Ether kích hoạt mô hình tăng giá cổ điển nhắm mục tiêu $2.500 khi EIP-3675 cho hợp nhất ETH2 được tạo trên Github

Ether phục hồi mạnh mẽ sau khi Elon Musk lần đầu tiên tiết lộ rằng công ty tên lửa SpaceX của anh nắm giữ Bitcoin và Tesla có thể sẽ quay trở lại chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin tại hội thảo “The B Word”.

Bitcoin đã tăng hơn 5% lên mức cao nhất trong ngày là 32.895 đô la sau những xác nhận của Elon Musk. Ether bám sát phía sau với mức tăng tương tự.

Ether đã quay trở lại trên 2.000 đô la vào hôm qua (22/7), tăng tới 18,20% so với mức thấp nhất trong tuần là 1.720 đô la.

 Ether kích hoạt mô hình tăng giá cổ điển với mục tiêu 2.500 đô la

Ether đang duy trì mức tăng của phiên trước đóNguồn: TradingView.com

Lukas Enzersdorfer-Konrad, giám đốc sản phẩm của công ty dịch vụ tài chính Bitpanda, cho rằng Ether sẽ tiếp tục đi theo Bitcoin trong thời gian tới.

“Ngay sau khi Bitcoin tìm thấy mức hỗ trợ, Ether rất có thể sẽ làm theo”.

Mô hình cổ điển đặt mục tiêu 2.500 đô la cho Ether

Lần phục hồi mới nhất cũng bắt nguồn từ nỗ lực làm giảm xu hướng giảm giá của Ether từ mức hỗ trợ trước đó.

Nhà phân tích thị trường độc lập, được biết đến với bút danh “Rekt Capital”, đã làm xuất hiện cái gọi là “vùng màu cam” trên biểu đồ hàng tuần của Ether, minh họa ba dấu hiệu giảm giá và khả năng của chúng để ngăn Ether giảm xuống thấp hơn.

“Ether đã tăng 16% kể từ khi phục hồi từ vùng màu cam”, Rekt Capital giải thích, kết hợp giá sàn với đường xu hướng hỗ trợ rõ ràng đã tạo thành mô hình nêm giảm.

Cụ thể, nêm giảm là các mô hình đảo chiều tăng giá, mở rộng khi lên đỉnh nhưng bắt đầu hẹp lại khi giá giảm, tạo thành một chuỗi các mức đỉnh thấp hơn và đáy hơn thấp hơn. Một xác nhận tăng giá xuất hiện khi nó phá vỡ đường xu hướng trên của nêm với khối lượng giao dịch tăng đột biến.

Khi làm như vậy, phe bò đặt mục tiêu lợi nhuận của họ lên đến chiều cao tối đa của nêm.

Giá Ether gần như kiểm tra tất cả các mức giá khi nói đến giao dịch bên trong mô hình nêm giảm. Rekt Capital đã nhấn mạnh điều tương tự trong một biểu đồ mà ông đã xuất bản hôm thứ Năm.

Ether kích hoạt mô hình tăng giá cổ điển với mục tiêu 2.500 đô la

Nguồn: Rekt Capital

“Miễn là Ether giữ phần đáy của mô hình dưới dạng hỗ trợ cho đến cuối tuần, nó sẽ xác nhận sự quay trở lại mô hình sau khi đánh mất vào đầu tuần này”.

Khoảng cách tối đa giữa đường xu hướng trên và dưới của mô hình nêm hiện tại là 850 đô la. Do đó, theo thiết lập kỹ thuật cổ điển, một breakout trên đường xu hướng trên có thể đưa giá đến ít nhất là 2.500 đô la.

Xem thêm:  Jaime Guevara của đảng đối lập đệ đơn kiện chống lại luật Bitcoin tại El Salvador

Tuy nhiên, Ether vẫn có nguy cơ giảm mạnh xuống dưới 2.000 đô la dựa trên thiết lập kỹ thuật ngắn hạn, như thể hiện trong biểu đồ bên dưới.

Ether kích hoạt mô hình tăng giá cổ điển với mục tiêu 2.500 đô la

Nguồn: Rekt Capital

Biểu đồ hàng ngày cho thấy Ether có thể dao động trong khoảng 1.850 đô la đến 2.080 đô la trước khi breakout tăng giá, Rekt Capital lưu ý.

EIP-3675 cho hợp nhất ETH2

Một yếu tố có thể mạng lại động lực cho ETH trong ngắn hạn là đề xuất cải tiến Ethereum chính thức đã được tạo ra để hợp nhất chuỗi sắp tới của mạng, đưa Ethereum tiến gần hơn đến quá trình chuyển đổi Proof-of-Stake (PoS) rất được mong đợi.

Vào ngày 22 tháng 7, nhà nghiên cứu Mikhail Kalinin của ConsenSys đã tạo Pull Request cho EIP-3675 trên Github. EIP cũng đã được dự kiến thảo luận trong Hội nghị Ethereum Core Devs ngày 23 tháng 7 được tổ chức bởi nhà phát triển Tim Beiko.

Đề xuất sẽ hợp nhất chuỗi Ethereum và Ethereum 2.0, chuyển cơ chế đồng thuận của mạng tách khỏi Proof-of-Work (POW) và trao quyền cho những người xác thực giao dịch.

EIP cho thấy không có “lỗi an toàn hoặc sự cố nào được phát hiện” kể từ khi ra mắt beacon chain của Ethereum 2.0 vào tháng 12 năm 2020:

“Khoảng thời gian dài hoạt động mà không gặp lỗi chứng tỏ tính bền vững của hệ thống beacon chain và chứng kiến ​​sự sẵn sàng của nó để bắt đầu thúc đẩy và trở thành nhà cung cấp bảo mật cho mainnet của Ethereum”.

Bất chấp EIP, nhiều nhân vật hàng đầu trong cộng đồng Ethereum, bao gồm cả Vitalik Buterin, tin rằng khả năng hợp nhất chuỗi xảy ra trong năm nay là rất thấp.

EIP này xuất hiện trong bối cảnh đấu thầu cho loạt EIP-1559 Supporter NFT đã được đưa ra thông qua Mirror vào ngày 21 tháng 7. Các NFT thể hiện sự ủng hộ cơ chế đốt phí của Ethereum như một phần trong bản nâng cấp London sắp tới. Tất cả số tiền thu được sẽ được chia sẻ cho những người đóng góp của 1559 và các token được thiết kế bởi nghệ sĩ “Kitteh”.

Theo AZCoin News