ETH thất bại trong việc bứt phá ATH, điều gì tiếp theo?

Sau nhiều tháng chờ đợi, ETH cuối cùng đã đáp ứng được những gì các nhà đầu tư mong đợi. Giá đã thiết lập ATH mới tại 4.361 đô la và gia nhập liên minh tiền điện tử đạt mức cao nhất mọi thời đại mới trong thời gian gần đây.

Tuy nhiên, liệu ETH có tiếp tục tăng giá trong tương lai? Hay nó sẽ phản ứng theo cách tương tự như hồi tháng 5?

Các chỉ báo nói gì?

ATH mới của ETH có lẽ xuất hiện cùng thời điểm với ATH của các altcoin khác. Tuy nhiên, không giống như đa số, đà tăng của ETH không phải là kết quả của sự cường điệu ngẫu nhiên. Altcoin hàng đầu tăng liên tục trong suốt tháng và đã phá vỡ ngưỡng kháng cự 4.200 đô la tồn tại trong một thời gian dài.

Động thái tăng một phần cũng nhờ các nhà đầu tư trở nên rất tích cực trong tháng này với gần 560.000 địa chỉ đang hoạt động. Các địa chỉ bất động gần 5 tháng nay đang trở lại và giao dịch sôi động.

Số lượng địa chỉ ETH đang hoạt động (MA 7d) Nguồn: Glassnode

Tuy nhiên, không phải tất cả đều tăng cường mua và HODL. Nhóm địa chỉ đang nắm giữ hơn 100 ETH có xu hướng phân phối gần đây. Trong đó, một số người làm như vậy trong suốt tháng và một số chỉ mới hành động.

Phân phối địa chỉ ETH theo khối lượng Nguồn: Glassnode

Dù vậy, nguồn cung giảm trên các sàn cho thấy coin bán ra liên tục được trader bán lẻ mua lại.

eth

Số dư ETH trên sàn giao dịch Nguồn: Tradingview

Đáng ngạc nhiên, các địa chỉ giàu có này không phải là holder dài hạn mà chỉ là những trader thông thường. Bởi vì hầu hết những người nắm giữ ETH đang tiếp tục HODL và trên thực tế nhà đầu tư cũng đang hành động tương tự gần đây.

Kể từ đầu tháng 10, tỷ lệ thống trị của holder 6-12 tháng tăng 10% lên 33%, trong khi holder 1-3 tháng là 8,7% và đang tiếp tục cao hơn.

eth

Sóng HODL ETH Nguồn: Glassnode

Do đó, ý tưởng HODL sẽ luôn có lợi vì nó ổn định động thái giảm giá. Điều này đã xảy ra nhiều lần với ETH trong năm nay.

Tuy nhiên, các nhà đầu tư cần tiếp tục nắm giữ nhiều hơn nữa vì chỉ 0,103% nguồn cung của ETH không có lãi. 99,897% còn lại có lãi sẽ đánh dấu đỉnh thị trường như hồi tháng 5.

eth

Nguồn cung ETH có lãi Nguồn: Glassnode

Hy vọng nếu xảy ra điều chỉnh, nó sẽ không tệ như tháng 5. Nhưng tại thời điểm viết bài, một số điều chỉnh dần xuất hiện, đẩy ETH giảm mạnh xuống 4.000 đô la trên biểu đồ. Trong khi Bitcoin cũng đang giảm, nhà báo Colin Wu nhận xét:

Xem thêm:  Bitcoin bất ngờ vọt lên trên $55k và vốn hóa thị trường vượt mốc $1 nghìn tỷ lần nữa – Tiếp theo là gì?

“Động thái sụt giảm này có thể do thị trường cổ phiếu đi xuống. Thị trường cổ phiếu châu Á – Thái Bình Dương giảm mạnh và cổ phiếu Mỹ cũng giảm trước thị trường này”.

Phân tích giá ETH

Việc Ethereum (ETH) không thể bứt phá lên trên mức cao nhất mọi thời đại vào sáng nay đã khiến tâm lý thị trường thay đổi một cách nhanh chóng. Phe gấu đã bán ra ở mức cao hơn và đẩy giá xuống dưới đường hỗ trợ tăng dần ngắn hạn. Hiện tại, ETH đã tìm thấy hỗ trợ ở $ 4.000, nơi phe bò tập hợp.

eth-that-bai

Biểu đồ ETH/USDT khung 4 giờ Nguồn: TradingView

Các chỉ báo kỹ thuật

Khối lượng giao dịch: Khối lượng đã tăng vọt khi sự cố xảy ra, điều này cho thấy các lệnh long quá mức đã bị thanh lý trong quá trình này.

RSI: RSI đang giảm nhanh chóng. Tuy nhiên, nó vẫn chưa cắt vào vùng quá bán trong khung thời gian 4 giờ. Điều này cho thấy phe bò vẫn còn cơ hội để bảo vệ mức hỗ trợ $ 4.000 và ngăn chặn việc tổn thất thêm.

MACD: MACD đã tạo ra một bearish cross và histogram của nó đã chuyển sang vùng âm. Điều này cho thấy rằng phe gấu đang có một chút lợi thế trong ngắn hạn.

eth-that-bai

Biểu đồ ETH/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Triển vọng

Xem xét hành động giá hiện tại, xu hướng ngắn hạn là trung lập với một số dấu hiệu giảm giá. Còn quá sớm để chuyển sang xu hướng giảm giá vì ETH vẫn duy trì trên mức $ 4.000. Điều này cho thấy phe bò đã không hoàn toàn biến mất và sự quan tâm đến ETH dưới $ 4.000 vẫn ở mức cao.

Tuy nhiên, nếu phe bò để mất mức hỗ trợ quan trọng này thì ETH có thể giảm nhanh chóng xuống mức hỗ trợ quan trọng tiếp theo ở $ 3.500, do nhiều lệnh long bị thanh lý hơn.

Bạn có thể xem giá ETH ở đây.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Theo Beincrypto