Ether lấy lại 3.000 đô la khi các nhà đầu tư tổ chức đổ xô vào ETH futures

Ether đã tăng hơn 3% và đạt mức cao nhất trong ngày là 3.112 đô la sau một đợt sụt giảm lớn vào đầu tuần này, khiến giá giảm xuống mức thấp nhất là 2.651 đô la. Điều này cho thấy rằng các trader đã cố gắng duy trì xu hướng tăng giá của họ bất chấp những khó khăn tiềm ẩn phía trước.

Tuần trước, Ether đã giảm do một loạt các vấn đề phát sinh từ Trung Quốc. Vào thứ Hai (20/9), các trader đã bán phá giá liên tục sau khi gã khổng lồ bất động sản Evergrande phải đối mặt với tiềm năng vỡ nợ và nhiều người quan ngại rằng nó có thể châm ngòi cho sự suy giảm thị trường tài chính toàn cầu.

Một động thái phục hồi diễn ra sau đó, nhưng lại gặp phải một đợt bán tháo khác vào thứ Sáu (23/9), sau khi Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc tái khẳng định các giao dịch tiền điện tử là bất hợp pháp. Tuy nhiên, cho đến nay, phe bò Ether vẫn duy trì sức mạnh của mình và đẩy giá trở lại trên 3.000 đô la, một mức kháng cự tâm lý.

institutional investors pile into ETH futures

Biểu đồ giá Ether khung hàng ngàyNguồn: TradingView

Tâm lý tương tự đã diễn ra đối với một số tài sản tiền điện tử hàng đầu, mức cao nhất trong ngày của Bitcoin là 43.767 đô la sau khi tăng 2,49%. Trong khi đó, tài sản gốc UNI của sàn giao dịch Uniswap cũng tăng hơn 19%, trở thành tài sản tiền điện tử hoạt động tốt nhất trong 24 giờ qua.

Trong khi đó, các đối thủ hàng đầu của Ethereum là Cardano (ADA) và Solana (SOL) lại chứng kiến sự sụt giảm lần lượt là 5% và 3% trong khung thời gian 24 giờ.

Nhu cầu từ các nhà đầu tử tổ chức với Ether tăng cao

Sự phục hồi của Ether theo sau một báo cáo tăng giá từ JPMorgan & Chase. Nghiên cứu lưu ý rằng các nhà đầu tư tổ chức đã bắt đầu tăng mức độ tiếp xúc trên thị trường Ethereum.

Các nhà phân tích tại JPMorgan cho rằng cơn sốt đang diễn ra trong lĩnh vực DeFi và NFT là động lực chính thúc đẩy sự quan tâm của các nhà đầu tư đối với Ethereum. Họ nói thêm rằng phí bảo hiểm trung bình trong 21 ngày của hợp đồng tương lai Ether đã tăng lên 1% so với thị trường giao ngay, trích dẫn dữ liệu của Chicago Mercantile Exchange (CME) được ghi lại kể từ tháng 8.

Xem thêm:  Đây là 3 lý do Ethereum sẽ khiến Bitcoin trở nên nhỏ bé

Ether quay trở lại 3.000 đô la khi các nhà đầu tư tổ chức đổ vào hợp đồng tương lai

Biểu đồ giá hàng ngày của hợp đồng tương lai Ether Nguồn: TradingView

Báo cáo của JPMorgan trùng hợp với lượng Ether kỷ lục được rút khỏi tất cả các sàn giao dịch, theo dữ liệu được cung cấp bởi CryptoQuant. Vào thời điểm báo chí, dự trữ Ether trên các sàn giao dịch đã giảm xuống còn 18,44 triệu, ít hơn nhiều so với 23,94 triệu cách đây một năm.

Nhà phân tích độc lập PostyXBT cũng dự đoán khả năng giá sẽ tăng trở lại trên thị trường Ethereum, lưu ý rằng sự sụt giảm mới nhất trên toàn bộ thị trường tiền điện tử đã đẩy nó vào trong một phạm vi tích lũy cổ điển.

“Mức đóng cửa hàng tuần cũng quan trọng không kém đối với Ether hôm nay, khi giá test lại các mức cao trong phạm vi trước đó làm hỗ trợ.

Có vẻ như một khu vực hợp lý để tạo đáy cao hơn và tôi đã mua nhiều hơn ở đây cho các giao dịch swing/bags dài hạn.

Tỷ lệ rủi ro-phần thưởng (RR) có vẻ khả quan sau khi điều chỉnh 33% so với mức cao cục bộ”.

Bạn có thể xem chi tiết về giá Ether.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Cointelegraph