“ETH xanh” thúc đẩy đầu tư và chấp nhận, theo các chuyên gia

Theo một số nhà quản lý quỹ và đồng sáng lập, Ethereum chuyển đổi từ hệ thống PoW tiêu tốn nhiều năng lượng thành PoS thân thiện với môi trường được kỳ vọng sẽ giúp ETH “tràn vào thế giới tổ chức”.

Vào thứ 5, Ethereum đã chính thức chuyển sang cơ chế PoS, dự kiến sẽ cắt giảm 99,95% mức tiêu thụ năng lượng mà mạng sử dụng, theo Ethereum Foundation.

Nâng cấp hoàn toàn loại bỏ vai trò của thợ đào và phần cứng khai thác tiêu tốn nhiều năng lượng để xác thực giao dịch và xây dựng block mới. Thay vào đó, các chức năng này hiện được trình xác thực là những người stake ETH thực hiện trên mạng Ethereum.

“The Merge sẽ giảm 0,2% mức tiêu thụ điện trên toàn thế giới”, đồng sáng lập Ethereum Vitalik Buterin tweet.

Trong một tuyên bố, CEO và đồng sáng lập Charlie Karaboga của công ty fintech Úc Block Earner cho biết việc chuyển đổi mạng sang PoS sẽ “thúc đẩy tương lai của tiền tệ dựa vào internet nhiều hơn”.

Theo anh, Ethereum sẽ trở thành “layer thanh toán được mọi người chấp nhận và tin tưởng – đặc biệt là khi tính bền vững trong khai thác tiền điện tử đang là tâm điểm được đề cập nhiều hơn bao giờ hết”.

Markus Thielen, giám đốc đầu tư của công ty quản lý tài sản kỹ thuật số IDEG, tiết lộ anh đã thảo luận với các quỹ đầu tư quốc gia và ngân hàng trung ương để giúp xây dựng danh mục đầu tư tài sản kỹ thuật số của họ, nhưng đầu tư trực tiếp thường bị “từ chối do lo ngại về năng lượng”.

Tuy nhiên, bây giờ mạng Ethereum đã chuyển sang PoS và vấn đề này ít bị lo ngại hơn nhiều.

“Mặc dù nhu cầu rất cao, nhưng lượng phát hành giảm về 0. Với việc Ethereum chuyển sang PoS, điều này rõ ràng giải quyết được vấn đề trọng điểm cuối cùng”.

Henrik Andersson của Apollo Capital nói rằng ESG đã trở thành một “nhân tố lớn” đằng sau việc ra quyết định đầu tư của tổ chức trong vài năm qua.

Xem thêm:  Vốn hóa thị trường của Tether đang tăng với tốc độ kỷ lục

Andersson tin cắt giảm 99,95% năng lượng tiêu thụ trên Ethereum sẽ cải thiện đáng kể điểm số ESG của ETH, do đó “làm cho nó trở nên hấp dẫn hơn đối với các nhà đầu tư tổ chức” trong dài hạn.

Đồng sáng lập Blockworks, Jason Yanowitz, đã nói vào ngày 15/9 rằng “ETH xanh” sẽ là “câu chuyện hay nhất” trong lịch sử tiền điện tử, khi hoạt động khai thác và PoW gây khó khăn cho ngành trong thời gian dài đến nay.

Yanowitz lưu ý rằng câu chuyện “Bitcoin có hại cho môi trường có rất nhiều tác động”, thêm vào đó nó lan rộng như cháy rừng” và “gây ra tác động tiêu cực nhất đến hiệu suất của tài sản”.

“Hầu hết các tổ chức lớn hiện nay đều phải thực hiện yêu cầu ESG. Fidelity, BlackRock, Goldman.… cho dù có thích hay không thì cũng phải xem xét các tác động môi trường của danh mục đầu tư”.

Tuy nhiên, đó là câu chuyện đã qua đối với Ethereum, Yanowitz nói thêm điều quan trọng nhất từ ​​The Merge là “Ethereum trở nên thân thiện với môi trường”, rất hấp dẫn đối với các tập đoàn lớn phải tuân thủ yêu cầu ESG:

“Đây sẽ là câu chuyện tốt nhất cho tiền điện tử nói chung và ETH nói riêng. Các nhà đầu tư sẽ mua ETH vì nó đáp ứng nhiệm vụ ESG của họ”.

Tại thời điểm viết bài, ETH đang giao dịch ở mức 1.431 đô la, giảm gần 5% trong 24 giờ qua.

ETH

Nguồn: Tradingview

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Cointelegraph