ETH mất hỗ trợ quan trọng khi giá giảm xuống mức thấp nhất trong hai tháng so với Bitcoin

Giá ETH tăng hơn 15% trong 12 ngày đầu tiên của tháng 10. Tuy nhiên, so với mức tăng 30% của Bitcoin trong cùng kỳ, tiền điện tử lớn thứ hai hiện đang có xu hướng giảm khi được định giá bằng BTC.

Cho đến nay vào tháng 10 (và quý 4/2021), ETH/BTC giảm hơn 12%, đạt mức 0,060215 BTC lần đầu tiên sau hơn 2 tháng vào thứ 3.

eth

Biểu đồ giá ETH/BTC hàng ngày Nguồn: TradingView

Động thái sụt giảm cũng đẩy ETH/BTC xuống dưới một trong những vùng hỗ trợ hoạt động lâu nhất của nó, đường trung bình động hàm mũ 200 ngày (EMA 200 ngày, sóng màu cam) như trong biểu đồ trên. Điều này làm tăng nguy cơ giảm giá, với 0,055304 BTC là mục tiêu tiềm năng tiếp theo.

Tỷ lệ thống trị của Bitcoin tăng lên nhờ hy vọng về ETF

Một nguyên nhân khác khiến ETH/BTC suy yếu là tỷ lệ thống trị của Bitcoin gia tăng trong thị trường tiền điện tử.

Cụ thể, chỉ số thống trị của Bitcoin (BTC.D), đo lường vốn hóa của tiền điện tử hàng đầu so với phần còn lại của thị trường, đã tăng từ 42,39% vào ngày 1/10 lên 46,64% vào ngày 12/10. Mặt khác, chỉ số thống trị của ETH (ETH.D) giảm từ 18,15% xuống 17,57% trong cùng kỳ.

Biểu đồ hàng ngày của chỉ số thống trị Bitcoin Nguồn: TradingView

Điều đó cho thấy nhiều vốn đã xoay vòng vào thị trường Bitcoin hơn so với các altcoin cho đến thời điểm này của tháng 10.

Tỷ lệ thống trị ngày càng tăng của Bitcoin trùng hợp với kỳ vọng Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) sẽ phê duyệt 4 quỹ hoán đổi giao dịch Bitcoin (ETF) trong vài tuần tới, bao gồm: Global X Bitcoin Trust, Valkyrie XBTO Bitcoin Futures Fund, WisdomTree Bitcoin Trust và Kryptoin Bitcoin ETF.

Chủ tịch SEC, Gary Gensler, đã gợi ý về kết quả lạc quan cho Bitcoin ETF bất chấp họ đã nhiều lần từ chối các đơn đăng ký tương tự trong 8 năm liên tiếp. Tuy nhiên, Gensler lưu ý lần này những người nộp đơn Bitcoin ETF căn cứ Đạo luật Công ty Đầu tư năm 1940. Đạo luật này cung cấp sự bảo vệ nhà đầu tư cao hơn.

Đầu tuần, hai Bitcoin ETF “nhẹ” đã bắt đầu giao dịch tại Hoa Kỳ, có tên là Invesco Alerian Galaxy Crypto Economy ETF (SATO) và Invesco Alerian Galaxy Blockchain Users and Decentralized Commerce ETF (BLKC). Tuy nhiên, các quỹ đầu tư 80% tài sản của họ vào các công ty liên quan đến tiền điện tử, không phải bản thân Bitcoin.

Xem thêm:  Max Keiser chỉ trích BSV, nói rằng altcoin không xứng đáng với vị trí thứ 6 theo vốn hóa thị trường

eth

Biểu đồ giá ETF SATO 15 phút Nguồn: TradingView.com

SEC cũng đã phê duyệt ETF vốn cổ phần tiền điện tử thứ ba. Được gọi là Volt Crypto Industry Revolution and Tech ETF (BTCR), quỹ sẽ tiếp cận “các thực thể nắm giữ phần lớn tài sản ròng bằng Bitcoin hoặc thu được phần lớn thu nhập từ khai thác, cho vay hoặc giao dịch Bitcoin”.

Bitcoin sắp “phát cuồng”?

James Seyffart, một nhà phân tích ETF của Bloomberg Intelligence, cho biết tin tức này sẽ “rất lạc quan” đối với Bitcoin. Tương tự, nhà phân tích thị trường độc lập Lark Davis cũng dự đoán thị trường “phát cuồng” nếu SEC chấp thuận Bitcoin ETF có tiếp xúc với BTC thực tế.

“Tôi không nghĩ rằng mọi người đã chuẩn bị đầy đủ cho việc thị trường sẽ phát cuồng như thế nào khi Bitcoin ETF được chấp thuận!”

Vì vậy, có vẻ như suy đoán về việc phê duyệt Bitcoin ETF đã làm tăng nhu cầu của trader đối với tiền điện tử hàng đầu trong những ngày gần đây khi BTC vượt trội các đối thủ hàng đầu, kể cả ETH.

Tuy nhiên, Ethereum tự hào có một hệ sinh thái ứng dụng phi tập trung mạnh mẽ và vẫn là lực lượng quan trọng trong lĩnh vực DeFi và NFT đang bùng nổ.

David Gokhshtein, người sáng lập Gokhshtein Media và PAC Global, lưu ý rằng hiệu ứng mạng lành mạnh của Ethereum có thể đưa giá ETH lên mức 10.000 đô la vào cuối năm nay. Trong khi đó, cuộc khủng hoảng nguồn cung đang diễn ra trên thị trường ETH sẽ vẫn là một điểm đáng nói đối với phe bò trong tương lai.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này:

Theo Cointelegraph