc công bố hợp đồng tiền gửi ETH 2.0, tỷ lệ các hợp đồng được lấp đầy vẫn diễn ra khá chậm chạp, nhiều thành viên trong cộng đồng đưa ra lo ngại. Tuy nhiên, Edgington lưu ý,

“… Theo Tetranode và cuộc thăm dò của Justin, phần lớn vẫn chưa chuyển động và tôi hy vọng sẽ có một sự gia tăng lớn khi ngày 24 đến gần”.

Trên thực tế, một báo cáo trước đây của BlogDeFi đã lưu ý rằng, chỉ có hơn 10% ETH yêu cầu đã được stake sau 3 ngày. Tại thời điểm viết bài, con số này đã tăng lên 12%. Vì 88% còn lại vẫn chưa được lấp đầy nên việc ra mắt ETH 2.0 có thể sẽ bị trì hoãn thêm một lần nữa.

Bản Testnet Medalla

Testnet của Medalla đã hoạt động vào ngày 4/8 với hơn 20,000 người xác thực, cùng với việc tăng lên 71,000 người xác thực vào thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, sự tham gia đã giới hạn ở mức 70%. Mặc dù testnet đã có một thời gian hoạt động mạnh mẽ, nhưng các nhà phát triển dự kiến sẽ bắt đầu kết thúc nó. Edgington đã cung cấp một số thông tin chi tiết về vấn đề tương tự bằng cách nói rằng.

Xem thêm:  Phân tích kỹ thuật Bitcoin ngày 21/6

“Phiên bản thông số kỹ thuật mà nó chạy không được cập nhật và lượng xếp hàng đợi dài làm cho nó không hữu ích cho người stake, những người chỉ muốn kiểm tra cấu hình của họ hoặc có được một chút kinh nghiệm”.

Toledo, một Devnet do Protolambda dẫn đầu, đang chạy 16,384 trình xác thực với cấu hình mainnet v1.0. Điều này đang được sử dụng để kiểm tra thông số kỹ thuật của mainnet đầy đủ, cùng hoạt động trơn tru.

Cuối cùng, testnet công khai tiếp theo sẽ là Pyrmont và sẽ ra mắt vào ngày 18/11. Nó sẽ bắt đầu với 100,000 trình xác thực do nhóm khách hàng điều hành và sau đó sẽ được mở để tham gia. Tuy nhiên, điều này sẽ không giống như Medalla.

“… Chúng tôi sẽ yêu cầu mọi người chỉ chạy một số lượng rất nhỏ trình xác thực. Điều này là để giữ cho hàng đợi mở để mọi người tham gia và rời đi, và cũng để giảm nguy cơ không hoàn thành. Hiện tại vẫn chưa quyết định liệu Pyrmont có tồn tại lâu dài hay không.”

Khi các nhà phát triển chuẩn bị ra mắt các bản cập nhật này, cộng đồng đang chờ thêm thông tin cập nhật về sự ra mắt của ETH 2.0.

Lão Hạc

Theo AMBCrypto