Ether đạt ATH mới ngay trước khi hết hạn 1,25 tỷ đô la quyền chọn vào hôm nay

Ether đã tăng hơn 950% trong năm 2021 lên mức cao nhất mọi thời đại (ATH) mới vào thời điểm hiện tại và không có ý định dừng lại. Điều này cũng có thể được nhìn thấy trong những lần đặt cược cực kỳ lạc quan cho việc hết hạn quyền chọn trị giá 1,25 tỷ đô la vào ngày hôm nay (29/10). Tuy nhiên, hiện tượng này không dành riêng cho phe bò.

Quyền có được Ether với giá cố định trong tương lai không phải là rẻ. Vào ngày 4 tháng 9, quyền chọn mua Ether ở mức 5.000 đô la cho ngày hết hạn hàng tháng vào tháng 10 được giao dịch ở mức 0,082 ETH, tương đương với 320 đô la. Thật không may, đối với phe bò, những quyền chọn này bây giờ trở nên vô giá trị.

Phí gas trong các giao dịch Ethereum vẫn ở mức trên 25 đô la, có lợi cho các blockchain đối thủ cạnh tranh với thị trường DeFi và NFT của riêng họ. Ngay cả với những khoản phí cao này, mạng hợp đồng thông minh của Ethereum vẫn nắm giữ 80% hoặc cao hơn tổng giá trị bị khóa (TVL) và khối lượng giao dịch trên sàn giao dịch phi tập trung (DEX).

Phe bò hỗ trợ Ethereum thiết lập ATH mới trước khi hết hạn quyền chọn 1,25 tỷ đô la vào hôm nay

Biểu đồ giá EtherNguồn: TradingView

Xu hướng tăng bắt đầu vào ngày 21 tháng 9 đã thúc đẩy giá Ether trên con đường phá vỡ mức ATH 4.380 đô la của nó trong một vài tuần.

Hơn nữa, phe bò Ether cũng sẽ rất vui khi biết rằng bản nâng cấp Altair của ETH 2.0 đã thành công, với 99% số node được nâng cấp. Đây là lần nâng cấp đầu tiên kể từ khi Beacon Chain đi vào hoạt động từ tháng 12 năm 2020 và những thay đổi chính bao gồm hỗ trợ cho các node nhẹ và tăng hình phạt đối với trình xác thực offline.

Phe bò Ether quá lạc quan

Dựa trên những kỳ vọng tăng giá xung quanh việc phê duyệt quỹ hoán đổi danh mục Bitcoin (ETF), bây giờ có thể hiểu tại sao phe bò đặt 55% tiền cược ở mức 4.500 đô la hoặc cao hơn. Tuy nhiên, khi thời gian hết hạn quyền chọn sắp đến, những quyền chọn mua (call option) này nhanh chóng mất giá trị.

Ngày hết hạn quyền chọn tháng 10 sẽ là một bài test sức mạnh đối với phe gấu vì bất kỳ mức giá nào trên 4.000 đô la có nghĩa là phe bò chiếm lợi thế từ 205 triệu đô la trở lên.

Phe bò hỗ trợ Ethereum thiết lập ATH mới trước khi hết hạn quyền chọn 1,25 tỷ đô la vào hôm nay

Tổng hợp OI các quyền chọn Ether cho ngày 29 tháng 10Nguồn: Bybt

Như dữ liệu trên cho thấy, phe gấu đã đặt cược 535 triệu đô la cho quyền chọn hết hạn ngày hôm nay, nhưng có vẻ như họ đã bị bất ngờ vì 96% quyền chọn bán (put option) có khả năng trở nên vô giá trị.

Xem thêm:  Trader huyền thoại Peter Brandt tuyên bố mức cao mới của Bitcoin có ý nghĩa kỹ thuật “rất nhỏ”

Nói cách khác, nếu Ether vẫn trên 4.100 đô la vào 3 giờ chiều hôm nay (theo giờ Việt Nam), thì chỉ có 12 triệu đô la của các quyền chọn bán từ trung lập đến giảm giá sẽ được kích hoạt.

Phe bò có một vài lý do để giữ giá trên 4.200 đô la

Dưới đây là ba trường hợp có khả năng xảy ra nhất đối với thời hạn hết hạn quyền chọn tháng 10. Sự mất cân bằng có lợi cho một trong hai bên thể hiện lợi nhuận lý thuyết. Nói cách khác, tùy thuộc vào giá hết hạn, số lượng hợp đồng mua và bán đang hoạt động sẽ khác nhau:

Ước tính thô này xem xét quyền chọn mua chỉ được sử dụng trong những đặt cược tăng và quyền chọn bán trong các giao dịch từ trung lập đến giảm. Tuy nhiên, các nhà đầu tư có thể đã sử dụng một chiến lược phức tạp hơn, thường liên quan đến các ngày hết hạn khác nhau.

Phe gấu cần điều chỉnh 7% để giảm lỗ

Trong mỗi tình huống, phe bò có quyền kiểm soát tuyệt đối vào thời hạn quyền chọn ngày 29 tháng 10 này và có lý do chính đáng để họ giữ giá trên 4.200 đô la. Mặt khác, phe gấu cần một động thái điều chỉnh 7% từ 4.270 đô la xuống dưới 4.000 đô la để tránh khoản lỗ 205 triệu đô la hoặc cao hơn.

Tuy nhiên, các trader phải nhớ rằng trong các đợt bull run, nỗ lực của người bán để gây áp lực lên giá là rất lớn và thường không hiệu quả. Hơn nữa, dữ liệu từ thị trường phái sinh cho thấy lợi thế ngắn hạn đáng kể từ các quyền chọn mua đang thúc đẩy các cược tăng giá hơn nữa trong tuần tới.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

Theo Cointelegraph