ETH và XRP nên thận trọng khi BTC không hoàn thành mục tiêu downside sau đợt giảm gần đây

Giá Bitcoin cho thấy đợt bán tháo gần đây đã nhanh chóng được phe bò giải cứu. Sự phát triển này đã được đón nhận bởi các altcoin, bao gồm Ethereum và XRP.

Trong tương lai, những người tham gia thị trường cần phải thận trọng vì BTC đã không hoàn thành mục tiêu downside sau đợt giảm giá gần đây.

Bitcoin có thể sẵn sàng cho long squeeze

Giá Bitcoin giảm 4,4% vào ngày 30/8 và hình thành đáy đôi ở mức thấp nhất là 19.511 đô la. Động thái giảm giá này đã không trượt xuống dưới mức thấp nhất của ngày 29/8 là 19.541 đô la, thay vào đó, phục hồi cực kỳ nhanh chóng.

Khi BTC dao động quanh mức 20.322 đô la, những người tham gia thị trường có thể mong đợi một đợt điều chỉnh khác nhưng lần này bao gồm việc quét 19.541 đô la. Nếu vậy, nó có thể là tín hiệu mua để mở một vị thế long với dự đoán về một trò chơi đảo chiều nhắm mục tiêu 20.692 đô la.

Ngoài ra, giá Bitcoin có thể nhắm mục tiêu đến khoảng cách giá trị hợp lý (FVG) được hình thành ở mức 22.693 đô la. Khoảng trống này xảy ra khi giá di chuyển nhanh chóng theo một hướng duy nhất mà không có sự trao đổi hiệu quả giữa người mua và người bán.

Biểu đồ 1 giờ BTC/USD. Nguồn: TradingView

Nếu giá Bitcoin lật mức thấp phạm vi 19.511 đô la thành kháng cự với nỗ lực phục hồi thất bại, nó sẽ làm mất hiệu lực của luận điểm phục hồi tăng giá và kích hoạt điều chỉnh xuống 19.065 đô la và trong một số trường hợp có thể giảm sâu về 18.500 đô la.

Ethereum sẵn sàng tăng thêm

Giá Ethereum đã giảm xuống để lấp đầy FVG hiện tại ở mức 1.461 đô la, theo chân anh cả BTC sau khi nó lao dốc vào ngày 30 tháng 8. Động thái này không chỉ hiệu quả mà còn giữ được cấu trúc hỗ trợ từ 1.527 đô la đến 1.555 đô la.

Do đó, giá Ethereum có thể theo chân tiền điện tử lớn nhất và kích hoạt một cuộc biểu tình khác có thể giúp giá retest mức cao phạm vi 1.722 đô la. Nhờ sự kiện Merge, ETH có thể kéo dài đợt tăng giá để retest mức kháng cự tại 1.730 đô la.

Xem thêm:  Chốt lời và việc Bitcoin hợp nhất đang tạo cơ hội cho phe gấu nắm quyền kiểm soát

ETH/USD 4-hour chart

Biểu đồ 4 giờ ETH/USD. Nguồn: TradingView

Bất kể triển vọng tăng giá như thế nào, nếu giá Ethereum đóng nến hàng ngày dưới mức thấp phạm vi 1.420 đô la, nó sẽ làm mất hiệu lực của luận điểm tăng giá và kích hoạt điều chỉnh xuống 1.280 đô la.

XRP thiếu động lực tăng

XRP cho thấy thiếu động lực tăng giá khi nó dao động ngay trên đường xu hướng hỗ trợ kết nối các mức swing low kể từ ngày 19 tháng 6. XRP hiện có mức trần kháng cự ngắn hạn kéo dài từ 0,331 đô la đến 0,334 đô la, có khả năng giới hạn tăng giá.

Vì BTC có khả năng thoái lui và XRP có thể sẽ làm theo, các nhà đầu tư có thể mong đợi một đợt quét về mức 0,318 đô la trước khi có bất kỳ động thái tăng giá nào. Sự phục hồi từ mức này hoặc đột phá sớm trên hàng rào kháng cự nói trên có thể kích hoạt một đợt phục hồi lên 0,34 đô la và sau đó là 0,36 đô la.

Biểu đồ 4 giờ XRP/USD. Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, nếu giá XRP đóng nến hàng ngày dưới 0,318 đô la mà không có sự phục hồi nhanh chóng, nó sẽ làm mất hiệu lực của luận điểm tăng giá và kích hoạt điều chỉnh xuống 0,309 đô la.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Fxstreet