ETH vừa có tháng hoạt động mạnh nhất

Tiền điện tử lớn thứ hai tính theo vốn hóa thị trường, ETH, không chỉ tăng lên mức cao nhất mọi thời đại vào tháng trước mà còn có một số thành tựu quan trọng khác.

Về mặt giá cả, các nhà đầu tư đã thấy mức đóng tháng cao nhất trong lịch sử với giá kết thúc tháng ở mức $1,313, đánh bại kỷ lục trước đó được thiết lập vào mùa hè năm 2019, cũng như xác nhận đường trung bình động 20 tháng trên 50 tháng. Mô hình thứ hai là mô hình khá tăng từ quan điểm hiệu suất giá.

“Chúng ta vừa có mức đóng ETH hàng tháng cao nhất trong lịch sử. Bao gồm cả xác nhận đường trung bình động 20 tháng trên đường trung bình động 50 tháng”.

ETH đang bước vào tháng 2 với vốn hóa thị trường hơn $151 tỷ, tức là chỉ dưới 15% giá trị của tất cả các loại tiền điện tử. Điều này cũng có nghĩa là hai loại crypto lớn nhất Bitcoin và ETH có tổng tỷ lệ thống trị 75%, bỏ xa phần còn lại.

Theo dữ liệu của Money Movers, ETH vượt xa Bitcoin về giá trị được chuyển hàng ngày, đạt $19.1 tỷ mỗi ngày — so với $9.78 tỷ của Bitcoin.

ETH

ETH chuyển nhiều hơn Bitcoin vào tháng trước Nguồn: MoneyMovers

Điều này có thể là do một số yếu tố, bao gồm cả khối lượng giao dịch trên các sàn giao dịch phi tập trung (DEX). Theo dữ liệu của Dune Analytics, con số này tăng 135% trong 30 ngày qua, vượt qua mốc $54 tỷ.

Tài chính phi tập trung (DeFi), phần lớn phụ thuộc vào blockchain Ethereum, cũng như số tiền bị khóa ngày càng tăng trong các khoản tiền gửi ETH 2.0 là những yếu tố khác cần xem xét. Theo DeFi Pulse, có hơn 27 tỷ đô la tổng giá trị bị khóa trong các hợp đồng thông minh DeFi, trong khi số coin ETH được gửi đến địa chỉ gửi tiền ETH 2.0 đang đạt mức 2.9 triệu (hoặc khoảng 3.8 tỷ đô la theo giá hiện tại).

Những người tham gia khai thác ETH cũng được hưởng lợi từ hiệu suất vững chắc gần đây của tài sản. Theo The Block, các miner ETH đã mang về 800 triệu đô la doanh thu tháng 1, vượt qua mức cao kỷ lục trước đó vào chính xác 3 năm trước, tháng 1/2018.

Xem thêm:  CFTC Mỹ lập kỷ lục mới về các vụ kiện trong tiền điện tử trong năm nay

Một phần đáng kể trong số này — hơn 311 triệu đô la hoặc gần 40% — thu được từ phí giao dịch, cho thấy mức thưởng cho miner duy trì mạng an toàn.

Tuy nhiên, việc khai thác ETH ngày càng khó hơn. Như đã được Glassnode tiết lộ, độ khó khai thác đạt mức cao nhất mọi thời đại là 4,745.167 TH. Như vậy, các miner sẽ cần nhiều tài nguyên hơn để tạo ra coin mới.

“Độ khó khai thác ETH vừa đạt ATH 4,745,167,085,193,270

Ethereum có một tháng bận rộn phía trước

Ethereum sẽ chứng kiến một số sự kiện xảy ra trong tháng này, đặc biệt cho phép các nhà đầu tư tổ chức tham gia vào tài sản này.

Vào ngày 8/2, CME Group sẽ tung ra hợp đồng tương lai Ethereum, phổ biến tài sản rộng rãi hơn cho các nhà đầu tư tổ chức.

Dự kiến sẽ có nhiều tổ chức tham gia thông qua Grayscale Ethereum Trust. Tuần trước, Grayscale đã tiếp tục phát hành cổ phiếu riêng lẻ cho các nhà đầu tư được công nhận. Những sản phẩm này cũng sẽ có sẵn thông qua các quỹ tập trung vào Ethereum của Galaxy Digital, dự kiến ra mắt vào giữa tháng 2, theo thư gần đây gửi cho các nhà đầu tư.

Nhưng nếu tháng 2 muốn trở thành một tháng phá kỷ lục khác, giá sẽ phải tiếp tục tăng cao hơn.

Bạn có thể xem giá ETH tại đây.

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Theo Decrypt