ETH trông như thế nào trước thềm hard fork London?

Đợt tăng giá lớn tuần qua của ETH (+15%) đã góp phần khuấy động sự phấn khích trong cộng đồng trước đợt hard fork London được nhiều người mong đợi, được triển khai vào ngày 4/8. Trong bối cảnh giá alts vốn đã tăng vọt theo sau Bitcoin, điều gì sẽ xảy ra trong tuần tới?

Hard fork london eth

Nguồn: TradingView

Thị trường altcoin đang bùng nổ

Thị trường altcoin đang hoạt động khá tốt. Sẽ không sai khi nói rằng ETH có vai trò rất lớn, ảnh hưởng trực tiếp đến giá của các alts khác.

Một báo cáo gần đây đã nhấn mạnh sự gia tăng tuyệt đối của dân số tiền điện tử toàn cầu trong vài tháng qua, tăng gấp đôi chỉ trong bốn tháng, chạm mức 221 triệu vào tháng Sáu. Vào đầu năm nay, BTC và ETH cùng nhau nắm giữ 80% thị phần, đã giảm xuống 61% trong tháng trước khi các alts còn lại mở rộng thị phần từ 20% lên 38% trong cùng thời gian đó.

Hành động thị trường altcoin lớn hơn sẽ phụ thuộc vào những động thái mà Ethereum thực hiện trong những tuần tới. Tỷ lệ MVRV chỉ ra lãi/ lỗ trung bình của tất cả hodlers dựa trên mức giá mỗi token được chuyển lần cuối cùng. Nhìn vào MVRV của Ethereum (30 ngày) có thể thấy hodlers đang có lãi. Chỉ số này hiện đạt 11.54% – mức cao nhất kể từ ngày 15/5.

Các địa chỉ đang hoạt động đạt 593K vào ngày 28/7, một mức tăng đột biến kha khá và cao nhất kể từ ngày 28/6. Ngoài ra, một sự gia tăng đáng chú ý về khối lượng giao dịch làm nổi bật các giao dịch lớn cho Ethereum vào ngày 28/7. Một mức tăng đột biến giao dịch tương tự đã được nhìn thấy một tuần trước vào ngày 21/7.

eth

Nguồn: Sanbase

Khả năng sinh lời

Tỷ lệ Sharpe, so sánh hiệu suất của Ethereum với tài sản “không có rủi ro” trong một khoảng thời gian, cho thấy rằng ETH đã đạt đỉnh 3.95 vào ngày 26/7. Vào thời điểm viết bài, chỉ số này giảm xuống còn 1,27.

Xem thêm:  Bank of New York Mellon bị cáo buộc tiếp tay giúp OneCoin rửa tiền bẩn lên đến $ 300 triệu

Mặc dù nó đã giảm gần 50%, nhưng đáng chú ý là nó vẫn cao hơn mức từ cuối tháng 5 đến đầu tháng 7. Điều đó có nghĩa là khả năng sinh lời của ETH cho mỗi đơn vị rủi ro bổ sung, vẫn tăng so với vài tháng trước.

eth

Nguồn: Messari

Một báo cáo gần đây của Santiment đã sử dụng MVRV để làm nổi bật một số thay đổi nhất định về chuyển đổi alts-ETH. Đó là một xu hướng thú vị, đặc biệt là về cách mọi người đang chờ đợi đợt hard fork London. Các altcoin trong báo cáo gồm ETH, GRT, UNI, MKR, MATIC và AAVE.

Hard fork london eth

Nguồn: Santiment

Đối với năm alts, tỷ lệ MVRV trong ngày (30 ngày) thay đổi từ +4 đến + 9% cùng lúc khi ETH là + 9%. Điều này có nghĩa là họ mua ít rủi ro hơn và có thị trường trung lập hơn. Báo cáo cho biết thêm:

“Các altcoin đang gần mức trung lập. Mua vào sẽ ít rủi ro hơn bán vào thời điểm này.”

Tóm lại, có chút rủi ro đối với những người muốn mua ETH vào lúc này. Tuy nhiên, đây lại là thời điểm tốt đối với hodlers. Những người mua mới nên chờ đợi cho đến khi hard fork diễn ra để có một thị trường ổn định hơn. Nhìn chung, điều này có vẻ giống như một kịch bản “chờ và xem” cổ điển, ít nhất là trong ngắn hạn.

Theo Ambcrypto