ETH theo sau Bitcoin, đạt giá cao nhất mọi thời đại

Có một câu nói bất hủ rằng: “Khi Bitcoin tăng, ETH cũng tăng”.

Chỉ vài giờ sau khi Bitcoin đạt ATH mới 67.276 đô la nhờ một ngày giao dịch thành công cho Bitcoin ETF hợp đồng tương lai đầu tiên, ETH đã lập kỷ lục của riêng mình tại 4.372 đô la, vượt qua mốc 4.357 đô la được thiết lập vào ngày 12/5.

eth

Biểu đồ giá ETH 4 giờ Nguồn: Tradingview

Giá của hai loại tiền điện tử hàng đầu có mối tương quan đáng kể.

Theo Cryptowatch, trên thang điểm từ -1 đến 1 (ngụ ý các tài sản di chuyển theo hướng hoàn toàn ngược nhau hoặc giống nhau), BTC và ETH có hệ số tương quan là 0,82 trong 30 ngày qua. Lần cuối cùng chúng không tương quan là vào tháng 11/2017.

Kể từ đó, thật kỳ lạ khi không tìm thấy hệ số dưới 0,6 – tỷ lệ hàng năm là 0,68. Điều đó xảy ra bất kể ETH có đề xuất giá trị riêng của nó.

eth

Tương quan BTC-ETH trong 30 ngày qua Nguồn: Cryptowatch

Trong khi Bitcoin tự khẳng định mình là kho lưu trữ giá trị và được El Salvador chấp nhận là tiền hợp pháp, ETH đã và đang tự mình thực hiện một số công việc.

Các nhà phát triển sử dụng mạng hỗ trợ hợp đồng thông minh nhiều năm trước đây đã đặt nền móng cho DeFi, cho phép mọi người cho vay, vay hoặc hoán đổi tài sản mà không cần trung gian tài chính, cũng như NFT là các chứng từ kỹ thuật số đại diện cho tài sản duy nhất.

Nhưng cả hai chỉ thực sự tăng mạnh trong khoảng 15 tháng trở lại đây.

Xem thêm:  Các trader lo ngại quá đòn bẩy kể từ sự cố Bitcoin giảm 50% vào tháng 3

“Mùa hè DeFi” báo trước sự thức tỉnh của các giao thức chưa được sử dụng toàn diện trên Ethereum. Giá trị 5 tỷ đô la bị khóa trong các giao thức DeFi vào cuối tháng 8 năm ngoái chỉ là “hạt cát” so với con số 100,8 tỷ đô la hiện tại. Điều này xảy ra bất chấp Solana, Binance Smart Chain và những nền tảng khác khác tăng cường chiếm lấy thị phần.

NFT lần đầu tiên phổ biến nhờ cơn sốt CryptoKitties vào năm 2017 không chỉ làm chậm quá trình mạng hạ nhiệt mà còn bùng nổ thành một hiện tượng toàn cầu trong năm nay, với các vận động viên, diễn viên và nghệ sĩ đều kiếm được tiền. Theo trang web theo dõi NFT NonFungible, thị trường NFT đã ghi nhận doanh thu 1,8 tỷ đô la trong tháng trước.

Vì vậy, sẽ là không công bằng khi nói rằng ETH đang “ăn theo” Bitcoin. Nhưng với hầu hết các loại tiền điện tử đều tăng giá hôm nay — SOL tăng 17%, LUNA tăng 7%, v.v. — thật công bằng khi nói rằng tuần lễ trọng đại của Bitcoin đã khiến mọi người trên toàn thế giới hào hứng với tiền điện tử.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này:

Theo Decrypt