Ether quay trở lại mức quanh $ 3K trong khi dữ liệu quyền chọn phản ánh sự lạc quan của phe bò

Cuộc biểu tình 81% của Ether trong ba tuần qua đã khiến các trader chuyên nghiệp mất cảnh giác và việc hết hạn các quyền chọn trong ngày hôm nay (13/8). Trong số 430 triệu đô la hợp đồng sắp hết hạn, chỉ có 7% các quyền chọn bán (put option) từ trung tính đến giảm giá sẽ được khả dụng nếu Ether giữ trên 3.200 đô la.

Biểu đồ giá Ether khung 4h Nguồn: TradingView

Đáng ngạc nhiên là, thị trường crypto đang tạo ra sức mạnh tăng trưởng mới bất chấp dự luật cơ sở hạ tầng trị giá 1.000 tỷ đô la có tác động tiêu cực với tiền điện tử của Thượng viện Mỹ vừa được thông qua gần đây.

Các nhà đầu tư tổ chức có khả năng đứng sau cuộc biểu tình 

Sự chấp nhận của các nhà đầu tư tổ chức tiếp tục tăng. Công ty quản lý đầu tư trị giá 400 tỷ đô la có trụ sở tại New York, Neuberger Berman đã đăng ký một quỹ đầu tư tập trung vào hàng hóa. Quỹ chiến lược hàng hóa trị giá 164 triệu đô la của họ có kế hoạch tiếp cận tiền điện tử bằng cách sử dụng các quỹ tín thác và các quỹ hoán đổi danh mục (ETF).

Hơn nữa, sàn giao dịch Coinbase đã báo cáo rằng 10 trong số 100 quỹ phòng hộ lớn nhất về tài sản được quản lý là khách hàng của họ. Một điều thú vị là những người ủng hộ Ethereum lại càng tin chắc rằng hiện tượng “flippening” sắp xảy ra khi khối lượng giao dịch ETH đã vượt qua BTC trong quý 2 trên Coinbase.

Flippening là một hiện tượng mà người ta dự báo sẽ có ngày một altcoin nào đó sẽ lật đổ Bitcoin để trở thành đồng tiền thống trị, trong trường hợp này là Ethereum.

Coinbase đã trích dẫn sự xuất hiện của các trường hợp sử dụng mới, bao gồm DeFi, NFT, GameFi và hợp đồng thông minh là lý do khiến khối lượng giao dịch Ether tăng cao.

Các trường hợp đó cũng đã thúc đẩy giá Ether, mang đến cho phe bò một lợi thế lớn khi quyền chọn sẽ hết hạn vào hôm nay.

Giá Ether giảm xuống quanh mức 3.000 đô la nhưng dữ liệu quyền chọn phản ánh sự lạc quan

Tổng hợp OI các quyền chọn Ether vào ngày 13 tháng 8Nguồn: Bybt.com

Hợp đồng mở cho thấy sự cân bằng rõ ràng giữa các quyền chọn bán và quyền chọn mua

Quan điểm ban đầu cho thấy sự cân bằng hợp lý giữa các quyền chọn mua (call option) từ trung lập đến tăng giá với các quyền chọn bán được đảm bảo (protective put), điều này cho thấy rằng phe bò thiếu tự tin để đặt cược vào đợt tăng gần đây.

Xem thêm:  Tại sao UNI, LUNA, ATOM vẫn chưa tham gia bữa tiệc tăng giá của Bitcoin?

Hơn nữa, hơn một nửa số tiền cược đã được đặt trong khoảng từ 2.100 đô la đến 2.900 đô la. Dữ liệu này cho thấy rõ ràng rằng các trader chuyên nghiệp đã không mong đợi một cuộc biểu tình trên 3.000 đô la.

Kết quả là quyền chọn bán được đảm bảo trị giá 2 triệu đô la ít ỏi sẽ tham gia vào quyền chọn hôm nay nếu Ether giữ trên 3.200 đô la. Con số này tăng lên 19 triệu đô la nếu phe gấu làm chủ tình hình để đẩy giá xuống dưới 3.100 đô la và nó tăng lên 27 triệu đô la nếu Ether giao dịch dưới 3.000 đô la .

Phe bò hiện dẫn đầu với 165 triệu đô la

167 triệu đô la của quyền chọn mua đã được đặt ở mức 3.200 đô la hoặc thấp hơn. Kết quả ròng sau đó sẽ là một lợi thế trị giá 165 triệu đô la cho động lực từ trung tính đến tăng giá. Khoảng cách này sẽ giảm xuống còn 120 triệu đô la nếu phe bò không giữ được mức hỗ trợ 3.100 đô la.

Một động giảm 10% từ mức 3.200 đô la sẽ làm giảm lợi thế từ trung lập sang tăng giá xuống còn 90 triệu đô la. Do đó, không có lý do gì để tin rằng phe gấu sẽ cố gắng gây áp lực lên giá chỉ do hết hạn quyền chọn vào hôm nay.

Hiện tại, phe bò đang kiểm soát hoàn toàn và có khả năng sẽ sử dụng lợi nhuận của họ để tạo thêm các khoản đặt cược tăng giá trong những tuần sắp tới.

Theo Cointelegraph