ETH, LINK, ADA vẫn tăng hàng nghìn phần trăm kể từ ICO

Vài năm qua là thời kỳ khó khăn đối với nhiều altcoin.

Bằng chứng được thể hiện rõ nhất qua quyền thống trị của Bitcoin – là giá trị tỷ lệ phần trăm của thị trường tiền điện tử được tạo thành từ BTC. Số liệu đó lên tới 66% từ mức thấp ~35% vào lúc đỉnh điểm của bong bóng tiền điện tử 2018.

altcoin-eth

Biểu đồ thống trị của Bitcoin Nguồn: TradingView.com

Hiệu suất kém của các altcoin thậm chí còn nổi bật hơn khi quan sát từng tài sản.

ETH hiện giao dịch ở mức 230 đô la, giảm gần 85% so với mức cao nhất mọi thời đại (ATH) của nó. XRP giảm hơn 90% từ ATH trên 3 đô la. Và đó chỉ là 2 trong số rất nhiều tài sản ảm đạm.

Tuy nhiên, vẫn còn một vài altcoin thực sự có màu xanh trên quy mô vĩ mô, vượt trội hơn cả Bitcoin.

Theo dữ liệu được nhà phân tích Vivek tổng hợp, có nhiều ICO chẳng hạn như ADA và BNC hoạt động tốt hơn Bitcoin trong những năm gần đây, mặc dù có sự cố altcoin.

So sánh giá của một số altcoin tại thời điểm ICO với giá hiện tại, anh đã đưa ra thông tin sau:

“Các ICO có ROI cao nhất: ETH (77,800%), NEO (5200%), LINK (4800%), Stratis (4800%), Komodo (3500%), ADA (3300%), Augur (3000)%. BNB và IOTA cũng không ngoại lệ”.

Điều quan trọng hơn cả là lợi nhuận của hầu hết các tài sản tiền điện tử được liệt kê (ngoại trừ LINK) từ ICO thậm chí còn cao hơn ở mức cao nhất của thị trường tăng giá năm 2018.

Mặc dù rất vui khi nhìn lại những khoản lợi nhuận này nhưng những ngày tháng ICO tươi đẹp và altcoin tăng hàng chục nghìn phần trăm rất có thể chỉ còn là dĩ vãng.

Xem thêm:  Optimism, giải pháp mở rộng Layer 2 của Ethereum sắp phát hành mạng chính sơ bộ

Nguyên nhân có khả năng là do nhiều nhà đầu tư nhận ra phần lớn altcoin, đặc biệt là các loại được tung ra vào năm 2017/2018, về bản chất là vô giá trị và do đó hạn chế đầu tư.

Nhà đầu tư thiên thần Jason Calacanis tại Robinhood, Trello, Uber và các đại gia công nghệ khác gần đây nói rằng anh giảm giá trên phần lớn các loại tiền điện tử:

“Trong lịch sử, 99% các dự án tiền điện tử là rác được điều hành bởi những kẻ ngốc không đủ tiêu chuẩn, ảo tưởng, đội lốt những người sáng lập. 1% không thể thay đổi thế giới. Tôi đang chờ đợi 1% đó giao sản phẩm để tôi có thể nói chuyện với khách hàng của họ”.

Ngoài ra, Calacanis nói vào năm 2019 rằng Bitcoin sẽ sụp đổ còn 500-0 đô la. Tuy nhiên, anh ta đã thay đổi giọng điệu, trả lời Anthony Pompliano của Morgan Creek rằng anh ta có thể quan tâm phân bổ một số tài sản của mình cho Bitcoin.

Tâm lý của Calacanis đã được lặp lại bởi những người khác, bao gồm cả trader chứng khoán Steve Burns và Kevin Rose, đối tác của True Ventures. Cả hai cũng nhận định 99% thị trường tiền điện tử là “rác” và trên đường đến 0 đô la.

Bạn có thể xem giá ETH, ADA, LINK tại đây.