ETH phá vỡ hỗ trợ quan trọng, đây là mục tiêu tiếp theo

Cũng giống như thị trường truyền thống, thị trường tiền điện tử đã phản ứng tiêu cực với bài phát biểu gần đây của Powell. Sau tuyên bố tiếp tục chính sách diều hâu của Cục Dự trữ Liên bang, tâm lý giảm giá đã bao trùm thị trường. Đợt bán tháo hôm qua đã khiến Ethereum mất hơn 12% trong vòng chưa đầy 24 giờ. Liệu giá có giảm nhiều hơn không?

Phân tích kỹ thuật

Biểu đồ hàng ngày

Giá Ethereum đã giảm mạnh so với đô la Mỹ và Bitcoin vào ngày hôm qua. Xu hướng tăng ngắn bắt đầu vào ngày 21 tháng 8 đã bị chặn lại ở mức $ 2k và giá giảm xuống kể từ đó.

Nó nhanh chóng để mất vùng hỗ trợ quan trọng là $ 1.700 – $ 1.800 và hiện đang giao dịch dưới $ 1.500.

Giá đã trải qua đợt giảm nghiêm trọng sau khi phá vỡ xuống dưới hai mô hình cờ gấu (được đánh dấu trên biểu đồ). Đồng thời, giá đã phá vỡ xuống dưới đường trung bình động 100 ngày (màu trắng – $ 1.531). Phe gấu hiện đang cố gắng đóng cây nến hàng ngày bên dưới nó.

Với sự hình thành đáy thấp hơn, giá có khả năng sẽ giảm xuống vùng hỗ trợ $ 1.280- $ 1.350 (màu xanh lá cây). Để vô hiệu quan điểm tiêu cực này, phe bò phải giành lại vùng $ 1.700 – $ 1.800.

eth-giam

Biểu đồ ETH/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Đường trung bình hàng ngày:

Biểu đồ ETH/BTC

Trên cặp Bitcoin, giá đã phục hồi từ vùng hỗ trợ ngang 0,072-0,073 BTC (được đánh dấu bằng màu xanh lá cây) nhưng không thể tạo ra một đỉnh cao hơn (được đánh dấu bằng màu vàng). Đây là một dấu hiệu cảnh báo và có thể dẫn đến việc hình thành cấu trúc giảm giá tiềm năng. Triển vọng này sẽ có hiệu lực khi ETH phá vỡ xuống dưới vùng màu xanh lá cây.

Xem thêm:  Ngân hàng lớn thứ hai Mông Cổ cung cấp các dịch vụ liên quan đến tiền điện tử

Đường trung bình động 50 ngày (màu trắng) cũng ở gần đó và có khả năng sẽ được kiểm tra lại. Hỗ trợ quan trọng tiếp theo là 0,065 BTC. Mặt khác, xu hướng tăng sẽ được tiếp tục khi giá bứt phá 0,083 BTC.

eth-giam

Biểu đồ ETH/BTC hàng ngày Nguồn: TradingView

Phân tích tâm lý

Taker Buy Sell Ratio của ETH (SMA 14)

Taker Buy Sell Ratio được thể hiện trên biểu đồ sau, cho biết người mua hay người bán đang tích cực hơn trong sổ lệnh. Giá trị trên 1 ngụ ý nhu cầu mạnh mẽ trên thị trường, trong khi giá trị dưới 1 cho thấy áp lực bán.

Chỉ số này đã ở dưới mức 1 kể từ đầu tháng Tám. Điều này cho thấy rằng các trader trên thị trường phái sinh thực hiện nhiều lệnh bán hơn. Nó đã tăng nhẹ gần đây nhưng không đủ để đảo ngược tình thế.

eth-giam

Nguồn: CryptoQuant

Bạn có thể xem giá ETH ở đây.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Theo Cryptopotato