ETH, SOL, ZAP và LINK – Altcoin nào mang lại cơ hội “mua dip” tốt nhất?

Thị trường tiền điện tử đã phải hứng chịu một loạt cú sốc lớn trong những tuần và tháng gần đây, do lo ngại về biến thể Omicron mới của virus Corona và Fed có kế hoạch tăng lãi suất dẫn đến hàng trăm tỷ đô la vốn hóa thị trường bị xóa sổ.

Tuy nhiên, với hầu hết mọi coin và token đều giảm đáng kể từ mức cao nhất mọi thời đại (ATH), các nhà đầu tư có cơ hội tuyệt vời để “mua dip” và có khả năng thu được lợi nhuận lớn khi những lo ngại về kinh tế vĩ mô qua đi.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá 4 altcoin ETH, SOL, ZAP, LINK và đánh giá loại nào mang lại cơ hội “mua dip” tốt nhất.

ETH – $3.350 mức quan trọng cần theo dõi

altcoin

Biểu đồ ETH/USD hàng ngày Nguồn: TradingView

Gần đây, ETH đã giảm dưới mức hỗ trợ quan trọng tại $2.300 nhưng phục hồi ngay lập tức trên biểu đồ hàng ngày. Mặc dù tiến triển hiện tại cho thấy phục hồi điều chỉnh từ đáy $2.159 của sự cố chớp nhoáng gần hoàn thành ở mức $2.815 nhưng trọng tâm đã chuyển sang ngưỡng $3k nếu các nhà đầu tư tiếp tục mua dip và giá ETH được xây dựng dựa trên đà tăng gần đây.

Phá vỡ mức $3k sẽ xác nhận nó chỉ là một động thái tăng vọt nhỏ. Rất khó để nói liệu ETH có bị bán ra trong thời gian ngắn hay không, nhưng đáng theo dõi khi giá vượt qua $2.900 để xem liệu có cơ hội cho kịch bản tăng giá này phát triển hơn nữa hay không. Tuy nhiên, rủi ro giảm giá sẽ tiếp tục là mối lo ngại miễn là giá vẫn nằm dưới đường MA 50 tại $3.350.

ZAP/USD sẵn sàng tăng mạnh trong ngắn hạn

altcoin

Biểu đồ ZAP/USD hàng ngày Nguồn: TradingView

Nếu người bán không thể kéo giá xuống dưới vùng hỗ trợ quan trọng $0,01, ZAP có thể tăng trong tuần sau. Trên quy mô thời gian hàng ngày, chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) tăng từ vùng quá bán nhưng không quá mạnh, cho thấy cặp tiền này có thể dao động phạm vi trước một đợt tăng giá.

Mức rào cản $0,046 là một mục tiêu tăng giá hợp lý, trong khi cũng có thể đạt được $0,075 vào thời điểm nào đó trong tháng 2.

Người bán có thể test mức $0.01 nếu giá giảm thêm. Tại thời điểm này, các trader đang mua dip, do đó, không thể loại trừ khả năng trở lại mạnh mẽ với mức giá tháng 11 hoặc ít nhất là phục hồi 50% trong thời gian tới.

SOL – Hình thành death cross sẽ không tạo thêm áp lực bán

Biểu đồ hàng ngày SOL/USD Nguồn: TradingView

SOL đạt mức cao nhất là $113,65 vào thứ 3, sau khi không thể vượt qua kháng cự $105 trong 10 ngày trước đó. Hơn nữa, các đường trung bình động MA 50 và MA 200 đang cố gắng tạo giao cắt giảm giá và RSI nằm dưới đường trung bình 50 điểm của nó.

Tuy nhiên, do tính chất trễ của tín hiệu này, chỉ một death cross (giao cắt tử thần) sẽ không kích hoạt bán tháo vì sự kiện được dự đoán trước vừa xảy ra. Xu hướng tăng giá có thể được xác nhận nếu giá tăng trên mức $128,06. Do động thái phục hồi từ $81,03 và các nhà đầu tư mua dip gần đây, cặp tiền này có thể tiếp tục tăng khi phe bò nhắm đến đường MA 200.

Xem thêm:  Thị trường trực tuyến Trung Quốc ghi nhận số lượng máy khai thác cũ tăng đột biến sau lệnh cấm

LINK – Tăng nhiều hơn trong tương lai

altcoin

Biểu đồ LINK/USD hàng ngày Nguồn: TradingView

Kể từ khi phục hồi từ mức thấp $13,48 vào ngày 24/1, LINK tăng cao hơn sau khi lấp đầy mức giảm. Giá tăng đều đặn trong 7 ngày qua, đạt mức cao nhất là 18,13 đô la vào đầu tuần. Sau khi đợt bán tháo trước đó khiến thị trường đi xuống, MA 50 và 200 đã thiết lập “death cross” trong các phiên trước đó, nhưng thị trường gần đây đã phục hồi trở lại.

RSI tăng trên mốc 40 phản ánh khả năng phục hồi của thị trường. Giá đóng trên MA 50 ở mức $21 có thể kích thích sự quan tâm của người mua và xác nhận hướng đến MA 200 tại $24,5. Ngược lại, phe gấu có thể tận dụng lợi thế của đà giảm dưới mức ngang $17.

Kết luận

ZAP và SOL có triển vọng tăng giá ngắn hạn và dài hạn nhất trong số bốn altcoin được phân tích trong bài viết này, khi các nhà đầu tư đổ xô mua dip.

SOL đã tăng lên mức cao nhất mọi thời đại là $267,52 trước khi làn sóng giảm giá xuất hiện trên thị trường. Token này đang duy trì lợi nhuận vào thời điểm hiện tại và tâm lý vẫn mạnh mẽ mặc dù có những dấu hiệu về việc tăng giá quá mức. Khi chỉ báo RSI di chuyển ra khỏi vùng quá bán, áp lực mua từ các nhà đầu tư đang tìm kiếm lợi nhuận từ SOL tăng lên do giá giảm từ ATH có thể đẩy giá của nó hướng về phía bắc.

Đối với ZAP, giá tiếp tục dao động phạm vi và có thể phục hồi mạnh do tâm lý mua dip của thị trường. Tiếp theo, giá vượt trên rào cản MA 50 sẽ cung cấp cho ZAP sức mạnh để biến các vùng quan trọng $0,02, $0,03 và $0,04 thành hỗ trợ, trước khi nhắm mục tiêu tăng thêm.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Theo FXStreet