ETH tăng 8% so với BTC giữa bối cảnh hình thành phân kỳ tăng ẩn

ETH giảm so với đối thủ tiền điện tử hàng đầu Bitcoin kể từ ngày 3/9.

Cặp ETH/BTC giảm gần 25% sau khi đạt đỉnh vào tháng 9 ở mức 0,07955 BTC. Khi altcoin hàng đầu giảm giá, nó để lại các đỉnh và đáy thấp hơn, do vậy hình thành một kênh tăng dần.

Sau đó, ETH/BTC đã phá vỡ kênh theo hướng tăng vào thứ 7, kích hoạt dự đoán về xu hướng phục hồi mở rộng mạnh mẽ. Nhưng đợt bán tháo vào chủ nhật và phiên giao dịch đang diễn ra đã khiến ETH test đường xu hướng kháng cự của kênh làm hỗ trợ.

Biểu đồ giá ETH cho thấy phân kỳ tăng 

Tâm lý làm tăng khả năng ETH quay lại phạm vi giảm như được hiển thị trong biểu đồ bên dưới.

eth

Biểu đồ giá hàng ngày của ETH/BTC và phân kỳ tăng Nguồn: TradingView

Đồng thời, các đỉnh cao hơn hình thành trong chỉ số kênh hàng hóa hàng ngày (CCI) của ETH/BTC cho thấy phân kỳ ẩn so với xu hướng giảm. CCI là một bộ dao động động lực đo lường sự thay đổi của công cụ từ mức trung bình thống kê để phát hiện các điểm đảo chiều tiềm năng.

Stefan Krecher, chiến lược gia thị trường tại Đức, lưu ý:

“Phân kỳ ẩn luôn là một chỉ báo về khả năng đảo ngược xu hướng. ETH/BTC có thể bật lên trong các phiên tới cũng như chỉ số sức mạnh tương đối hàng ngày (RSI) của cặp tiền này vẫn chưa quá mua”.

Krecher dự đoán ETH sẽ đạt đến điểm mấu chốt hàng tháng ở khoảng 0,071586 BTC, cao hơn khoảng 8% so với mức hiện tại. Mục tiêu tăng cũng trùng với đường Fib 0,618 (0,071505 BTC) của đồ thị Fib thoái lui trong biểu đồ trên.

Mặt khác, giá quay lại phạm vi kênh giảm dần có nguy cơ đưa ETH/BTC đến đường xu hướng hỗ trợ của phạm vi gần 0,058238 BTC.

ETH/ USD

Triển vọng giá ETH/BTC lạc quan xuất hiện khi ETH giữ 4.000 đô la làm hỗ trợ vững chắc trong khi phục hồi hơn 2,3% vào thứ 2. Trong khi đó, giá Bitcoin tăng gần 5% sau khi thiết lập mức giá sàn mạnh mẽ tương tự gần 60.000 đô la.

Do đó, ETH/BTC trông yếu hơn vì BTC/USD tăng mạnh hơn so với ETH/USD. Tuy nhiên, triển vọng của ETH trông có vẻ lạc quan, với sự hỗ trợ của mô hình tam giác tăng dần như hình bên dưới.

Xem thêm:  Michael Saylor: Bitcoin bây giờ là ván cược tốt hơn so với cổ phiếu công nghệ trong những ngày đầu

eth

Biểu đồ giá ETH/USD hàng ngày và thiết lập tam giác tăng dần Nguồn: TradingView

ETH đã breakout mô hình trong khung thời gian hàng ngày nhưng với khối lượng giao dịch rất thấp, cho thấy sự yếu kém của xu hướng giá.

Altcoin lớn nhất hiện đang test đường xu hướng trên của tam giác dưới dạng hỗ trợ để xác nhận tăng giá. Nếu phục hồi theo sau, giá có thể đạt mức cao kỷ lục mới trên 4.384 đô la, với mục tiêu của tam giác là gần 6.500 đô la.

Khủng hoảng nguồn cung

Ngoài ra, nguồn cung của ETH giảm sau hard fork London của mạng. Cụ thể, EIP-1559 ra mắt cùng với bản cập nhật đã đốt ETH mà trước đây được trả cho các thợ mỏ.

Dữ liệu do WatchTheBurn thu thập cho thấy mạng Ethereum phá hủy gần 2,25 tỷ đô la ETH kể từ khi kích hoạt hard fork London.

Ngoài ra, hợp đồng tiền gửi Ethereum 2.0 thu hút hơn 8 triệu ETH, do đó loại bỏ chúng khỏi lưu thông trong ít nhất một năm.

eth

Tổng giá trị stake trong hợp đồng thông minh ETH2 Nguồn: CryptoQuant

Hơn nữa, theo Cryptoquant, các quỹ được quản lý đã tăng lượng nắm giữ ETH của họ từ 2,43 triệu vào tháng 11/2020 lên 4,08 triệu tính đến thời điểm hiện tại, chứng tỏ nhu cầu tổ chức ngày càng tăng.

Bạn có thể xem giá ETH ở đây.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Theo Cointelegraph