ETH, XRP, ETC – Liệu chúng có hoạt động tốt hơn Bitcoin?

Ethereum (ETH) có khả năng hoàn thành đợt pullback chứa sóng 4 và đã tạo ra một mô hình tăng giá ngắn hạn.

XRP (XRP) đã bứt phá lên trên một đường kháng cự giảm dần dài hạn nhưng bị từ chối bởi vùng kháng cự 3.700 satoshi.

Ethereum Classic (ETC) đang giao dịch trên vùng hỗ trợ ngang ₿0.00125.

Bài viết này sẽ đề cập đến các cặp BTC. Để tìm hiểu về các cặp USD, hãy nhấp vào đây.

ETH

ETH đã giảm dần kể từ ngày 7 tháng 7. Vào ngày 13 và 20 tháng 7, nó đã bật lên hai lần ở mức hỗ trợ FIb thoái lui 0,786 khi đo phần gần đây nhất của mức tăng là ₿0,058.

Nó có khả năng tạo ra mô hình hai đáy tại vùng hỗ trợ. Mô hình này được kết hợp với sự phân kỳ tăng trong cả RSI và MACD. Đây là một dấu hiệu cho thấy token dự kiến ​​sẽ tăng lên, hướng tới mức cao nhất tháng 7 là ₿0.069 và có khả năng bứt phá.

eth-etc-xrp

Biểu đồ ETH/BTC khung 6 giờ Nguồn: TradingView

Biểu đồ hàng ngày cho thấy ETH có khả năng hoàn thành đợt pullback chứa sóng 4. Nếu đúng vậy, hai mục tiêu tiềm năng cho đỉnh của sóng năm là ₿0.094 và ₿0.117. Mục tiêu này được tìm kiếm bắng cách sử dụng Fib projection trên sóng 1-3.

Không giống như khung thời gian sáu giờ, các chỉ báo kỹ thuật tương đối trung lập. MACD gần với đường 0 trong khi RSI gần với đường 50.

Biểu đồ ETH/BTC hàng ngày Nguồn: TradingView

Điểm nổi bật

XRP

XRP đã di chuyển theo một đường kháng cự giảm dần kể từ tháng 9 năm 2018. Sau ba lần thử không thành công, cuối cùng nó đã bứt phá vào tháng 4 năm 2021. Tuy nhiên, xu hướng tăng không thể được duy trì vì XRP đã bị từ chối bởi vùng kháng cự ngang 3.700 satoshi. Đây là lần từ chối thứ ba từ vùng này kể từ tháng 10 năm 2019.

Các chỉ báo kỹ thuật trong khung thời gian hàng tuần là trung tính. MACD ở đường 0 và RSI ở đường 50. Trong khi chỉ báo Stochastic oscillator đã tạo ra một bullish cross, thì nó đã bắt đầu di chuyển xuống dưới.

Mặc dù có sự bứt phá lên trên đường kháng cự, nhưng xu hướng dài hạn không thể được coi là tăng cho đến khi XRP phục hồi lại vùng 3700 satoshi.

eth-etc-xrp

Biểu đồ XRP/BTC hàng tuần Nguồn: TradingView

Biểu đồ hàng ngày cho thấy XRP đã giảm xuống dưới vùng 1.880 satoshi, hiện được cho là sẽ hoạt động như một ngưỡng kháng cự. Mặc dù ban đầu XRP dường như lấy lại được nó, nhưng do thiếu lực mua ở mức cao hơn nên token đã giảm xuống dưới vùng này một lần nữa vào đầu tháng 7.

Xem thêm:  Phân tích kỹ thuật Bitcoin ngày 25 tháng 8

Hỗ trợ gần nhất tiếp theo là mức 1.330 satoshi, mức hỗ trợ FIb thoái lui 0,786.

Các chỉ báo kỹ thuật trong khung thời gian hàng ngày đang giảm mạnh. Điều này đặc biệt rõ ràng khi chỉ báo Stochastic oscillator đã tạo ra một bearish cross (biểu tượng màu đỏ).

Do đó, kịch bản có khả năng xảy ra nhất là XRP giảm xuống vùng hỗ trợ 1.330 satoshi.

eth-etc-xrp

Biểu đồ XRP/BTC hàng ngày Nguồn: TradingView

Điểm nổi bật

ETC

ETC đã giảm xuống kể từ khi đạt mức cao ₿0,0031 vào ngày 6 tháng 5.

Bất chấp sự sụt giảm, nó vẫn đang giao dịch trên vùng hỗ trợ ₿0.00125. Duy trì trên mức này là rất quan trọng để tiếp tục xu hướng tăng, vì cùng khu vực này đã hoạt động như ngưỡng kháng cự vào tháng 1 năm 2020. Do đó, mức giảm hiện tại giống như một đợt kiểm tra lại trong xu hướng tăng.

Các chỉ báo kỹ thuật tương đối trung tính. MACD nằm trong vùng dương và RSI nằm trên 50, nhưng cả hai đều đang giảm. Tương tự, chỉ báo Stochastic oscillator đã tạo ra một bullish cross nhưng đang giảm.

Vùng kháng cự gần nhất là ₿0,0028.

eth-etc-xrp

Biểu đồ ETC/BTC hàng tuần Nguồn: TradingView

Biểu đồ sáu giờ ngắn hạn hơn cho thấy ETC đã bứt phá lên trên một đường kháng cự giảm dần. Nó hiện đang cố gắng tìm hỗ trợ trên ₿0,0013. Chỉ báo RSI đã tạo ra sự phân kỳ tăng và MACD đang đi lên.

Do đó, một động thái tăng từ mức hiện tại dường như có thể xảy ra.

Mức kháng cự gần nhất là ₿0,00207.

Biểu đồ ETC/BTC khung 6 giờ Nguồn: TradingView

Điểm nổi bật

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

Theo Beincrypto