ETH leo lên mức cao hàng năm, chỉ số kỹ thuật báo hiệu đỉnh mới ở phía trước

Vì Ethereum Foundation đẩy nhanh phát triển ETH 2.0 nên áp lực mua ETH đã tăng vọt lên mức cao mới hàng năm. Hiện tại, một vài chỉ số kỹ thuật đã chỉ ra hành động tăng thêm.

ETH nhắm đến đỉnh cao hơn

ETH nhanh chóng trở thành ‘hot’ coin sau khi giá tăng lên mức cao mới hàng năm 343.9 đô la.

Quan sát hành động giá top 5 loại tiền điện tử theo vốn hóa thị trường, có vẻ như gã khổng lồ hợp đồng thông minh đang dẫn đầu cuộc đua hiện tại. Và, theo dữ liệu, có thể tiếp tục tăng cao hơn nữa.

Dựa trên biểu đồ hàng giờ, ETH dường như đã breakout khỏi cờ hiệu tăng giá vào ngày 30/7, làm mất hiệu lực tất cả các tín hiệu bán đẩy giá vào chỗ điều chỉnh.

Diễn biến kỹ thuật này là kết quả trực tiếp của biến động giá ETH từ ngày 26/7 đến ngày 30/7. Hai đường xu hướng hội tụ kết hợp cùng với swing cao và thấp. Bằng cách đo khoảng cách giữa các điểm cao nhất của cờ hiệu và cộng vào điểm breakout, mô hình này ước tính mục tiêu tăng tiềm năng là 8.5%.

Sau khi breakout mô hình tăng giá này, tiền điện tử lớn thứ hai theo vốn hóa thị trường leo lên cao hơn 6.4%. Nếu áp lực mua tiếp tục tăng, có thể tiến xa hơn tới 350 đô la.

ETH 1

ETH/USD Nguồn: TradingView

Mô hình “Tiền vào/ra xung quanh giá” (IOMAP) tăng thêm uy tín cho triển vọng tích cực. Dựa trên số liệu on-chain này, không có rào cản cung cấp đáng kể nào trước ETH sẽ ngăn giá tăng lên mức cao mới hàng năm.

Tuy nhiên, phạm vi 353 đến 363 đô la có thể có kháng cự nhất định vì hơn 146,500 địa chỉ trước đây đã mua gần 730,000 ETH trong phạm vi giá này.

Vượt qua rào cản yếu nói trên thậm chí có thể đẩy ETH tới 400 đô la.

Xem thêm:  CEO Okex Jay Hao cáo buộc Changpeng Zhao vô trách nhiệm vì quảng cáo các dự án DeFi đáng ngờ

ETH 2

Tiền ra/vào xung quanh giá Nguồn: IntoTheBlock

Mặt khác, có một số khu vực hỗ trợ sẽ hạn chế áp lực bán trong trường hợp điều chỉnh. Khu vực quan trọng nhất nằm trong khoảng từ 290 đến 300 đô la, trong đó khoảng 1 triệu địa chỉ đã mua hơn 6.7 triệu ETH.

Những holder trong phạm vi giá này có thể sẽ cố gắng duy trì lợi nhuận ở các vị trí long. Họ thậm chí mua thêm ETH để tránh khoản đầu tư chuyển sang màu đỏ.

Trader nhận ra các lực lượng ẩn

Cơn sốt đang diễn ra trong thị trường DeFi và sự kiện ra mắt sắp tới của testnet ETH 2.0 mang lại rất nhiều sự quan tâm đối với ETH. Nhu cầu gia tăng sẽ cho phép nó rocket lên đỉnh cao hơn.

Tuy nhiên, các số liệu khác nhau cho thấy tâm lý thị trường đang nóng lên khi OI hợp đồng tương lai ETH cũng đạt mức cao mọi thời đại mới.

OI hợp đồng tương lai Ethereum Nguồn: Skew

Mặc dù có tiềm năng tiến xa hơn, nhưng bắt buộc phải thận trọng và thực hiện chiến lược quản lý rủi ro mạnh mẽ.

Tại thời điểm nhất định, các nhà đầu tư sẽ bắt đầu chốt lời và điều đó có thể dẫn đến điều chỉnh. Tuy nhiên, hiện tại, mọi thứ đều chỉ ra mức cao mới hàng năm.

Bạn có thể xem giá BTC tại đây.

Theo Cryptobriefing